☕ 8: Khi một ai đó nói rằng các cường quốc chỉ đang giỡn ở biển Đông

-
Hugin
-
27.07.2020

 🔹 25/7:

Diễn tập các nước ở khu vực biển đông ngày 25/7

🔸Vòng tròn xanh là khu vực tập trận của liên minh Hoa Kỳ 🇺🇸 – Nhật Bản 🇯🇵 – Úc 🇦🇺, còn vòng tròn đỏ là khu vực tập trận của Trung Quốc 🇨🇳.

🤔 Chỉ có điều mình thắc mắc là sao Trung Quốc 🇨🇳 tập bắn đạn thật mà không ra xa hơn tí? Chẳng phải Trung Quốc 🇨🇳 tuyên bố cả biển Đông thuộc lãnh hải Trung Quốc 🇨🇳 sao?

🔹 26/7:

🔸 Một đợt khiêu khích mới của cả hải quân lẫn không quân Hoa Kỳ 🇺🇸. Khu vực khiêu khích gần Thượng Hải ( Trung Quốc 🇨🇳).

🔸 Bên trên là một chiếc P-8A Poseidon của Không Quân Hoa Kỳ 🇺🇸 đã tiếp cận rất gần không phận Trung Quốc 🇨🇳 chỉ còn cách bờ 84 hải lý (156 km);

🔸 Bên dưới là khu trục hạm USS Rafael Peralta (DDG-115) chỉ cách bờ 100,61 hải lý (186 km).c hạm USS Rafael Peralta (DDG-115) chỉ cách bờ 100,61 hải lý (186 km).

😆 Bạn biết đấy, Trung Quốc 🇨🇳 tuyên bố có 2 triệu quân sẵn sàng chiến đấu. Nhưng làm sao họ vừa chặn Ấn Độ 🇮🇳 ở biên giới vừa chặn Hoa Kỳ 🇺🇸-Nhật Bản 🇯🇵- Úc 🇦🇺 ở biển Đông đây (đấy là mình chưa tính Philippines 🇵🇭 với Đài Loan 🇹🇼.).

🔹 27/7:

🔸Trung Quốc 🇨🇳 đáp trả lại, thách thức cả Nhật Bản 🇯🇵 – Hàn Quốc 🇰🇷.

🔸 Khoảng 23:17 ngày hôm qua (26/7), tàu Hải Giám 1501 đã đi qua đảo Tsushima của Nhật Bản 🇯🇵 và tiến vào Biển Đông.

Trung Quốc 🇨🇳 qua lãnh hải Nhật Bản 🇯🇵 vào biển đông

🧐 Điều thú vị là đây là tàu Hải Giám nên….về cơ bản điều này cũng chẳng chứng minh được thái độ của Trung Quốc 🇨🇳 có quyết liệt hay không.

🤔 Well, theo lí thuyết thì sẽ không đời nào có mmột cuộc chiến tranh toàn diện xảy ra giữa các nước nắm giữa vũ khí hạt nhân ☢ bởi thiệt hại là quá lớn.

😎 Mình đồng ý 100% với quan điểm đó nhưng mấy ngày đây mình chợt nhớ một điều quan trọng:

“Lịch sử ĐCS Trung Quốc 🇨🇳 có bao giờ lí trí đâu. Ví dụ đơn giản nhất là cách mạng đại nhảy vọt”.

😅 Nên…..tốt nhất theo dõi kĩ tình hình. Dù sao nếu lỡ có chuyện thì còn biết để báo cáo Diêm Vương để đầu thai.

Tin nổi bật
Loading...