Làm thế nào để gia hạn giấy phép cho salon ở bang Texas?

-
Adam
-
21.04.2024

Tất cả các salon thẩm mỹ, cụ thể là nail salon đều phải có giấy phép của phòng quản lý cấp mới được phép hoạt động. Việc gia hạn giấy phép cho nail salon phải tuân theo những quy định của bộ đưa ra. Dưới đây là những quy định gia hạn giấy phép cho salon thẩm mỹ bang Texas.

Theo quy định của bang Texas, chủ tiệm có trách nhiệm gia hạn giấy phép trước ngày hết hạn và sẽ không được miễn trả thêm phí hoặc tiền phạt. Trong trường hợp chủ tiệm không nhận được thông báo trước ngày hết hạn của giấy phép sẽ không được bào chữa cho việc xin gia hạn hoặc gia hạn muộn.

Đơn và lệ phí

Trước ngày hết hạn giấy phép khoảng 60 ngày, Texas Department of Licensing & Regulation (TDLR) sẽ gửi bưu thiếp gia hạn cho bạn. Bạn có trách nhiệm gia hạn giấy phép trước khi hết hạn. Hãy chú ý đến ngày hết hạn của bạn được thông báo và liên hệ ngay với TDLR nếu bạn chưa nhận được bưu thiếp gia hạn.

Chủ tiệm cần phải ghi nhớ việc cập nhật thông tin địa chỉ cơ sở kinh doanh của mình với văn phòng của TDLR để tránh việc thông báo gia hạn không đến được với mình. Việc không nhận được thông báo gia hạn không loại trừ việc tránh khỏi các khoản phí muộn phải trả.

Nếu bạn không nhận được giấy phép của bạn trong vòng 14 ngày sau khi nộp đơn xin gia hạn hoàn tất, hãy liên hệ với TDLR qua địa chỉ cs.cosmetologists@tdlr.texas.gov hoặc số điện thoại (800) 803-9202.

Gia hạn giấy phép hết hạn

Khi salon đã hết hạn giấy phép có thể không được phép tiếp tục cung cấp chương trình hướng dẫn cho học viên.

hoc vien nail
Học viên trong buổi thực hành làm nail

Nếu giấy phép salon đã hết hạn trong 90 ngày hoặc ít hơn, bạn có thể gia hạn giấy phép bằng cách trả cho cơ quan một khoản phí gia hạn bằng 1-1/2 lần phí gia hạn thông thường.

Giấy phép salon đã hết hạn hơn 90 ngày nhưng dưới 18 tháng có thể được gia hạn bằng cách trả cho cơ quan một khoản phí gia hạn bằng hai lần phí gia hạn thông thường.

Theo sự chấp thuận của Giám đốc điều hành TDRL, giấy phép đã hết hạn ít nhất 18 tháng nhưng dưới ba năm có thể được gia hạn bằng cách trả cho cơ quan một khoản phí gia hạn bằng hai lần phí gia hạn thông thường.

tiem nail
Tiệm nail salon ở Sugar Land, Texas, Mỹ.

Người nộp đơn với bản án hình sự

Khi nhận được bất kỳ đơn xin gia hạn nào, bộ sẽ tiến hành kiểm tra lý lịch hình sự của chủ cơ sở kinh doanh. Quy trình TDLR xác định liệu bản án hình sự có khiến người nộp đơn không phù hợp với giấy phép hoặc nếu bị kết án có bị thu hồi, đình chỉ giấy phép hay không.

Bạn sẽ cần cung cấp thông tin về tất cả các tội nghiêm trọng hay tội nhẹ. Nếu bạn đã từng bị bắt, bị buộc tội, bị kết án, nhận tội hoặc nhận phán quyết tạm hoãn cho tội danh nào hay kết án nào đang kháng cáo ở thời điểm hiện tại thì bạn cũng phải báo cáo đầy đủ cho cơ quan. Khi không có tiền sử tội phạm, hãy đánh dấu “No” vào các câu hỏi về lịch sử tội phạm trong đơn. Việc không báo cáo lịch sử tội phạm của bạn có thể gây bất lợi cho đơn gia hạn của bạn.

Trên đây là các lưu ý về việc gia hạn giấy phép cho salon tại bang Texas mà VNailNews đã tổng hợp. Texas là bang thuộc vùng Tây Nam, sở hữu lượng dân số người Việt sinh sống đứng thứ hai tại đất nước Mỹ. Việc kinh doanh salon thẩm mỹ ở đây rất tiềm năng vì vậy chủ tiệm cần lưu ý về vấn đề giấy phép cũng như thời hạn để hoạt động kinh doanh được diễn ra suôn sẻ.

Xem thêm: https://vnailnews.com/3-diem-can-luu-y-khi-nail-salon-bi-thanh-tra/

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết