Những lỗi cần tránh khi vay vốn hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ

-
L. Jade
-
09.03.2020

Đầu tư gần như là nguồn sống của các doanh nghiệp nhỏ cũng như nail salon, tiềm năng tài chính giữ cho tiệm nail có thể phát triển bền vững và vượt qua khó khăn dễ dàng hơn. Dù chính phủ hỗ trợ nhưng không phải tất cả doanh nghiệp đều có thể vay nguồn vốn hỗ trợ doanh nghiệp. Dưới đây là một số lỗi mà chủ doanh nghiệp có thể mắc phải làm giảm khả năng thành công khi xin vay vốn.

Không hiểu vai trò của tín dụng cá nhân 

Lịch sử và điểm tín dụng cá nhân có thể xác định xem nail salon owner có được phê duyệt cho vay hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ hay không. Thông thường, người cho vay sẽ đánh giá liệu người vay có điểm số tín dụng tốt hay không. Các khoản vay từ SBA và hầu hết ngân hàng đều yêu cầu ít nhất 640 điểm, tất nhiên điểm cao hơn sẽ giúp bạn có lợi thế.

Trộn lẫn tài chính cá nhân và kinh doanh

Một số chủ tiệm nail khi bắt đầu thường sử dụng thẻ tín dụng cá nhân để trang trải việc kinh doanh. Việc này khá thuận lợi cho giai đoạn đầu kinh doanh, nhưng hãy chắc chắn bạn không sử dụng thẻ tín dụng vừa để trả chi phí kinh doanh vừa chi tiêu cá nhân. Một khi bạn lẫn lộn giữa chi tiêu cho kinh doanh và cá nhân sẽ tạo ra hàng trăm rắc rối cũng như lỗ hổng trong việc quản lý tài chính. Đồng thời gây tác động tiêu cực tới đánh giá của bạn trên IRS (Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ)

Tin dung

Xin vay vốn để cứu việc kinh doanh

Gần 30% doanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa vì thiếu vốn, chỉ khoảng 48% nói rằng nguồn tài chính của họ đủ dùng. Theo báo cáo, hơn 40% doanh nghiệp đã và đang trong quá trình hoàn tất thủ tục vay vốn hỗ trợ.

Trong đó có khá nhiều chủ salon chờ đến khi có việc kinh doanh gặp khó khăn mới xin vay vốn. Việc chờ đợi đó sẽ là những điểm trừ lớn đối với bạn bởi vì những lý do sau:

 • Nếu không thể tiếp tục việc kinh doanh mà không có khoản vay vốn, nail salon có thể sẽ gặp các vấn đề về tài chính khác.
 • Việc apply khoản vay vốn thành công hoàn toàn phụ thuộc vào trạng thái kinh doanh của bạn, sẽ tốt hơn nếu bạn xin hỗ trợ khi chưa thật sự cần đến ( khi công ty đang phát triển tốt)
 • Hiện nay việc vay vốn trên nền tảng online khá phổ biến, thủ tục nhanh chóng, nhưng trong tình huống cấp bách, liệu chủ salon có kịp nhận được khoản vay hay không thì không có gì đảm bảo. Kết quả của việc nước đến chân mới nhảy là bỏ qua thời cơ cứu sống cửa hàng.               

5 Yếu tố (5Cs) của vay vốn doanh nghiệp        

Thật sai lầm khi nghĩ rằng, ngân hàng đồng ý khoản vay của bạn chỉ dựa trên một yếu tố duy nhất. Hỗ trợ doanh nghiệp được đánh giá dựa trên 5 yếu tố cơ bản (5Cs)

 • Điểm số tín dụng
 • Khả năng chi trả khoản nợ 
 • Ngân sách tài chính hiện tại của công ty
 • Thế chấp tài sản
 • Mục đích sử dụng khoản vay và lãi suất.  

the chap tai san

Vay mà không có mục đích đặc biệt

Người cho vay muốn khoản đầu tư của mình xứng đáng, vì vậy họ thường có những câu hỏi về việc doanh nghiệp sử dụng khoản vay như thế nào. Về cơ bản, ngân hàng mong muốn nắm được ước tính tăng trưởng hay hành động cụ thể “để kiếm tiền”. Giải thích cụ thể kế hoạch cho ngân hàng, cá nhân cho vay về việc sử dụng khoản vay trong việc tăng giá trị thương mại hay doanh thu – như cách khẳng định bạn hoàn toàn có khả năng chi trả các khoản nợ.

Một trường hợp ngoại lệ là vốn lưu động như Paypal business hay Kabbage. Khoản vay này dựa trên doanh thu hiện tại, giúp bạn chi trả những chi phí hàng ngày trong giai đoạn tăng trưởng chậm.

Không chuẩn bị kỹ hồ sơ tài chính

Lao vào nộp hồ sơ mà không chuẩn bị cẩn thận hồ sơ tài chính khiến bạn bị đánh trượt. Cần dành thời gian để tìm hiểu những yêu cầu của khoản vay và sắp xếp giấy tờ theo thứ tự trước khi bạn apply xin vay vốn. Ví dụ, vay hỗ trợ doanh nghiệp của SBA yêu cầu giấy tờ chứng minh được:

 • Khoản vay nhằm tăng doanh thu
 • Đang kinh doanh hợp pháp tại Mỹ
 • Giấy tờ, bằng chứng công nhận bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp, có một khoản đầu tư nhất định
 • Đã tham khảo các bên đầu tư khác và thấy không phù hợp

Rất nhiều bên cho vay chỉ cho bạn khoảng thời gian rất ngắn – từ 24h đến 5 ngày để bổ sung giấy tờ thiếu mà họ yêu cầu, nếu không hồ sơ sẽ tự động bị từ chối. Chuẩn bị đầy đủ sẽ giúp bạn nhận điểm cộng cũng như rút ngắn thời gian duyệt hồ sơ.

Bỏ qua các cơ hội vay vốn

Tài chính của tiệm nail có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, vì vậy đừng dễ dàng đồng ý các điều khoản bất lợi chỉ vì bên cho vay truyền thống (thường là ngân hàng) từ chối bạn. Bạn có thể cân nhắc đến:

 • Thanh toán các khoản mà bạn đang cho bên thứ 2 nợ
 • Góp vốn
 • Hợp tác cùng nhà đầu tư cá nhân

vay von ho tro doanh nghiep

Tuy nhiên, hãy nhìn lại 2 lần và cẩn thận với những đề nghị quá tốt. Trong khi các lựa chọn tài chính hợp pháp thường cân bằng lợi ích hai bên thì một số kẻ cố gắng lợi dụng, trục lợi từ chủ doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Mẹo để nhận biết – những tên này thường đòi hỏi khoản phí trước khi giải ngân.

Apply sai loại vốn hỗ trợ doanh nghiệp

Tất nhiên, khi apply xin vay các khoản mà bạn chưa đủ điều kiện thì bạn đương nhiên sẽ bị từ chối. Nhưng, hãy hiểu rằng, với mỗi lần bạn nộp hồ sơ, bên cho vay sẽ check rất cẩn thận lịch sử, điểm tín dụng của owner. Họ sẽ cố gắng kéo xuống 5 – 10 điểm tín dụng – điều này sẽ gây bất lợi cho những lần apply tiếp theo

Dành thời gian để tìm hiểu về khoản vay và chắc chắn rằng salon của mình đủ điều kiện. Nếu không chắc chắn về các yêu cầu hãy hỏi người tư vấn của bên cho vay.   

loai von ho tro

Không thiết lập bảo hiểm tài chính cho doanh nghiệp của bạn

Thỉnh thoảng, các lỗi tài chính xảy ra ngay trước khi bạn tạo ra lợi nhuận. Trong giai đoạn thành lập và phát triển, tài chính ảnh hưởng rất lớn tới cơ cấu doanh nghiệp. Cân nhắc việc xin tư vấn từ luật sư hay CPA cách thiết lập doanh nghiệp của bạn nhằm bảo vệ nguồn tài chính cũng như tăng khả năng vay vốn thành công trong tương lai.

Hi vọng bài viết trên giúp ích cho các chủ tiệm nail đang có nhu cầu vay vốn để phát triển kinh doanh cũng như giải quyết các vấn đề khó khăn.                               

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết