Orange County: Cách lấy lịch hẹn chích vaccine 2021

-
Thomas Nguyen
-
28.05.2021

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh và các quận hạt trên khắp Hoa Kỳ, chương trình chích vaccine đã được kích hoạt. Mỗi quận, hoặc tiểu bang sẽ có cách phân phối khác nhau nên bạn cần tìm hiểu thêm ở tiểu bang của mình thông qua Google.

Vaccine đã đến Cali vào 12/2020 và được phân phối cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe đầu tuyến và người cao tuổi theo giai đoạn 1A. Sau đây là các bước lấy hẹn chích vaccine riêng tại quận Cam.

Orange County: Cách lấy lịch hẹn chích vaccine

1. Xác định thuộc giai đoạn nào để đăng ký chích vaccine

Theo Orange County thì việc chích ngừa được chia làm nhiều giai đoạn: giai đoạn 1A, 1B, 1C và giai đoạn 2, 3, 4. Để lấy hẹn chích ngừa thì cần biết bạn thuộc giai đoạn nào.

Trên 65 tuổi hoặc các nhân viên y tế như bác sĩ, nha sĩ, nhân viên cứu hỏa, và những người làm trong cơ sở điều dưỡng, viện dưỡng lão, chăm sóc người lớn tuổi sẽ được lấy hẹn chích vaccine. Tham khảo thêm quá trình chích ở đây.

Orange County: Cách lấy lịch hẹn chích vaccine

Vì chương trình chích vaccine được làm theo mỗi quận hạt và tiểu bang với cách phân chia khác nhau và có thể có sai sót nên quý vị cần kiên nhẫn để chờ tới lượt mình. Quý vị nên xem cật nhập mới nhất từ trang của quận mình. Đừng để bị lừa đảo vì việc chích vaccine ở hiện tại là miễn phí và cần có hẹn theo mỗi quận.

2. Lấy hẹn chích vaccine lần 1

Nếu là nhân viên y tế đang đi làm hoặc thuộc các ngành nghề được chích thì Công ty làm sẽ thông báo cho quý vị nơi được chích, có thể được chích tại bệnh viện, phòng mạch, hoặc đối tác thứ 3 như các tiệm thuốc như CVSWallgreen, hoặc RalphsCostco.

Nên vào các trang phía trên để lấy hẹn ở các nhà thuốc thì sẽ nhanh hơn là đi chích ở các chỗ tập trung như Super Site hay cũng có thể lấy hẹn nếu có kênh riêng như các phòng mạch bác sĩ nên bạn có thể gọi để hỏi.

Trên 65 tuổi hoặc không được Công ty thông báo thì đăng ký lấy hẹn qua trang Othena nếu ở Orange County.

Vì ứng dụng của Othena mới được sử dụng nên sẽ còn nhiều sai sót, cho nên có thể thử hết các cách sau để đăng ký lấy hẹn khi nào được thì thôi.

  • Điện thoại Iphone: tải ứng dụng Othena ở đây và làm theo hướng dẫn trên ứng dụng.
  • Điện thoại không phải Iphone: tải ứng dụng Othena ở đây và làm theo hướng dẫn.
  • Máy vi tính: đăng ký qua đường link ở đây.

Sau khi đăng ký ở Othena thì điền thông tin của bản thân vào ứng dụng. Sau đó, Othena sẽ gửi một email cho bạn biết đến lượt lấy hẹn (thời gian chờ từ 3 đến 4 tuần).

Sau khi có email, đăng nhập vào Othena trên điện thoại hoặc trên máy vi tính để chọn ngày, giờ và địa điểm. Hiện tại, ở Orange County có 2 địa điểm là: Disneyland SuperPod và Soka University SuperPod.

Điểm chích vaccince Disneyland SuperPod

3. Lấy hẹn chích vaccine lần 2

Tùy vào quý vị được chích lần 1 ở đâu thì sẽ được chích lần 2 ở đó.

Nếu lấy hẹn chích lần 1 trên Othena, thì ứng dụng tự lấy hẹn sau 28 ngày để chích ngừa lần 2.

Nếu chích ở bệnh viện, sở y tế, tiệm thuốc, phòng mạch thì hãy gọi hỏi khi nào được lấy hẹn chích lần 2 vì họ đã có hồ sơ chích lần 1 và sẽ ưu tiên hơn khi lấy hẹn lần 2.

Điểm chích vaccine Soka University SuperPod

Nếu ở các quận dưới đây thì có thể lấy hẹn theo các trang của quận như sau:

  • Los Angeles: đặt hẹn qua trang web ở đây
  • Riverside: đặt hẹn qua trang web ở đây.

Quý vị cần kiểm tra thường xuyên các trang trên để có cập nhật mới nhất và có chỗ để lấy hẹn chích vaccine. Khi đã lấy hẹn được thì lúc đi cần đem ID, và các giấy tờ cần thiết để chứng minh đủ điều kiện được chích ngừa.

#Cập nhật nhanh:

REAL ID: Có bắt buộc phải có trong 2021 hay không?

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết