Khi nào Bảo hiểm thất nghiệp Covid-19 sẽ hết hạn?

-
L. Jade
-
10.07.2020

Update 5/6/2020: Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ trong tháng 5 cho thấy sự cải thiện bất ngờ. Số liệu của Bộ lao động cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đã giảm từ 14,7% (tháng 4) xuống còn 13,3% (tháng 5)

Tuy nhiên, số lượng yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp cho thấy lượng lớn công dân vẫn đang gặp khó khăn bởi ảnh hưởng của Coronavirus

Ngoài ra, có đến 630,000 yêu cầu mới gửi về viện trợ liên bang dành cho những người tự làm chủ và những người lao động khác không đủ điều kiện cho các chương trình hiện tại của chính phủ.

That nghiep

Chính phủ Mỹ đã không có động thái gì về việc thay đổi hay gia hạn các khoản trợ cấp mà họ đã tạo ra theo đạo luật CARES để đối phó với đại dịch – tương tự đối với các khoản hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ. Vậy khoản hỗ trợ 600$/tuần đến từ liên bang vẫn sẽ hết hạn theo đúng dự kiến tức 31/7/2020.

Chính phủ liên bang sẽ mở rộng các quỹ bảo hiểm thất nghiệp?

Đảng Dân chủ nói rằng vì tỷ lệ thất nghiệp cao trong lịch sử, nên kéo dài quỹ hỗ trợ 600$/tuần cho đến ít nhất là tháng một . Các nhà lập pháp dân chủ đã giới thiệu một dự luật để làm điều đó vào đầu tháng Năm .
Một số đảng viên Cộng hòa nói rằng khoản thanh toán quá cao, vì một số người đang có số tiền hỗ trợ thất nghiệp nhiều hơn so với tại nơi làm việc, khiến họ không muốn quay trở lại làm việc.

That nghiep

Những người làm việc tự do sẽ nhận được hỗ trợ nào?

Hỗ trợ thất nghiệp đại dịch (PUA) áp đụng những người bị ảnh hưởng nhưng khó khăn trong việc nhận hỗ trợ thất nghiệp như công nhân partime, người làm việc tự do và người tự làm chủ, những người không bị sa thải theo nghĩa truyền thống, nhưng đã mất việc.

Nó cũng bao gồm những người không thể làm việc vì những lý do liên quan đến đại dịch, chẳng hạn như họ hoặc thành viên gia đình bị bệnh. 

Tại sao phải chờ đợi quá lâu để có thể nhận được hỗ trợ thất nghiệp?

Một khó khăn nữa đối với bất kỳ ai đang cố gắng xin trợ cấp là phải chờ trong khoảng thời gian khá dài; lý do đơn giản vì họ chỉ là một trong hàng triệu người đang chờ trợ cấp. Các văn phòng thất nghiệp nhà nước, nơi đối phó với chính quyền cho những lợi ích này, bị choáng ngợp bởi các chính sách mới.

Các khoản hỗ trợ theo tiểu bang sẽ hoạt động như thế nào?

Sau ngày 31/7/2020, các khoản hỗ trợ thất nghiệp sẽ rơi lại mức cũ do bang chi trả. Nơi đầu tiên bạn cần kiểm tra là trang web thất nghiệp của tiểu bang bạn sống và làm việc. Bạn có thể tìm thấy các hướng dẫn chi tiết về các hỗ trợ, và đôi khi được support trực tuyến.  

Một số nhà kinh tế và các nhà lập pháp, đã đề xuất liên kết số tiền thanh toán với tỷ lệ thất nghiệp của mỗi tiểu bang, giảm xuống khi thất nghiệp giảm.
Theo điều kiện lý tưởng, bạn sẽ mở rộng trợ cấp thất nghiệp bổ sung, bắt đầu ở mức 300$ ở các quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp cao và giảm  tỷ lệ từ đó, Michael Strain tại Viện Doanh nghiệp Mỹ cho biết.

VNailnews luôn update các thông tin liên quan đến sự hỗ trợ của chính phủ đối với những người chịu ảnh hưởng bởi Covid-19, đặc biệt là ngành nail salon. 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết