Kỹ thuật sơn móng tay không bị lem màu mà thợ nail nên biết

-
VNailPro
-
12.01.2020

Sở hữu bộ nails đẹp luôn là mơ ước của nhiều chị em. Nhưng để tạo ra một bộ nail đẹp, đó là không ít công sức, sự tỉ mỉ đến từng chi tiết của người làm nail. Và nguyên tắc đầu tiên mà người làm nail cần quan tâm đó là “Kỹ thuật sơn móng tay không bị lem màu”.

Đầu tiên là việc chọn sơn móng tay

Kỹ thuật sơn móng tay không bị lem màu mà thợ nail nên biết
Chọn một lọ sơn hoàn hảo cho bữa tiệc nail thêm chill         

Trước hết, thợ làm nail nên chú ý tới cọ sơn móng. Hãy chọn những cọ sơn size trung bình có đầu sợi bằng và tập trung sát nhau.

Để chọn được cọ tốt nhất, thợ làm móng chú ý đếm số lượng giọt nhỏ từ cọ. Những giọt sơn rơi xuống phải là một khối không rời rạc trong vòng từ 3 đến 5 phút.

Tiếp theo là lọ sơn móng tay. Đừng chọn những loại sơn được đựng trong những chai có hình dạng kì dị bởi các phân tử của sơn sẽ dễ dàng bị mắc kẹt trong những chỗ thắt nút. Các manicurist nên chọn những chai sơn có một quả bóng kim loại nhỏ được đựng trong đó, nó sẽ giúp nhào trộn lớp sơn ở bên trong dễ dàng.

Tiếp theo là tẩy móng tay kỹ càng  

Kỹ thuật sơn móng tay không bị lem màu mà thợ nail nên biết
Tẩy móng cũ trước khi sơn móng mới

Để sơn móng tay được trơn tru và đẹp mắt, cần tẩy sạch sẽ màu sơn cũ bằng một lọ dung dịch tẩy móng tay chuyên dụng.

Để quá trình tẩy móng màu cũ tốt nhất và tối ưu nhất, manicurist có thể sử dụng một số quả bóng bông đã được nhúng dung dịch tẩy móng. Đây là công cụ giúp cho việc tẩy móng diễn ra dễ dàng và sạch sẽ hơn.

Lắc lọ sơn móng tay thật đều

Kỹ thuật sơn móng tay không bị lem màu mà thợ nail nên biết
Sơn móng tay – đẹp mà chất

Lắc lọ sơn móng tay là một công đoạn rất quan trọng trong việc sơn móng tay không nên bỏ qua. Lắc sơn móng tay đều sẽ giúp sơn móng tay trở nên bóng hơn và không bị vón cục trong quá trình sơn móng tay.

Thao tác này rất đơn giản nhưng lại có hiệu quả bất ngờ trong việc làm ra một bộ nail đẹp. Các manicurist chú ý đừng lắc mạnh quá vì có thể chúng sẽ tạo ra những hạt bong bóng nhỏ và ảnh hưởng đến quá trình sơn móng.

Tiếp theo là sử dụng bàn chải nhỏ để sơn móng

Kỹ thuật sơn móng tay không bị lem màu mà thợ nail nên biết
Sử dụng bàn chải nhỏ để sơn móng

Bắt đầu cho quy trình sơn là sử dụng một lớp sơn lót lên móng tay, lớp sơn này có tác dụng giúp bảo vệ móng tay trước lớp sơn chính hay các vật liệu đi kèm. Nên sử dụng lớp sơn bóng làm lớp lót ở bước này.

Đợi lớp sơn lót khô, sau đó sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ để quá trình sơn móng có thể diễn ra suôn sẻ hơn. Đừng run tay khi sử dụng chiếc bàn chải nhỏ này. Cẩn thận đừng để sơn bị lem ra ngoài. Đây là một bước rất quan trọng để có được một bộ nail đẹp nên lưu tâm.

Đính đá và sơn bóng

Kỹ thuật sơn móng tay không bị lem màu mà thợ nail nên biết
Bộ móng xinh có thể chiều lòng những khách hàng khó tính nhất

Đối với những khách hàng yêu cầu một bộ nail đính đá, nên đặt một miếng keo dán mỏng hoặc một lớp gel nail lên móng sau đó dùng nhíp cẩn thận gắp những viên đá và thả đúng vào vị trí trên móng tay. Ấn nhẹ những viên đá xuống và để chúng khô hoàn toàn.

Sau đó cẩn thận sơn lớp sơn nước thứ hai. Đây chính là lớp sơn giúp bảo vệ móng, không cần quá cầu kỳ như lớp sơn đầu tiên, chỉ cần cẩn thận tránh bị lem màu là được.

Sử dụng que bông gòn để làm mờ vết ố trên móng

Kỹ thuật sơn móng tay không bị lem màu mà thợ nail nên biết
Nail xinh – tự tin khoe cá tính

Sau lớp sơn móng thứ hai, hãy chờ 3 phút và lấy một que bông gòn, nhúng nó vào trong dung dịch tẩy màu sơn.

Sau đó sử dụng que bông gòn, nhẹ nhàng xử lý các vết lem. Điều này giúp bộ móng trở nên đẹp, style hơn và khách hàng sẽ thích hơn.

Để làm một bộ nail đẹp và không bị lem là điều không khó, các thợ làm nail chỉ cần chú ý những thao tác cơ bản trên là sẽ tạo ra một bộ nail tuyệt đẹp, chiều lòng những khách hàng khó tính nhất. 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết