Làm thế nào mở để mở nail salon với ngân sách thấp?

-
Thu Nguyen
-
05.02.2020

Theo dữ liệu thống kê từ US. Bureau of Labor cho thấy có khoảng 20 % doanh nghiệp nhỏ thất bại trong năm thứ nhất và gần một nửa sẽ đóng cửa trong vòng 5 năm đầu hoạt động. Lý do chủ yếu cho sự thất bại này chính là việc thiếu vốn hoặc tiền tài trợ. Ước tính có tới 8 trên 10 doanh nghiệp mới phá sản vì doanh thu của họ không đủ để trang trải cho chi phí ban đầu. 

Những gì bạn không thể nhìn thấy trong các số liệu này chính là cuộc sống cá nhân của các chủ doanh nghiệp nhỏ với những đêm không ngủ, sự lo lắng, thất vọng, thậm chí xấu hổ vì thất bại. Vậy làm thế nào để xoay xở với ngân sách thấp khi mở nail salon mà không cần vay nợ? 

Làm thế nào mở Nail salon với ngân sách thấp mà không nợ ?

Bắt đầu với quy mô nhỏ và thanh toán bằng tiền mặt

Điều này sẽ giúp tiệm nail mới mở của bạn chịu ít rủi ro hơn. Nếu bạn ước mơ sở hữu một tiệm nail của riêng mình, hãy bắt đầu từ việc để dành tiền chút một vào tài khoản ngân hàng. Có nhiều cách để kiếm tiền, tiết kiệm tiền như bỏ qua Starbucks ($3-5 mỗi lần), loại bỏ truyền hình cáp (khoảng $100 mỗi tháng), hạn chế đồ ăn thừa ($5-10 mỗi ngày). Điều này sẽ giúp bạn thêm vài trăm đô la hàng tháng cho ước mơ của mình. 

Hãy tìm hiểu sự khác biệt giữa những thứ bạn “muốn” và những thứ bạn “cần”. Ví dụ một bồn ngâm chân di động có giá $100 có thể thực hiện công việc tương tự như một chiếc ghế Pedicure lại tốn $5000. Nếu bạn tính $50 cho một khách làm móng chân thì chỉ khoảng 2 khách là sẽ hòa vốn bồn ngâm chân $100 đó. Ngược lại, với chiếc ghế kia bạn cần tới 100 khách và chấp nhận lợi nhuận bằng 0 trước khi hòa vốn. Rõ ràng, bạn chỉ cần kiếm lợi nhuận từ 100 khách làm móng chân cho chiếc bồn ngâm di động rồi sau đó tiết kiệm đủ tiền để mua một chiếc ghế Pedicure mà không cần phải vay. 

Giờ thì bắt đầu với việc mua vật tư cơ bản cho công việc làm móng mà bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt. Hãy lập danh sách các dụng cụ làm móng bạn cần cho các dịch vụ nail tại salon và sau đó, chọn ra từng cái một mà túi tiền của bạn cho phép. Bạn có thể mua số lượng lớn để tiết kiệm nhiều hơn mà không lo đến ngày hết date như khăn, acetone, bông, túi nilong đựng… 

Bạn nên tìm kiếm các thiết bị đã qua sử dụng tại các nhà phân phối địa phương hoặc tìm kiếm trên Craiglist, Facebook Marketplace. Các nail salon đóng cửa thường bán các thiết bị để thu lại tiền. Với tiền mặt tiết kiệm được, bạn sẽ dễ dàng thực hiện giao dịch mua bán này và nhớ là bạn nên thương lượng giá tốt nhất. Những nhà phân phối địa phương thường tương tác với nhiều nail salon trong vùng và họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin mới nhất về những cửa hàng chuyển đi, đóng cửa hay chuẩn bị san nhượng. 

Tìm địa điểm phù hợp  

Bạn cần xem xét về vị trí của nail salon. Điều quan trọng cần quan tâm là tiệm nail có đủ chỗ đậu xe trong khu phố an ninh tốt và thuận tiện với phần lớn khách hàng. Nếu không, tốt nhất bạn nên kết nối và xây dựng một mạng lưới khách hàng tiềm năng trước khi mở tiệm.

Làm thế nào mở Nail salon với ngân sách thấp mà không nợ ? 

Tìm hiểu kỹ những điều luật, yêu cầu của ngành thẩm mỹ bang liên quan tới việc mở tiệm làm móng. Hầu hết bang yêu cầu nó phải ở trong tòa nhà thương mại. Một số bang cho phép mở home salon nếu cung cấp rõ mã thành phố hoặc mã quận. 

Ở một số bang yêu cầu hệ thống thông gió, điều này sẽ làm tăng chi phí cho nail salon của bạn. Tiệm nail Annette Luebke ở Waukesha Wis. phải trả $1500 cho việc sưởi ấm và làm mát để trang bị cho hệ thống thông gió của chủ nhà. Trước khi bạn lắp đặt thiết bị thông gió, hãy nhớ xin phép chủ nhà bằng văn bản. Bạn nên chắc chắn là mình đã làm quen với các quy định cho thuê nail salon trước khi bắt đầu tìm kiếm một căn hộ phù hợp. 

Một ví dụ điển hình về người bạn tôi biết, cô đã thuê căn phòng nhỏ của người lao công trong tòa nhà thương mại khi tất cả văn phòng đều full. Căn phòng này không có cửa sổ, dài và hẹp vì vậy cô đã sơn tường màu sắp đẹp và treo rèm che đi các đường ống lộ ra. Sau đó cô trang trí nó thật ấm cúng và đẹp mắt. Điều tuyệt vời là cô thương lượng với chủ nhà với giá thuê hàng tháng chỉ $50, tiết kiệm đáng kinh ngạc tới $12.5 mỗi tuần. 

Với số tiền tiết kiệm này cho phép cô làm việc từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều và sau 1 năm đã có một cuốn sổ full những khách hàng quen thuộc. Do kích cỡ tiệm khá nhỏ nên cô không phải lo về việc tiệm không có cửa sổ hay tường bê tông. 

Hay như Jill có thể bắt đầu nail salon với căn phòng kích cỡ 10-ft. x 12-ft. trong trung tâm thương mại với giá $200 mỗi tháng bao gồm nước, điện, phí đổ rác và không có wifi (để hạn chế chi phí). Trong khi tiền thuê một gian trong thị trấn lúc đó trung bình có thể từ $100 – $150 mỗi tuần. 

Làm thế nào mở Nail salon với ngân sách thấp mà không nợ ?

Tăng trưởng chậm và ổn định

Tiệm nail Dana Clifton ở Zephyrhills, Fa., đã mở tiệm đầu tiên của mình ở tòa nhà thương mại với tổng thiệt hại dưới $1000 vào 5 năm trước. Một stylist đã rời khỏi tiệm vì cho rằng chúng quá nhỏ để chuyển tới một nơi mới. Clifton, chủ tiêm nail nói “Nơi đây đã từng khá xấu xí và phải mất rất nhiều công sức. Hai năm sau, khi stylist chuyển tới cửa hàng bên cạnh thì tôi đã rời tới cửa hàng lớn hơn và đổi tên thành Dana’s Nail Boutique. Tôi đã không rời khỏi đây cho đến khi tôi tự mua một cửa hàng của riêng mình”. 

Hãy nhớ rằng bất cứ quyết định tài chính nào của chúng ta hôm nay sẽ ảnh hưởng tới những sự lựa chọn của chúng ta trong tương lai. Trước khi sang nhượng nail salon, bạn hãy nghiên cứu, tính toán chi phí và sau đó xây dựng một tài khoản tiết kiệm cho tiệm đề phòng cho những giao dịch lớn trong tương lai. Bằng cách trang trải chi phí bằng chính dòng tiền của mình, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí lãi vay, giảm thiểu rủi ro và giúp nail salon phát triển ổn định qua nhiều năm. 

Tham khảo thêm: 5 tip để giữ nail salon đắt khách ngay cả trong giai đoạn ế ẩm

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết