Làm thế nào để gia hạn hộ chiếu tại bưu điện ở Hoa Kỳ?

-
Tiffany Nguyen
-
27.04.2023

Hộ chiếu là loại giấy tờ không thể thiếu khi đi du lịch hoặc sinh sống, làm việc tại một quốc gia khác để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của một người. Tuy nhiên, hộ chiếu sẽ có thời hạn quy định và một số quốc gia yêu cầu hộ chiếu bắt buộc phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng mới được nhập cảnh. Hiện nay, việc gia hạn hộ chiếu tương đối dễ dàng và phổ biến nhất là gia hạn qua đường bưu điện. Tìm hiểu ngay Các bước Gia hạn hộ chiếu tại bưu điện ở Hoa Kỳ để quy trình này diễn ra suôn sẻ nhất nhé!

Tổng quan về gia hạn hộ chiếu tại bưu điện ở Hoa Kỳ

Nếu bạn dự định đi du lịch bên ngoài Hoa Kỳ, trước hết bạn cần đảm bảo rằng hộ chiếu của mình còn hiệu lực ít nhất 6 tháng vì đây sẽ là căn cứ để các hãng hàng không kiểm tra thông tin khi nhập cảnh vào các quốc gia khác.

Hàng ngàn bưu điện ở Mỹ đã cung cấp dịch vụ gia hạn hộ chiếu nên bạn sẽ yên tâm rằng có thể gia hạn hộ chiếu ở bất cứ đâu với thời gian nhanh nhất. Đến đây, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn cụ thể quy trình đăng ký. Gia hạn hộ chiếu tại bưu điện từ lâu đã là cách thức quen thuộc cho những ai không quen với các mẫu đơn trực tuyến.

 

Làm thế nào để gia hạn hộ chiếu tại bưu điện?

Khi đến bưu điện, nhân viên sẽ giúp bạn xác định xem bạn có đủ điều kiện gia hạn hộ chiếu hay không và chuẩn bị đầy đủ các mẫu đơn đăng ký giúp bạn.Nếu bạn đang lên kế hoạch đi đến bưu điện để gia hạn hộ chiếu, bạn cần nắm rõ được các quy trình dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra các điều kiện bắt buộc để gia hạn hộ chiếu qua đường bưu điện

Trước tiên, bạn cần chắc chắn rằng bạn đủ tuổi quy định để có thể gia hạn hộ chiếu tại bưu điện. Cụ thể, trẻ vị thành niên không thể gia hạn hộ chiếu qua phương thức này. Ngoài ra, bạn cần phải đảm bảo đầy đủ 5 yếu tố dưới đây:

 • Bạn đã đủ 16 tuổi.
 • Hộ chiếu được đính kèm cùng với đăng ký của bạn chắc chắn thuộc quyền sở hữu của bạn.
 • Hộ chiếu không bị biến dạng, hư hại hoặc bị hao mòn. 
 • Hộ chiếu dài hạn gần nhất được cấp trong vòng 15 năm qua khi bạn đã đủ 16 tuổi.
 • Hộ chiếu gần nhất được cấp dưới tên hiện tại của bạn hoặc bạn có thể ghi nhận lại việc thay đổi tên của mình bằng cách nộp bản sao giấy chứng nhận kết hôn, giấy đổi tên…

Nếu bạn không thể đáp ứng được một trong những yếu tố trên thì bạn không thể gia hạn hộ chiếu qua đường bưu điện. Thay vào đó, bạn cần phải nộp đơn xin cấp hộ chiếu mới lần đầu tại bưu điện.

 

Bước 2: Chuẩn bị các đơn đăng ký

Nếu bạn đã đáp ứng đủ điều kiện để gia hạn hộ chiếu qua đường bưu điện thì sau đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại đơn đăng ký bao gồm:

 • Hoàn thành đơn xin gia hạn hộ chiếu DS-82.
 • In và ký tên vào Mẫu DS-82.
 • Chụp ảnh hộ chiếu của bạn (chỉ được thực hiện theo lịch hẹn tại một số bưu điện nhất định).
 • Xác định chi phí gia hạn.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên bắt đầu quy trình này sớm vì nó thường sẽ mất thời gian khoảng vài tuần.

Bước 3: Gửi đơn xin gia hạn của bạn qua đường bưu điện

Hãy chuẩn bị sẵn hộ chiếu gần đây nhất của bạn sau đó đính kèm thêm đơn đăng ký đã điền đầy đủ các thông tin và có chữ ký, phí gia hạn và tài liệu đổi tên (nếu cần) khi gửi đơn xin gia hạn đến bưu điện. Sau đó, vui lòng bỏ gọn các loại giấy tờ này vào phong bì và gửi gói hàng đến địa chỉ bưu điện tiểu bang của bạn. Nhân viên bưu điện địa phương sẽ hướng dẫn bạn sử dụng dịch vụ thích hợp để theo dõi việc giao hàng. Do đó, đừng quên lưu lại mã vận đơn để bạn có thể dễ dàng theo dõi và xác nhận việc gửi đơn đăng ký gia hạn của mình.

Bước 4: Theo dõi tiến trình đăng ký của bạn

Có thể mất tối đa 4 tuần kể từ ngày bạn đăng ký cho đến khi trạng thái đơn đăng ký của bạn là “Đang xử lý”. Trong 4 tuần này, đơn đăng ký của bạn sẽ được gửi đến nơi quản lý thư gửi. Cùng lúc này, khoản thanh toán của bạn sẽ được xử lý và đơn đăng ký của bạn sẽ được quét rồi gửi đến Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. 

Kiểm tra trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (passportstatus.state.gov) để biết thông tin cập nhật. Khoảng 5-6 tuần sau khi bạn gửi đơn đăng ký, bạn có thể kiểm tra trạng thái xử lý của nó trên trang web của Bộ Ngoại giao.

Gia hạn hộ chiếu nhanh

Nếu bạn muốn gia hạn hộ chiếu qua đường bưu điện và đẩy nhanh quá trình, bạn có thể trả tiền cho dịch vụ chuyển phát nhanh. Với dịch vụ bổ sung này, Bộ Ngoại giao có thể gia hạn hộ chiếu của bạn chỉ trong vòng 10 tuần. 

Nếu bạn phải đi công tác khẩn cấp hoặc trong nhiều trường hợp khẩn cấp, bạn có thể gọi cho Cơ quan Hộ chiếu của Bộ Ngoại giao theo số 1-877-487-2778 để sắp xếp một cuộc hẹn. Trong một số trường hợp nhất định được cho phép và với bằng chứng thích hợp về nhu cầu khẩn cấp, họ có thể cấp hộ chiếu trong vòng 3 ngày làm việc.

 

3 mẹo khi gia hạn hộ chiếu qua bưu điện Hoa Kỳ

Để đảm bảo quá trình gia hạn diễn ra suôn sẻ, đây là một số mẹo cần ghi nhớ:

 1. Đặt lịch hẹn tại Bưu điện

Khi đến bưu điện địa phương để xin gia hạn hộ chiếu, tốt nhất bạn nên đặt lịch hẹn trước để tránh các khoản thời gian bận rộn của bưu điện.

 1. Kiểm tra kỹ tài liệu của bạn

Hãy chắc chắn rằng bạn có đầy đủ các tài liệu cần thiết để tránh lãng phí thời gian và trì hoãn việc gia hạn hộ chiếu.

 1. Chụp ảnh sớm

Nhiều bưu điện cung cấp dịch vụ chụp ảnh. Đây có thể là lựa chọn thuận tiện nhất của bạn. Tuy nhiên, có những lựa chọn khác cho ảnh hộ chiếu. Nhiều cửa hàng thuốc và thậm chí cả Cửa hàng UPS cũng cung cấp dịch vụ này. Hoặc bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn ảnh của bạn từ trước.

Gia hạn hộ chiếu tại bưu điện hiện tại đang rất được khuyến khích vì tiết kiệm thời gian di chuyển và chờ đợi khi hoàn thành các thủ tục. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp việc Gia hạn hộ chiếu tại bưu điện ở Hoa Kỳ của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới

Tèo Nails & Spa

-
25.05.2024
Tèo sống tại một city đầy gió và tuyết ở Montana nước Mỹ nơi chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi Cô Vid Cồ Ran Na Sau nhiều năm làm thợ chắt chiu dành dụm, Tèo...
Tin đăng mới

Cần Thợ Nail In Marianna FL

-
01.05.2024
Cần Thợ Nail In Marianna FL.  Cần nhiều thợ nail, thợ tay nghề còn yếu chủ sẵn sàng training thêm.  Tiệm đẹp, khang trang, rộng rãi rất đông khách qua lại. Khách M.ỹ Tr.ắng. Chỗ...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết