Khi 'Netflix of gaming' của Microsoft ra mắt, nó sẽ không xuất hiện trên các thiết bị của Apple

-
Adam
-
11.09.2020

Khi dịch vụ ‘Netflix of gaming’ đầy tham vọng của Microsoft ra mắt vào tuần tới, nó sẽ không xuất hiện trên các thiết bị của Apple – đây là lý do

Vào ngày 15 tháng 9, Microsoft có kế hoạch khởi động một cuộc đảo chính lớn trong lĩnh vực kinh doanh trò chơi điện tử: Dịch vụ phát trực tuyến trò chơi đầu tiên trên thế giới có thư viện tích hợp, theo phong cách Netflix.

Netflix of gaming

Với 15 đô la một tháng, bạn sẽ có thể truyền hơn 100 trò chơi tới điện thoại thông minh và máy tính bảng – nhưng nó sẽ không khả dụng trên iPhone và iPad phổ biến của Apple.

Người phát ngôn của Apple cho biết vào đầu tháng 8 , lý do là vì Apple không thể xem xét từng trò chơi có sẵn thông qua Game Pass.

“App Store được tạo ra để trở thành một nơi an toàn và đáng tin cậy để khách hàng khám phá và tải xuống ứng dụng, đồng thời là cơ hội kinh doanh tuyệt vời cho tất cả các nhà phát triển”, người phát ngôn của Apple nói với Business Insider vào thời điểm đó. 

“Trước khi xuất hiện trên cửa hàng của chúng tôi, tất cả các ứng dụng đều được xem xét theo cùng một bộ nguyên tắc nhằm bảo vệ khách hàng và cung cấp một sân chơi bình đẳng và công bằng cho các nhà phát triển.”

Do dịch vụ của Microsoft hoạt động giống như Netflix hoặc Spotify, với việc người đăng ký có quyền truy cập vào thư viện tích hợp sẵn, gửi từng trò chơi trong thư viện đó tới quy trình đánh giá của Apple là rất tốn thời gian. Nó cũng sẽ yêu cầu mỗi trò chơi đó phải cho phép mua hàng trong ứng dụng thông qua hệ thống thanh toán của Apple và mỗi trò chơi phải được xếp hạng trên bảng xếp hạng App Store, trong số các tính năng khác. Mỗi nhà phát triển sẽ cần một tài khoản nhà phát triển Apple trả phí.

Nói tóm lại, đó sẽ là một quá trình cực kỳ rườm rà, giống như việc Netflix phải tìm kiếm sự chấp thuận của Apple cho mọi bộ phim và chương trình trên dịch vụ của mình.

Vào thứ Sáu, Apple đã hệ thống hóa các tiêu chuẩn đó thành các nguyên tắc trên App Store của mình .

“Trò chơi được phép phát trực tuyến miễn là chúng tuân thủ tất cả các nguyên tắc – ví dụ: mỗi bản cập nhật trò chơi phải được gửi để xem xét, nhà phát triển phải cung cấp siêu dữ liệu thích hợp để tìm kiếm, trò chơi phải sử dụng mua trong ứng dụng để mở khóa các tính năng hoặc chức năng, v.v., “trang nhà phát triển của Apple cho biết.

Apple cho biết Microsoft có thể phát hành dịch vụ phát trực tuyến trò chơi điện tử của mình, nhưng ứng dụng chính sẽ phải liên kết với từng trò chơi riêng lẻ trên App Store.

“Các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi có thể cung cấp ứng dụng danh mục trên App Store để giúp người dùng đăng ký dịch vụ và tìm các trò chơi trên App Store, miễn là ứng dụng tuân thủ tất cả các nguyên tắc, bao gồm cả việc cung cấp cho người dùng tùy chọn thanh toán cho một đăng ký mua trong ứng dụng và sử dụng Đăng nhập với Apple. Tất cả các trò chơi có trong ứng dụng danh mục phải liên kết đến một trang sản phẩm riêng lẻ trên App Store “, trang dành cho nhà phát triển của Apple cho biết.

Microsoft đã phản hồi những thay đổi trong một tuyên bố vào chiều thứ Sáu.

“Đây sẽ một trải nghiệm tồi tệ cho khách hàng”

Tuyên bố cho biết. “Người chơi muốn trực tiếp tham gia một trò chơi từ danh mục được quản lý của họ trong một ứng dụng giống như họ làm với phim hoặc bài hát và không bị buộc phải tải xuống hơn 100 ứng dụng để chơi từng trò chơi từ đám mây.”

Đại diện công ty đã có những lời lẽ mạnh mẽ tương tự vào tháng Tám. “Apple đứng riêng với tư cách là nền tảng mục đích chung duy nhất từ ​​chối người tiêu dùng chơi game trên đám mây và các dịch vụ đăng ký trò chơi như Xbox Game Pass”.

Microsoft cho biết trong một tuyên bố gửi tới Business Insider vào đầu tháng 8. “Nó luôn đối xử với các ứng dụng trò chơi theo cách khác nhau, áp dụng các quy tắc khoan dung hơn cho các ứng dụng không phải trò chơi ngay cả khi chúng bao gồm nội dung tương tác.”

Cho rằng Apple cho phép các dịch vụ như Netflix và Spotify mà không cần xem xét từng phần nội dung, tại sao không cho phép một dịch vụ tương tự để chơi game?

Theo Apple, sự khác biệt nằm ở mức trung bình: Trò chơi có tính tương tác, không giống như âm nhạc và phim ảnh, và có những kỳ vọng của người tiêu dùng vào App Store liên quan đến trò chơi.

Ví dụ: không có thanh toán trong ứng dụng thông qua các dịch vụ tích hợp của Apple và không có xếp hạng App Store, trong số nhiều thứ khác.

Đăng kí dịch vụ của Microsoft, Xbox Game Pass, bắt đầu với khả năng tải trò chơi từ thư viện lớn trực tiếp xuống bảng điều khiển và PC của bạn.

Vào ngày 15 tháng 9, Microsoft sẽ kết hợp Xbox Game Pass với dịch vụ phát trực tuyến “Project xCloud” – một sự kết hợp nhiều năm trong quá trình thực hiện . Thay vì chỉ có thể tải trò chơi từ thư viện Game Pass xuống bảng điều khiển và PC của bạn, chúng cũng sẽ có thể truyền trực tuyến đến điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Với Xbox Game Pass “Ultimate”, Microsoft cho biết hơn 100 trò chơi có thể được truyền trực tiếp đến điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn với giá 15 đô la mỗi tháng. Sau đó, bạn có thể tiếp tục các trò chơi đó trên bảng điều khiển Xbox ngay tại nơi bạn đã dừng lại.

Vào tuần tới, dịch vụ này sẽ có sẵn trên nhiều loại điện thoại thông minh Android.

Đọc thêm:

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết