California: Luật giao thông nào có hiệu lực đầu 2022?

-
Thomas Nguyen
-
25.12.2021

Chính quyền California đã có thông báo cho người điều khiển xe về luật giao thông mới vào năm 2022.

Các dự luật được ký thành luật trong kỳ họp lập pháp vừa qua bao gồm một loạt các quy tắc trên đường, các quy định về lề đường bất hợp pháp, các yêu cầu về trang bị an toàn cho người cưỡi ngựa và một thay đổi đã bắt đầu từ năm nay nhưng vẫn được nhắc lại.

Dưới đây là một số luật giao thông mới ở California cho năm 2022. Những luật này có hiệu lực từ 1/1/2022, trừ khi có thông báo khác.

California: Luật an toàn giao thông nào có hiệu lực đầu 2022?

AB 3: Định nghĩa về “sideshow” và Hình phạt

Luật mới này muốn định nghĩa thuật ngữ “sideshow” ở California là như thế nào và vạch ra các hình phạt cho người vi phạm liên quan.

Bộ luật giao thông của California định nghĩa “sideshow” là hành động mà trong đó hai người trở lên chặn/cản trở giao thông trên đường cao tốc với mục đích thực hiện các pha nguy hiểm, đua xe, đánh võng lạng lách hay mang tính biểu diễn nguy hiểm khác.

Như vụ tiếp quản xa lộ 50 xe vào tháng 11/2021 này. Đối với hình phạt, các tòa án sẽ cho phép đình chỉ bằng lái xe từ 03-06 tháng hay phạt $500 hoặc cả 2. Việc treo bằng lái cũng sẽ được áp dụng từ 1/7/2025.

AB 974: Trang bị an toàn cho người cưỡi ngựa, la và lừa

Luật mới do Thống đốc Gavin Newsom ký vào 9/2021 yêu cầu bất kỳ ai dưới 18 tuổi cưỡi ngựa, la và lừa trên đường cao tốc lát đá phải “đội mũ bảo hiểm được trang bị đúng cách và buộc chặt.”

Luật này quy định nhằm thực thi các yêu cầu tương tự đối với thanh niên đi xe đạp, xe tay ga không có động cơ, ván trượt, nội tuyến và giày patin.

Luật mới yêu cầu mọi người ở mọi lứa tuổi phải đeo thiết bị phản quang hoặc đèn khi cưỡi ngựa khi trời tối trên đường cao tốc trải nhựa.

Tiền phạt cho những người vi phạm lần đầu là $25/lần vi phạm. Tuy nhiên, bất kỳ ai cưỡi ngựa trong cuộc diễu hành hoặc lễ hội đều được miễn trừ các điều khoản về mũ bảo hiểm và thiết bị theo luật.

luat cuoi ngua AB 974

AB 798: Xe Cấp cứu của Bộ lạc thổ dân

Dự luật này được chính quyền California ký thành luật vào 24/9/2021 và xóa bỏ các hạn chế trước đây áp dụng đối với các bộ lạc thổ dân châu Mỹ được liên bang công nhận điều hành xe cấp cứu theo yêu cầu của họ. Có 109 bộ lạc được chỉ định trên toàn tiểu bang, 11 trong số đó ở Quận Riverside.

Dự luật đặc biệt cho phép tất cả các bộ lạc có được và triển khai xe cứu thương, cũng như cứu hỏa và các phương tiện cấp cứu khác, mà không cần nhà nước yêu cầu CHP kiểm tra phương tiện và không có những cá nhân có thể vận hành hợp pháp chúng phải thông qua Bộ của Xe cơ giới cho các giấy phép đặc biệt.

Trước đây, nhà nước xem các phương tiện cấp cứu bộ lạc giống như các phương tiện do tư nhân điều hành, bắt buộc phải kiểm tra và cấp phép nghiêm ngặt. Tuy nhiên, luật pháp đã công nhận rằng các bộ lạc có chủ quyền và tự quản, và việc áp đặt một quy trình phê duyệt kéo dài là không hợp lý.

California: Luật an toàn giao thông nào có hiệu lực đầu 2022?

Vấn đề nổi lên vào 2019 khi người da đỏ San Manuel Band of Mission mua được một chiếc xe cứu thương hiện đại nhưng không thể dùng nó trong 1 năm vì quá trình kiểm tra kéo dài và cấp phép cho tất cả 50 nhân viên cứu hỏa của họ.

AB 47: Điểm xấu cho giấy phép với người lái xe không tập trung

Luật này thực sự đã có hiệu lực vào mùa hè, nhưng nó đáng được đề cập đến. Kể từ 1/7/2021, người lái xe bị kết tội sử dụng điện thoại di động “không có thiết bị rảnh tay” lần thứ 2 trong thời hạn 36 tháng sẽ bị cộng 1 điểm xấu vào hồ sơ bằng lái của người đó.

#Bài hay khác:

Giá trị tờ $100 ở các tiểu bang còn được bao nhiêu?

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết