Khi nào giá xăng sẽ giảm trở lại?

-
Thomas Nguyen
-
28.05.2022

gia xang

Giá xăng trung bình của Hoa Kỳ tiếp tục đạt mức cao kỷ lục, với mỗi bang trung bình ít nhất 4 đô/gallon, và các chuyên gia cho rằng nó sẽ tiếp tục tăng.

Trung bình cho một gallon xăng là 4,58 đô, theo AAA, tăng 17 xu so với tuần trước và tăng 41 xu so với khi kỷ lục quốc gia bị phá vào tháng 3. Giá dầu diesel vẫn giữ nguyên trong một tuần ở mức 5,57 đô la.

Mặc dù mức trung bình trên toàn quốc đã trên 4 đô la kể từ tháng 2, một số bang ở Trung Tây nơi có giá xăng rẻ nhất, vẫn ở dưới mức chuẩn cho đến thứ 3. Bang rẻ nhất để mua xăng hiện là Oklahoma, nơi mức trung bình hiện là 4,03 đô la. Theo sau Oklahoma là Kansas ($ 4,04), Arkansas ($ 4,12), Missouri (4,13), Georgia ($ 4,13) và Colorado ($ 4,13).

Mặc dù kỷ lục đã bị phá vỡ, nhưng nó vẫn chưa thể đánh bại kỷ lục năm 2008 khi được điều chỉnh theo lạm phát, vốn sẽ cao hơn 5 đô la hiện nay. Nhưng các chuyên gia tin rằng con số đó cuối cùng có thể bị vượt qua và chi phí cao cho máy bơm sẽ vẫn còn.

Tại sao giá xăng lại cao như vậy?

Việc Nga xâm lược Ukraine là yếu tố góp phần chính khi giá khí đốt đạt kỷ lục mọi thời đại vào tháng 3, và Waldenback cho biết ngày nay họ vẫn đang đóng một vai trò nào đó khi các lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga vẫn còn.

Kết quả là, chi phí dầu trên toàn thế giới tiếp tục ở mức hơn 100 đô la. Dầu thô của Mỹ có giá 109,67 USD / thùng, trong khi dầu thô Brent, tiêu chuẩn quốc tế, có giá 110,04 USD vào thứ Năm, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ.

Một yếu tố khác là thời điểm chuyển sang những tháng hè, khi nhu cầu sử dụng xăng do đi lại tăng cao. AAA cho biết hôm thứ Hai, việc chuyển đổi sang hỗn hợp khí đốt mùa hè đã được tiến hành, thường tăng thêm từ 7 đến 10 xu/gallon.

Người phát ngôn của AAA cho biết: “Ngay cả nhu cầu theo mùa hàng năm giảm trong thời gian tạm lắng giữa kỳ nghỉ xuân và Ngày Tưởng niệm, vốn thường giúp hạ giá, cũng không ảnh hưởng gì trong năm nay,”

Khi nào giá xăng sẽ giảm trở lại?

Giá xăng sẽ cao như vậy trong bao lâu?

Waldenback cho biết không có mức trần nào, nhưng chắc chắn mức trung bình quốc gia có thể đạt trên 5 đô la vào một thời điểm nào đó trong năm nay.

“Nếu chúng ta nói rằng tình hình là như bây giờ, thì tôi vẫn nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy giá khá cao có thể trong cả năm và có thể lâu hơn nữa,” ông nói.

Patrick De Haan, trưởng bộ phận phân tích xăng dầu tại GasBuddy, cho biết nhu cầu và lượng xăng tồn kho sẵn có cũng sẽ quyết định giá trong tương lai. De Haan tuần trước cũng cho biết mùa bão sắp tới có thể ảnh hưởng đến công suất của nhà máy lọc dầu.

gia xang

“Giá vào cuối tuần này có thể gần $ 5 mỗi gallon hơn $ 4, vì nhu cầu tiếp tục tăng cao hơn và tồn kho của cả xăng và dầu diesel tiếp tục giảm, nhiệt độ ấm lên và những người lái xe quay trở lại bên ngoài và chúng tôi gần cuối tuần của Ngày Tưởng niệm, bắt đầu của mùa hè lái xe, “De Haan nói. “Không có nhiều lý do để lạc quan rằng chúng ta sẽ sớm thấy sự lao dốc”.

Khi nào giá xăng sẽ giảm trở lại?

Khi nào giá xăng sẽ giảm?

Waldenback cho biết điều sẽ giúp giảm giá khí đốt cuối cùng là phản ứng từ Chính quyền Biden và các nhà lãnh đạo thế giới khác về khả năng tự sản xuất dầu và đáp ứng nhu cầu thị trường.

“Điều đó phụ thuộc vào việc chúng ta có thể tăng cường sản xuất khí đốt và dầu ở những nơi khác và những nơi khác trên thế giới nhanh như thế nào, nhưng điều đó sẽ mất rất nhiều thời gian. Tôi nghĩ chúng ta phải chấp nhận rằng khí đốt giá có lẽ sẽ còn cao trong một thời gian dài, “ông nói.

Giá xăng ở đâu đắt nhất ở Hoa Kỳ?

California tiếp tục có giá xăng đắt nhất trong nước tính đến thứ Tư, là tiểu bang duy nhất trên $ 6 ở mức $ 6,06. Tổng cộng, có 6 tiểu bang có giá trung bình ít nhất là $ 5. Dưới đây là giá xăng thông thường cao nhất cho mỗi gallon ở Hoa Kỳ:

California: $ 6,06 
Hawaii: $ 5,35
Nevada: $ 5,23
Washington: $ 5,18
Alaska: $ 5,14
Oregon: $ 5,13
Illinois: $ 4,97
New York: $ 4,90 
Washington, D.C: $ 4,87 
Arizona: $ 4,84

gia xang

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết