Khi nào tiệm nail nên từ chối khách?

-
Thomas Nguyen
-
26.11.2021

RockStar Nails N Spa

Đây không phải là một chủ đề dễ dàng nhưng chúng ta cần phải nói về nó. VNailNews đã nhận được nhiều tin nhắn từ các anh/chị thợ và chủ tiệm nail về chủ đề này. Khách hàng có thể bực bội nếu họ không thể làm móng trong một khoảng thời gian và họ có thể trở nên khó chịu và thậm chí hơi thiếu tôn trọng.

Vì vậy, khi nào là lúc để nói lời tạm biệt với một vị khách? Điều này được xử lý theo từng trường hợp. Tất cả chúng ta đều có giới hạn và cũng là doanh nghiệp tồn tại dựa trên ngành dịch vụ với mong muốn làm hài lòng khách hàng, thì sẽ có lúc phải áp dụng biện pháp cứng rắn với những hành vi xấu của khách.

Đây không bao giờ là quyết định dễ dàng. Một tiệm nail hoạt động lâu năm, chắc hẳn cũng sẽ có lượng khách bị từ chối phục vụ không nhỏ. Việc có quá ít thỏa thuận vi phạm sẽ làm xáo trộn quy trình kinh doanh tiệm nail.

Hãy tạo ra danh sách những tình huống có thể giúp chúng ta “phản hồi” ngay lập tức các hành vi không đẹp của khách.

1. Nếu khách đến muộn mỗi cuộc hẹn từ 25 phút trở lên. Bạn biết rằng thời gian là tiền bạc, bạn phải bị xáo trộn mọi việc xung quanh vì khách đến muộn và điều đó gây ảnh hưởng với vị khách tiếp theo. Vậy thì không công bằng cho chúng ta. Nếu không chấm dứt chuyện này, nó sẽ thành thói quen xấu.

2. Nếu khách hủy hẹn hơn 2 lần trong vòng một giờ kể từ giờ hẹn. Bạn có thể yêu cầu đặt cọc trước cho dịch vụ đó. Thông thường, tỉ lệ cọc 50% giá dịch vụ đó là đủ.

3. Nếu chỉ đơn giản là thô lỗ và thiếu tôn trọng bạn hoặc nhân viên của tiệm. Lúc này cần nhận định rõ nguồn cơn phẫn nộ, khách bực dọc, la hét là do họ đòi hỏi quá đáng hay thợ của mình cư xử chưa chuẩn mực, nhưng nhất định không được để xung đột tay chân xảy ra bên trong tiệm.

4. Nếu mỗi lần bạn làm móng hoặc cung cấp dịch vụ khác cho khách mà họ không hài lòng và lần nào cũng quay lại phàn nàn. Chúng tôi luôn hiểu không thể làm hài lòng tất cả mọi người dù cố gắng hết sức. Nhưng nếu phục vụ 5 lần và cả 5 lần khách đều không hài lòng, thì việc nói goodbye với họ là quyết định đúng đắn.

Tiệm nail cần phải làm gì?

Nó không phải là dễ. Tốt nhất bạn nên gặp khách trực tiếp để trao đổi, nhưng nếu chưa có dịp, thì nên nói rõ qua điện thoại/email một cách thoải mái và tôn trọng. Bạn có thể nói điều gì đó như:

Trước tiên, tôi muốn cảm ơn bạn vì đã là khách hàng trung thành, tôi rất tiếc vì chúng tôi không thể làm hài lòng bạn. Tôi rất muốn bạn thử một nơi cung cấp dịch vụ khác mà bạn cảm thấy phù hợp với mình. Chúng tôi luôn muốn bạn cảm thấy hài lòng và hạnh phúc!

First, I would like to thank you for being a loyal client, I am so sorry we cannot please you. I would love for you to try another service provider that would better suit you. I always want you to be satisfied and happy!

hoặc,

Chúng tôi rất xin lỗi! Chúng tôi đã cố gắng phục vụ, nhưng tôi cảm thấy bạn không tôn trọng thời gian của chúng tôi,… Chúng tôi có khách hàng trong danh sách chờ và sẽ không công bằng cho họ nếu bạn tiếp tục hủy cuộc hẹn hoặc đến trễ. Tôi rất vinh hạnh khi có thể sắp xếp mọi thứ cho trật tự và công bằng hơn!

We are so sorry! We have tried to make this work, but I feel you are not being respectful of our time, etc. We have clients on a waiting list and it is not fair to them if you keep canceling your appointment or showing up late!  It’s my honor to be able to arrange things for more order and fairness!

RockStar Nails N Spa

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết