Thương hiệu sự đột phá cho nail salon

-
VNailPro
-
03.02.2019

Hiện nay, khách hàng của chúng ta đã bị “chiều hư”’ bởi vô số những sản phẩm, dịch vụ bắt mắt trên thị trường. Họ có vô số những lựa chọn, những trải nghiệm thú vị từ nhiều nguồn cung cấp.

Vậy nên để kinh doanh tốt, chúng ta buộc phải tự làm mình nổi bật. Từ đó tăng số xuất hiện trước khách hàng. Làm họ trở nên quen mắt bởi tần suất, in sâu vào tâm trí họ 1 cảm giác quen thuộc. Chỉ như vậy chúng ta mới có thể lọt vào “mắt xanh” của họ một cách có chủ định để xây dựng một cột mốc. Nhớ đến chúng ta và cuối cùng là lựa chọn chúng ta thay vì những đối thủ cạnh tranh khác cùng thị trường.

Sức mạnh tới từ thương hiệu

Dấu hiệu để nhận biết hãng giày Nike là logo có hình dạng như vệt sáng cong nằm ngang. Tuy đơn giản, dễ nhớ nhưng thực ra nó là kết quả của cả một quá trình dài thiết kế rồi tinh lọc của cả 1 tập thể. Nó được phỏng theo một chiếc cánh của tượng Nữ Thần Chiến Thắng trong thần thoại Hy Lạp, với ý nghĩa biểu trưng về khát khao chiến thắng của vận động viên. Gợi lên những xúc cảm rất mạnh mẽ về tốc độ và chất lượng.

Hay chỉ đơn giản như bia Heineken với ấn tượng quen thuộc xanh lục tảo trên thân chai. Nhãn hiệu cũng được nổi bật với ngôi sao màu đỏ trên nền những hàng chữ màu xanh lá. Và chữ ”e” luôn được thiết kế nghiêng về phía sau như đang cười. Ngoài ra, Heineken còn bonus thêm 1 câu slogan. Khẳng định “cá tính” của riêng mình: “It could only be Heineken – Chỉ có thể là Heineken”. Không hề thay đổi sau 77 năm hoạt động.

Thậm chí như Pepsi, sinh sau đẻ muộn so với Coca Cola. Thế nhưng vẫn có thể chiếm một thị phần không nhỏ trong lĩnh vực “bán nước đường” là do cách marketing vô cùng độc đáo. Định hướng thể thao nhắm vào đối tượng khách hàng trẻ. Đồng thời tận dụng logo với ba màu đỏ xanh trắng gần gũi như màu quốc kỳ Hoa Kỳ. Từ đó tạo sự thiện cảm với khách hàng Mỹ rồi nâng tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới

Menu
Đường nét đơn giản, màu sắc bắt mắt luôn dễ dàng cho con người ghi nhớ lại

Tạo ấn tượng bằng hình ảnh trực quan

Rõ ràng, thông tin luôn được con người thu gọn và dễ dàng in vào não bộ bằng những hình ảnh, đường nét, màu sắc bắt mắt, gọn gàng và thú vị. Chúng ta kinh doanh, cung cấp dịch vụ cho khách hàng thì điều đầu tiên chúng ta phải làm là: tạo ấn tượng, làm cho khách hàng ghi nhớ về chúng ta.

Menu

Chúng ta có thể lôi kéo, xây dựng mạng lưới khách hàng trung thành. Những người thường xuyên đến với chúng ta vì tay nghề chuyên môn. Vì thái độ đối xử chuyên nghiệp với khách hàng. Nhưng để thu hút khách hàng, làm khách hàng có thiện cảm trong lần đầu tiên. Rồi lựa chọn chúng ta là đó là câu chuyện của thương hiệu, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu.

Vậy bạn có thể làm gì để tiệm Nail của bạn có thể sắc màu riêng. Nổi bật lên trên giữa hàng nghìn, hàng triệu tiệm Nail đang tồn tại. Và ngày càng nhiều những tiệm Nail mới đang được xây dựng lên trên thị trường.

Sai lầm của các chủ tiệm nail

Bộ nhận diện thương hiệu mà chúng ta nói đến ở trên là tập hợp những công cụ để truyền tải thông điệp đến khách hàng như: “Logo, slogan, staff uniform, màu sắc, hình dạng namecard, catalogue, cách trang trí ở cửa tiệm, ở hành lang, trên vách tường kính, trên bao bì giấy đựng đồ, trên các poster, standee, backdrop,… hay cả bằng khen, voucher cho khách hàng…”.

Tất cả đều phải luôn được nhất quán, xuyên suốt. Và còn phải sử dụng được cho cả trong tương lai mà không sợ bị lạc hậu. Hay nhòe đi vì thị hiếu của khách hàng thay đổi qua thời gian.

Menu
Bộ nhận diện thương hiệu giúp cửa hàng không bị lạc hậu qua thời gian
 

Sai lầm khi đồng bộ thương hiệu

Hiện nay, các chủ tiệm Nail chúng ta không coi trọng nhiều đến nó. Chúng ta hay tự thiết kế logo, tự in và điều chỉnh các thiết kế theo ý kiến, sở thích của mình. Dùng những mẫu menu có sẵn trên website, rồi lấy đại một cái làm Menu cho tiệm của mình. Bao bì cho tiệm cũng chỉ là những bao bì giấy hay nilon thông thường được bày bán đầy rẫy trên thị trường. Poster hay standee thì mỗi quý mỗi kiểu,…

Hoàn toàn không đồng bộ, không hề tạo được sự quen thuộc, thân thiết với cả khách hàng cũ lẫn khách hàng tiềm năng. Mỗi lần ra mắt như một lần làm lại từ đầu. Vô cùng tốn thời gian và lãng phí về tài chính và nhân lực.

Menu

Làm sao để xây dựng thương hiệu cho tiệm nail?

Trước hết bạn phải xác định rõ mục đích khi mở tiệm của bản thân. Bạn muốn mở tiệm Nail để kinh doanh chỉ với mục đích phục vụ cho bà con, hàng xóm xung quanh khu phố xung quanh, đủ để trang trải cuộc sống cho bản thân và gia đình?

Hay bạn muốn kinh doanh ngày càng phát triển, mở rộng. Có thể tiếp nhận khách hàng từ rất nhiều nguồn, phủ sóng toàn bang, khách hàng từ bang nọ đến bang kia. Sau đó, bạn có thể mở ra thêm vài chi nhánh khác ở mỗi bang rồi trở thành một chuỗi, một tập đoàn chiếm lĩnh thị trường Mỹ, danh tiếng của bạn có thể quay trở lại Việt Nam với sự vẻ vang và tự hào?

Menu
Mục tiêu rõ ràng giúp việc kinh doanh của bạn thành công trong tương lai
Mục tiêu rõ ràng giúp việc kinh doanh của bạn thành công trong tương lai

“Think Big”

Điều này phụ thuộc vào tầm nhìn cách cục của bạn lớn đến cỡ nào. Bạn hi vọng tương lai tiệm của mình ở mức nào thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ để có thể thích ứng với nhiều trường hợp. Nó giống như khi bạn đi câu cá vậy. Bạn câu cá rất giỏi, cần câu cũng rất xịn, chuyên nghiệp và chắc chắn. Nhưng bạn chuẩn bị dây câu loại mảnh thôi vì bạn không nghĩ đến khả năng sẽ câu được cá lớn.

Có thể tiết kiệm đồng nào hay đồng đó sau khi tiêu cả ngàn vào cần câu chuyên nghiệp rồi. Nhưng một ngày đẹp trời, cá mập cắn câu của bạn. Vùng vẫy, bạn nâng nó lên, sắp vào đến lòng thuyền thì dây câu đứt giữa chừng. Chỉ tiết kiệm thêm một chút chi phí mà lại lỡ mất cơ hội hiếm có như vậy. Một cơ hội có thể nổi tiếng toàn thế giới như vậy. Bạn có tiếc không?

Hãy làm thương hiệu với VNailPro

Việc đồng bộ nhận diện thương hiệu cũng vậy. Chúng ta thường không có chuyên môn thì nên để cho những bộ phận. Những công ty có chuyên môn này thực hiện giúp chúng ta. Đừng tạm bợ. Đừng bỏ qua hay lơ là nó. Chúng ta đã tốn rất nhiều tiền và nhân lực để xây dựng một tiệm cho riêng mình thì chúng ta phải đảm bảo tương lai cho nó. Phải mở một con đường sẵn sàng cho một tương lai rộng mở hơn.

Menu

VNailPro cung cấp một quy trình nhận diện thương hiệu với cách làm việc kết hợp chặt chẽ với khách hàng để cho ra một sản phẩm. Một bộ nhận diện thương hiệu vừa phù hợp với sở thích của đa số khách hàng. Vừa chuyên nghiệp, lại đúng với thị hiếu của thị trường với nhiều gói sản phẩm:

Bộ nhận diện thương hiệu của VNailPro

  • Đồng bộ thương hiệu cho tiệm Nail của bạn
  • Logo, menu, gift card, business card, website cùng một style.
  • Thiết kế custom theo phong cách tiệm.
  • Biên soạn bảng giá, business introdution và salon policy chuyên nghiệp.
  • Tối ưu văn phạm, kiểm tra chính tả, chuẩn hóa tiếng anh.
  • Menu thiết kế custom, ruột bìa không bóng, không thấm nước.
  • Website hiện đại, đa chức năng, Sell Gift Card online, loyalty checkin, Monthly report, online payment and more…

Business Card

Chúng tôi luôn sẵn sàng bỏ thời gian để tìm ra nét đẹp riêng từ tiệm Nail của bạn. Sau đó sẽ lồng ghép vào trong các thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi để khách hàng có thể hiểu và cảm nhận được sự chân thành của trong dịch vụ của Vnailpro một cách rõ ràng nhất.

VNailNews giúp đăng tin, viết bài cho business người Việt như Tìm Thợ, Bán Tiệm, Dạy Nghề, Nhà Hàng, Nail Supply, Cắt Tóc, Sửa Tiệm, Bán Nhà, Trông Trẻ…. Tin bài sẽ được quảng cáo trên Google, Facebook đảm bảo hiệu quả hơn nhiều lần so với cách đăng tin đơn thuần cũ.Tìm hiểu thêm tại đây.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết