☕ 8: Khi một ai đó nói rằng các cường quốc chỉ đang giỡn ở biển Đông

-
VNailPro
-
27.07.2020

 🔹 25/7:

Diễn tập các nước ở khu vực biển đông ngày 25/7

🔸Vòng tròn xanh là khu vực tập trận của liên minh Hoa Kỳ 🇺🇸 – Nhật Bản 🇯🇵 – Úc 🇦🇺, còn vòng tròn đỏ là khu vực tập trận của Trung Quốc 🇨🇳.

🤔 Chỉ có điều mình thắc mắc là sao Trung Quốc 🇨🇳 tập bắn đạn thật mà không ra xa hơn tí? Chẳng phải Trung Quốc 🇨🇳 tuyên bố cả biển Đông thuộc lãnh hải Trung Quốc 🇨🇳 sao?

🔹 26/7:

🔸 Một đợt khiêu khích mới của cả hải quân lẫn không quân Hoa Kỳ 🇺🇸. Khu vực khiêu khích gần Thượng Hải ( Trung Quốc 🇨🇳).

🔸 Bên trên là một chiếc P-8A Poseidon của Không Quân Hoa Kỳ 🇺🇸 đã tiếp cận rất gần không phận Trung Quốc 🇨🇳 chỉ còn cách bờ 84 hải lý (156 km);

🔸 Bên dưới là khu trục hạm USS Rafael Peralta (DDG-115) chỉ cách bờ 100,61 hải lý (186 km).c hạm USS Rafael Peralta (DDG-115) chỉ cách bờ 100,61 hải lý (186 km).

😆 Bạn biết đấy, Trung Quốc 🇨🇳 tuyên bố có 2 triệu quân sẵn sàng chiến đấu. Nhưng làm sao họ vừa chặn Ấn Độ 🇮🇳 ở biên giới vừa chặn Hoa Kỳ 🇺🇸-Nhật Bản 🇯🇵- Úc 🇦🇺 ở biển Đông đây (đấy là mình chưa tính Philippines 🇵🇭 với Đài Loan 🇹🇼.).

🔹 27/7:

🔸Trung Quốc 🇨🇳 đáp trả lại, thách thức cả Nhật Bản 🇯🇵 – Hàn Quốc 🇰🇷.

🔸 Khoảng 23:17 ngày hôm qua (26/7), tàu Hải Giám 1501 đã đi qua đảo Tsushima của Nhật Bản 🇯🇵 và tiến vào Biển Đông.

Trung Quốc 🇨🇳 qua lãnh hải Nhật Bản 🇯🇵 vào biển đông

🧐 Điều thú vị là đây là tàu Hải Giám nên….về cơ bản điều này cũng chẳng chứng minh được thái độ của Trung Quốc 🇨🇳 có quyết liệt hay không.

🤔 Well, theo lí thuyết thì sẽ không đời nào có mmột cuộc chiến tranh toàn diện xảy ra giữa các nước nắm giữa vũ khí hạt nhân ☢ bởi thiệt hại là quá lớn.

😎 Mình đồng ý 100% với quan điểm đó nhưng mấy ngày đây mình chợt nhớ một điều quan trọng:

“Lịch sử ĐCS Trung Quốc 🇨🇳 có bao giờ lí trí đâu. Ví dụ đơn giản nhất là cách mạng đại nhảy vọt”.

😅 Nên…..tốt nhất theo dõi kĩ tình hình. Dù sao nếu lỡ có chuyện thì còn biết để báo cáo Diêm Vương để đầu thai.

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết