Garden Grove: Phụ huynh cần biết khi các trường mở lại.

-
Thomas Nguyen
-
23.10.2020

Ngày 28/10, những trường học “Bậc 1” của Garden Grove sẽ đón học sinh trở lại. Các trường được mở cửa vì tỉ lệ nhiễm Covid thấp, nhiều phụ huynh và học sinh muốn mở cửa trường lại, cơ sở hạ tầng trường sẵn sàng, có giờ học qua mạng hay tại trường rõ ràng và đầy đủ nhân viên.

Garden Grove: Thông tin cần nắm khi các trường mở cửa lại.

Những trường trong “Bậc 1” gồm có:

1-Tiểu học: Barker, Bryant, Eisenhower, Enders, Garden Park, Marshall, Monroe, Patton và Sunnyside.

2-Trung học cơ sở: Bell và Walton.

3-Trung học phổ thông: Hare High School.

4-Trung tâm giáo dục: Mark Twain Special Education Center và Jordan Adult Transition Program.

Trước đó, 15/10, Học khu Garden Grove công bố nhiều thông tin quan trọng liên quan đến cách chống Covid khi đón học sinh trở lại.

Kiểm tra sức khỏe trước khi đến trường

Học khu Garden Grove cho biết trước khi đưa học sinh đến hay đưa ra xe buýt, phụ huynh nên đo thân nhiệt các em. Sau khi đo thân nhiệt, phụ huynh nên điền đơn báo cáo sức khỏe trên ứng dụng ParentSquare.

Garden Grove: Thông tin cần nắm khi các trường mở cửa lại.

Không chỉ học sinh, nhân viên học khu cũng phải đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến làm việc, và cũng phải báo cáo qua ParentSquare.

  • Ai có thân nhiệt hơn 100.4 độ F bắt buộc phải ở nhà.
  • Ai có triệu chứng nhiễm Covid như: lạnh người, ho khan, khó thở, viêm họng, và mất vị giác hay khứu giác cũng phải ở nhà.

Khi ra xe buýt, tài xế sẽ đo thân nhiệt cho học sinh một lần nữa trước khi cho lên xe.

Khi lên xe, học sinh đi thẳng ra phía sau xe, và ngồi theo thứ tự từ phía sau ra phía trước, mỗi chỗ ngồi chỉ được cho một học sinh ngồi vào.

Học sinh và tài xế phải đeo khẩu trang khi ngồi trên xe buýt. Học khu Garden Grove sẽ cung cấp khẩu trang cho học sinh không có.

Những bề mặt thường được chạm vào như tay nắm cửa, ghế hay chỗ gác tay và nhiều chỗ khác sẽ được lau chùi thường xuyên. Nhân viên của học khu sẽ ghi chú lại để bảo đảm trách nhiệm đối với cộng đồng. Mỗi đêm, Học khu Garden Grove sẽ xịt thuốc khử trùng cho xe buýt.

Nếu nghi ngờ hoặc biết có người nhiễm Covid ngồi trên xe, xe buýt đó sẽ bị ngưng hoạt động 24 giờ để khử trùng.

Nếu học sinh có thân nhiệt cao hay bị cảm cúm trước khi lên xe buýt, Học khu Garden Grove sẽ cho xe chở  về nhà.

Tiểu học Enders trong “Bậc 1” của Học khu Garden Grove.

Vệ sinh và đề phòng dịch tại trường.

Khi đến trường, học sinh, giáo viên và nhân viên nhà trường đều bắt buộc đeo khẩu trang, chỉ trừ người có bệnh không thể đeo hay tự tháo khẩu trang được. Nhân viên văn phòng phải đeo khẩu trang liên tục, chỉ trừ khi ngồi tại bàn làm việc và phải ngồi cách người khác 6 foot.

Học khu Garden Grove sẽ phát 2 khẩu trang vải cho học sinh và nhân viên. Mỗi bàn cách nhau 6 foot và có tấm kính che lại. Các lớp sẽ có bồn rửa tay và trường đặt từ 5 đến 25 trạm rửa tay bên ngoài, tùy kích cỡ trường.

Các trường đặt nhiều máy xịt thuốc khử trùng tay, trong mọi phòng học và những khu ngoài trời có nhiều người qua lại. Máy khử trùng có hệ thống cảm ứng, giúp học sinh không cần phải chạm tay vào, giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

Học Khu Garden Grove sẽ lau chùi trường rất kỹ khi mở cửa lại, nhất là lớp học và những bề mặt hay chạm vào. Lớp học, văn phòng và nhà vệ sinh sẽ được lau mỗi ngày và thậm chí trong từng giờ học để khử trùng tối đa. Những bề mặt hay chạm như bàn ghế, cửa, công tắc đèn và vòi nước cũng được lau chùi thường xuyên.

Học khu sẽ dùng bình xịt thuốc khử trùng bằng áp suất để khử trùng tốt hơn. Các sản phẩm dùng để lau chùi và thuốc khử trùng đều được Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Mỹ (EPA) kiểm duyệt.

Làm gì khi có người nhiễm Covid trong trường?

Các trường sẽ có phòng cách ly người có triệu chứng nhiễm, gọi là phòng CARE.

Những học sinh có triệu chứng nhiễm sẽ được đưa vào phòng CARE. Phòng này sẽ có lối ra vào riêng, không thông vào những nơi thường có người qua lại. Phòng CARE có hệ thống thông khí theo tiêu chuẩn của Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh Mỹ (CDC) và dùng hệ thống lọc khí theo tiểu chuẩn HEPA.

Học khu Garden Grove sẽ cho xe đưa học sinh có triệu chứng về nhà sau khi báo tin cho phụ huynh.

Nếu học sinh hay nhân viên xét nghiệm dương tính hay đang đợi kết quả xét nghiệm, phải ở nhà và tự cách ly.

Trung học cơ sở Bell trong “Bậc 1” của Học Khu Garden Grove.

Họ phải cách ly cho đến hết bị sốt được 24 tiếng, những triệu chứng bớt nghiêm trọng, và đến khi không còn triệu chứng khoảng 10 ngày.

 

Người tiếp xúc gần với người dương tính phải cách ly 14 ngày và theo dõi. Nếu triệu chứng trở nên nghiêm trọng, phải làm theo hướng dẫn của CDC.

Người tiếp xúc với những người từng gần người xét nghiệm dương tính, có thể đến trường, trừ khi có triệu chứng xuất hiện.

Sau mỗi ngày, phụ huynh phải điền đơn báo cáo về sức khỏe của học sinh trên ứng dụng ParentSquare.

Trường “Bậc 1” của Garden Grove mở cửa vào 28/10. Trường “Bậc 2” sẽ mở cửa vào 12/11, và học khu sẽ công bố danh sách trong những ngày sắp tới.

 

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết