Kỹ thuật sơn gel nhũ đẹp không phải thợ nail nào cũng biết

-
VNailPro
-
12.01.2020

Gel nhũ hiện nay đang trở thành “trends” được nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên, để có thể tạo được một bộ nail đẹp không phải là điều dễ dàng, không phải manicurist nào cũng có thể làm được. Kỹ thuật sơn gel nhũ có những nét khác biệt với sơn gel thường, vì thế thợ làm nail cần trang bị cho mình những kỹ năng riêng. 

Những lý do khiến cho nhiều người yêu thích sơn gel nhũ

Kỹ thuật sơn gel nhũ đẹp không phải thợ nail nào cũng biết
Sơn gel nhũ được nhiều chị em yêu thích

Nếu như sơn gel thường chỉ tạo được độ bóng thì gel nhũ lại có ưu điểm là trông sparkling hơn nhờ những hạt kim tuyến. Chính vì thế, một bộ nail được sơn gel nhũ sẽ giúp các chị em nổi bật hơn, đặc biệt là khi tham gia những buổi tiệc.

Bên cạnh đó, ưu điểm của sơn gel nhũ còn là tiết kiệm thời gian làm nail. Thợ nail cũng như khách làm nail không cần phải chờ đợi gel khô. Cũng nhờ thế tình trạng blurry khi chưa khô cũng được hạn chế đến mức tối đa. Ngoài ra, một bộ nail được sơn gel nhũ còn cho độ bền cao, thường từ 3 – 4 tuần.

Những kỹ thuật sơn gel nhũ đẹp thợ nail không thể bỏ qua

Kỹ thuật sơn gel nhũ đẹp không phải thợ nail nào cũng biết
Những kỹ thuật sơn gel nhũ đẹp là gì?

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng để có thể sơn được một bộ nail đẹp với gel nhũ không phải là điều đơn giản. Ngoài việc thực hiện các bước như sơn gel basic, các manicurist cần trang bị thêm một số kỹ thuật khi sơn gel nhũ như:

Đảo gel nhũ trước khi sơn nail

Kỹ thuật sơn gel nhũ đẹp không phải thợ nail nào cũng biết
Bộ nail đẹp hơn khi đảo đều gel nhũ

Nếu như khi sơn gel thông thường, các thợ nail có thể bỏ qua việc đảo gel trong lọ trước khi sơn thì với gel nhũ, đây là yêu cầu bắt buộc. Trong gel nhũ ngoài thành phần gel clean còn có những hạt nhũ kim tuyến siêu mịn. Nếu để lâu, những hạt kim tuyến này có thể lắng xuống đáy. Chính vì vậy, để gel nhũ đều màu, tạo được hiệu ứng ‘perfect’ nhất, trước khi sơn nail cần đảo cho nhũ hòa quyện.

Giữ khoảng cách với đèn 

Kỹ thuật sơn gel nhũ đẹp không phải thợ nail nào cũng biết
Sơn gel nhũ cần tạo khoảng cách với đèn

Để hỗ trợ quá trình sơn gel nhũ nói riêng và làm nail nói chung chuẩn, đẹp không thể thiếu những chiếc đèn chiếu sáng. Tuy nhiên, gel nhũ rất sensitive với nhiệt độ. Vì thế, độ nóng của bóng đèn có thể khiến gel nhũ đông cứng khi chưa hoàn thiện quá trình sơn. Do đó, thợ nail cần giữ khoảng cách với các bóng đèn để không ảnh hưởng đến chất lượng của bộ nail.

Sử dụng máy sấy gel thay vì hơ đèn

Kỹ thuật sơn gel nhũ đẹp không phải thợ nail nào cũng biết
Sử dụng máy sấy gel giúp bộ nail khô nhanh hơn

Một kỹ thuật sơn gel nhũ đẹp mà tiết kiệm thời gian nữa các manicurist không thể bỏ qua chính là nên sử dụng máy sấy gel. Thông thường, để làm khô gel khi sơn móng, thợ nail thường sử dụng đèn led hơ từ 3 – 4 phút. Tuy nhiên, với gel nhũ, đèn led không thực sự effective. Thợ làm móng nên trang bị máy sấy gel để không phải chờ đợi gel nhũ khô.

Nên chải 2 lớp gel

Kỹ thuật sơn gel nhũ đẹp không phải thợ nail nào cũng biết
Chải gel 2 lớp để nail đẹp hơn

Thông thường, khi sơn nail, người ta thường sơn 2 lớp để tạo được bộ móng đẹp và đều màu hơn. Tuy nhiên, với sơn gel nhũ, nhiều người thấy gel nhũ dày nên nghĩ rằng việc chải 2 lớp gel sẽ khiến móng bị dày, trông rất xấu. Nhưng đây lại là suy nghĩ sai lầm, các thợ nail nên áp dụng quy tắc chải gel 2 lớp, sơn hai lớp để có được một bộ nail đều màu.

Sơn gel cách viền da

Kỹ thuật sơn gel nhũ đẹp không phải thợ nail nào cũng biết
Không sơn gel nhũ giáp vào viền da

Một kỹ thuật sơn gel nhũ đẹp nữa mà thợ nail nào cũng cần biết chính là sơn gel cách viền da 1 sợi tóc. Nhiều manicurist có thói quen sơn gel giáp vào viền móng vì muốn có một bộ nail đẹp. Tuy nhiên, đây lại là thủ phạm khiến bộ nail được phủ sơn gel nhũ rất dễ sloughing. Việc sơn gel giáp vào viền móng, thậm chí lem cả vào da sẽ khiến bộ nail bị mất đi liên kết.

Bên cạnh đó, nếu các manicurist sơn gel nhũ giáp vào viền móng còn có thể gây hại cho da tay. Bởi lẽ, gel lem vào da khiến da bị khô. Vì vậy, tốt nhất khi sơn gel nhũ nên sơn cách viền móng 1 sợi tóc.

Trên đây là tổng hợp một vài kỹ thuật sơn gel nhũ đẹp mà thợ nail nào cũng nên tham khảo. Biết đến những bí quyết này, các thợ nail chắc chắn sẽ không còn cảm thấy sơn gel nhũ khó khăn và vất vả. VNailNews hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho mọi manicurist.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết