Làm thế nào để chọn đúng luật sư nhập cư

-
Andy Nguyen
-
24.07.2022

Nếu bạn đang muốn nhập cư đến một quốc gia mới, thuê một luật sư nhập cư có thể là một trong những quyết định đầu tiên. Có một số cân nhắc quan trọng cần tính đến khi chọn một luật sư nhập cư. Bạn có thể mong muốn tìm kiếm sự hỗ trợ ngay lập tức, nhưng không phải tất cả các luật sư di trú đều thực hiện như những gì bạn yêu cầu. Điều quan trọng là dành thời gian cần thiết để chọn một luật sư có tay nghề cao và tận tâm. Bạn nên ghi nhớ một số yếu tố trong quá trình tìm kiếm để đảm bảo rằng bạn tìm ra luật sư hoàn hảo cho mình. Dưới đây là các gợi ý cần xem xét khi tìm kiếm các luật sư nhập cư tốt nhất.

luat su My
Nếu bạn đang muốn nhập cư đến một quốc gia mới, thuê một luật sư nhập cư có thể là một trong những quyết định quan trọng

Tại sao lại chọn luật sư nhập cư?

Luật sư nhập cư cung cấp lời khuyên và hỗ trợ trong các vấn đề pháp lý nhập cư, là cơ sở của hành nghề luật sư. Hơn thế nữa, khi bạn thuê một luật sư, bạn sẽ nhận được một số đảm bảo: Đảm bảo về kiến thức chuyên môn (tốt nghiệp đại học và trường luật được công nhận) và đảm bảo về đạo đức và hành vi nghề nghiệp được hỗ trợ bởi một cơ quan thường niên. Điều này không có nghĩa là tất cả các luật sư đều giỏi với những gì họ làm. Tuy nhiên, ít nhất khi thuê luật sư, bạn biết rằng bạn đang nhận được một số tiêu chuẩn giáo dục và cấp phép tự động để hỗ trợ bạn.

luat su nhap cu
Luật nhập cư là một trong những kiến thức chuyên môn mà luật sư nắm rõ

Tìm kiếm một công ty luật di trú uy tín

Có rất nhiều công ty luật di trú muốn nhận trường hợp của bạn nhưng liệu họ có đủ điều kiện không? Sử dụng một công ty luật di trú có kinh nghiệm có thể thực hiện hoặc phá vỡ toàn bộ hồ sơ nhập cư của bạn. Hãy dành thời gian tìm hiểu công ty đó cẩn thận bằng cách xem một công ty luật ấy đã hoạt động được bao nhiêu năm.

luat su My

Khi tìm kiếm một luật sư di cư có kinh nghiệm, Internet là một công cụ vô giá. Bắt đầu bằng cách sử dụng một công cụ tìm kiếm lớn như Google để tìm một số chuyên gia pháp lý nhập cư tiềm năng trong khu vực. Viết ra mọi chuyên gia pháp lý có thể phù hợp và bạn luôn có thể thu hẹp danh sách sau này với các nghiên cứu sâu hơn. Một cá nhân cũng nên tìm kiếm lời khuyên từ Hiệp hội Luật sư Di trú Hoa Kỳ, hiệp hội có cơ sở dữ liệu tuyệt vời để giúp bạn tìm được luật sư phù hợp. Một người có thể truy cập tìm kiếm chuyên gia pháp lý nhập cư của họ tại đây.

American Immigration Lawyers Assciation
AILA, Hiệp hội Luật sư Di trú Hoa Kỳ

Hãy nhớ rằng, mặc dù Internet không phải là một công cụ tuyệt vời, nhưng nó có thể nguy hiểm. Cố gắng hết sức để tránh sai sót và không bao giờ chuyển tiền qua Internet. Tránh bất kỳ người nào là “nhà tư vấn thị thực” hoặc “công chứng viên” – đây không phải là chuyên gia pháp lý được chứng nhận và không thể cung cấp hướng dẫn, đại diện hoặc hỗ trợ pháp lý hợp pháp. Chỉ những đại diện hợp pháp được chứng nhận và đăng ký với tiểu bang của bạn mới đủ điều kiện để giúp bạn.

Kiểm tra đánh giá về luật sư nhập cư

Bạn kiểm tra sản phẩm bằng cách xem các đánh giá của các người mua hàng trước đó, vì vậy không có lý do nào khiến bạn không thể kiểm tra các đánh giá về công ty bạn dự định thuê. Bạn có thể tìm kiếm các đánh giá của công ty luật di trú ấy trên Google và Facebook. Sẽ luôn có một vài khách hàng không hài lòng nhưng nếu đa số đánh giá là 5 sao thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy công ty luật này làm rất tốt công việc của mình.

luat su My

Kiểm tra Thông tin của Luật sư Di trú

Khi bạn đã tìm thấy một luật sư khả thi cho trường hợp của mình, hãy đảm bảo rằng họ có thể giúp bạn một cách hợp pháp. Tìm hiểu trình độ và kinh nghiệm chuyên môn mà họ có. Mặc dù bạn có thể lấy một số thông tin này từ trang web của luật sư, bạn cũng có thể xác minh tư cách luật sư thông qua nhiều nguồn khác nhau. Hãy chắc chắn rằng công ty luật di trú được đăng ký là một doanh nghiệp hợp pháp và có thể hành nghề luật sư.

luat su My

Chi phí đối với Luật sư Di trú

Mặc dù mỗi trường hợp và mỗi luật sư phụ trách đều có mức giá và lệ phí lưu giữ khác nhau, các luật sư di trú có thể cung cấp cho bạn một ước tính về mức phí xấp xỉ cho trường hợp của bạn. Trước khi thuê luật sư, điều quan trọng là bạn phải biết chính xác các chi phí bạn sẽ trả. Bạn nên dành thời gian để trao đổi với luật sư về các khoản phí và các mong muốn cụ thể để luật sư nắm rõ. 

luat su My
Dành thời gian thảo luận về trường hợp của bản thân để luật sư nắm rõ là điều cần thiết

Một điểm quan trọng là việc lựa chọn luật sư phù hợp, có chuyên môn vững vàng có thể giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn đô la. Tuy nhiên, đó nếu sơ sót gì đó, việc sửa chữa chúng có thể dẫn đến các hóa đơn pháp lý có chi phí tăng vọt ngoài sức tưởng tượng. Tốt nhất bạn nên trả một khoản phí lớn hơn cho luật sư di trú có uy tín để tránh những chi phí như vậy về lâu dài.

Vì vậy, khi thuê một luật sư, hãy luôn tìm hiểu thật kỹ về luật sư của bạn trước khi xem các tài liệu tham khảo, đánh giá và đặt nhiều câu hỏi!

 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết