Los Angeles tặng tiền cho các gia đình. Hãy nhanh tay! Thời hạn đăng ký chỉ 10 ngày

-
Thomas Nguyen
-
01.08.2022

Chương trình tặng tiền của Los Angeles ra sao?

  • Chính quyền thành phố Los Angeles, California, khởi động chương trình mới với mục đích tặng 1.000 đô/tháng trong 1 năm cho các gia đình có thu nhập thấp
  • Chương trình mang tên Hỗ trợ Tài chính Thu nhập Cơ bản Được Đảm bảo – BIG: LEAP sẽ mang lại lợi ích cho hơn 3.200 hộ gia đình có thu nhập thấp trong thành phố, ít nhất là trong giai đoạn đầu này
  • Hội đồng thành phố sẽ mở thời gian nộp đơn chỉ 10 ngày cho những ai quan tâm

Dù chỉ là “khái niệm đơn giản, không có gì lạ”, nhưng chương trình này được xem có tính sáng tạo vì nó là sáng kiến ​​đầu tiên thuộc loại này được chấp thuận tại một thành phố ở Hoa Kỳ. Về phần mình, thị trường thành phố, Garcetti giải thích rằng mục tiêu của chương trình này là cung cấp hỗ trợ tài chính cho những gia đình gặp “khó khăn” trong việc trang trải các chi phí cơ bản của họ.

“Chương trình này là một khoản đầu tư nhỏ nhưng liên tục theo khái niệm đơn giản: khi các nguồn lực được cung cấp cho các gia đình đang gặp khó khăn, họ có thể được nghỉ ngơi để đạt được các mục tiêu của mình (về sức khỏe, nhà ở, thực phẩm),” thị trưởng thành phố giải thích.

Chương trình bắt đầu khi nào?

Hội đồng Thành phố sẽ mở thời hạn nộp đơn chỉ 10 ngày cho những người quan tâm đến việc nhận 1.000 đô/tháng bằng tiền mặt. Giai đoạn này sẽ bắt đầu vào 29/10/2021 và kéo dài đến 7/11/2021.

Các quan chức của Los Angeles cho biết rằng vào thứ Sáu này, họ sẽ công bố tất cả các chi tiết về chương trình và các bước để nộp đơn đúng cách. Cuối cùng, vào đầu 1/2022, họ sẽ tiết lộ người thụ hưởng là ai, ai sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên bởi Trung tâm Nghiên cứu Thu nhập Đảm bảo.

Los Angeles tặng tiền cho các gia đình. Hãy nhanh tay! Thời hạn đăng ký chỉ 10 ngày
Thị trường thành phố Los Angeles, Garcetti

Ai đủ điều kiện tham gia chương trình?

Theo các nhà chức trách đã làm rõ rằng những người nhập cư không có giấy tờ cũng đủ điều kiện nhận viện trợ, mặc dù họ cũng sẽ phải đáp ứng 5 yêu cầu mà chính quyền đã thiết lập, bao gồm là cư dân thành phố và có thu nhập bằng hoặc thấp hơn mức nghèo của liên bang.

“Bạn phải là cư dân Los Angels từ 18 tuổi trở lên, có ít nhất một trẻ phụ thuộc/đang mang thai, sống trong các hộ gia đình có thu nhập thấp và đã gặp khó khăn về tài chính hoặc y tế do COVID-19, đều đủ điều kiện,” thị trưởng viết trong tài khoản twitter của mình.

Tôi có thể nộp đơn ở đâu?

Văn phòng thị trưởng Los Angeles đã thiết lập trang web, họ sẽ nhận đơn đăng ký bắt đầu từ thứ Sáu, tức 29/10. Chương trình này có một điểm đặc biệt là, không giống như các khoản tài trợ khác, nó sẽ không áp đặt các quy tắc đối với người thụ hưởng để chi tiêu tiền.

Trong năm tài chính 2021-2022, Garcetti đã đảm bảo 24 triệu USD cho dự án. Ngoài ra, một số thành viên của Hội đồng thành phố đã quản lý để thêm 14 triệu, với tổng số 38 triệu sẽ mang lại lợi ích cho hơn 3.200 gia đình. Chủ tịch Hội đồng, Nury Martinez gọi việc khởi động chương trình BIG: LEAP là “đánh dấu một cột mốc quan trọng trong tiến trình hướng tới một thành phố bình đẳng hơn.”

Los Angeles tặng tiền cho các gia đình. Hãy nhanh tay! Thời hạn đăng ký chỉ 10 ngày

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết