Luật sư cũ của Trump, Cohen liên kết chứng thực của Falwell năm 2016 với việc ngăn chặn các bức ảnh thô bạo

-
Adam
-
09.09.2020

WASHINGTON (Reuters) – Trong cuốn sách của mình được phát hành hôm nay, Michael Cohen, người từng là cố vấn cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, lần đầu tiên liên hệ sự tán thành của tổng thống năm 2016 đối với Trump của nhà lãnh đạo truyền giáo Mỹ Jerry Falwell Jr với vai trò của chính Cohen trong việc giúp duy trì sự tin tưởng Những bức ảnh "cá nhân" của Falwells không bị công khai.

Như Reuters đã đưa tin vào năm ngoái, Falwells đã yêu cầu Cohen giữ “một loạt các bức ảnh, ảnh cá nhân” không bị công khai, Cohen cho biết trong một đoạn ghi âm do diễn viên hài Tom Arnold lén lút thực hiện. “Tôi thực sự có một trong những bức ảnh,” anh nói mà không đi sâu vào chi tiết cụ thể. "Kinh khủng thật."

Trong “Disloyal: The Memoir”, Cohen mô tả suy nghĩ rằng việc anh tham gia vào vấn đề bức ảnh Falwell sẽ là một “bắt và giết” – thông lệ của các tờ báo lá cải của Mỹ để có được và sau đó loại bỏ những câu chuyện bất lợi về những người nổi tiếng – nhưng trong trường hợp này nó sẽ bị giết. "

Sau đó, ông viết: "Vào thời điểm thuận lợi, tôi sẽ kêu gọi sự ủng hộ này, không phải cho tôi, mà cho Sếp, vào một thời điểm quan trọng trong hành trình của ông ấy đến chức tổng thống."

Cohen đã nói rằng ông đã giúp thuyết phục Falwell tán thành Trump ngay trước khi các cử tri Đảng Cộng hòa tập trung tại Iowa vào tháng 2 năm 2016 để đề cử một ứng cử viên tổng thống. Falwell không chỉ công khai xác nhận về các đức tính Cơ đốc của Trump mà còn đánh đồng với ứng cử viên. Sự ủng hộ của ông đối với Trump – một ứng cử viên đã hai lần ly hôn, người đã nói về việc lấy bộ phận sinh dục của phụ nữ và tham gia vào các cuộc tình ngoài hôn nhân – là một trong những bất ngờ lớn của chiến dịch tranh cử năm 2016.

Trong cuốn sách, Cohen không nói rõ ràng rằng sự chứng thực là sự ưu ái mà anh tìm kiếm để đổi lấy sự giúp đỡ của anh trong việc giữ cho các bức ảnh của Falwell không bị lộ ra ngoài. Nhưng tài khoản của anh ấy đánh dấu lần đầu tiên anh ấy liên kết hai vấn đề.

Đầu năm nay, Cohen được CNN dẫn lời nói rằng “hoàn toàn không có mối liên hệ nào giữa các bức ảnh và yêu cầu cá nhân của tôi với Falwells để hỗ trợ chiến dịch tranh cử của Trump”. Làm thế nào nhận xét đó có liên quan với những gì anh ấy viết trong cuốn sách của mình là không rõ ràng. Cohen đã không trả lời ngay lập tức những nỗ lực của Reuters để tiếp cận anh ta.

Sau khi câu chuyện này được xuất bản, Jerry Falwell đã nói chuyện qua điện thoại với Reuters. Anh ta nói rằng “ai đó đã lấy trộm một số hình ảnh tôi chụp vợ tôi ở sân sau. Ngực trần. Việc lớn. ĐỒNG Ý?" Nhưng ông nói rằng sự tán thành của ông đối với Trump không liên quan gì đến vai trò của Cohen trong việc ngăn chặn các bức ảnh thô bạo.

Falwell nói: “Đó không phải là vấn đề chuyên nghiệp. "Không có tôi ủng hộ Trump vì bất cứ điều gì Michael đang làm."

Falwell nói rằng ông tán thành Trump, theo lệnh của Cohen, bởi vì Falwell “tin rằng một doanh nhân cần phải điều hành đất nước này”.

Vào cuối cuộc gọi, Becki Falwell, người không bình luận gì về cuốn sách Cohen hoặc các bức ảnh, có thể nghe thấy đã thúc giục chồng cô cắt ngắn cuộc trò chuyện với Reuters. “Cúp điện thoại chết tiệt,” cô nói với chồng. "Cúp điện thoại, Jerry!"

Nhà Trắng đã bác bỏ tài khoản của Cohen.

“Michael Cohen là một luật sư phạm trọng tội và bị truất quyền, kẻ đã nói dối Quốc hội. Ông ấy đã mất hết uy tín và không có gì ngạc nhiên khi thấy nỗ lực mới nhất của ông ấy nhằm trục lợi từ những lời nói dối, ”thư ký báo chí Kayleigh McEnany nói với Reuters.

Cohen, người đã bị kết tội vi phạm tài chính chiến dịch và các tội danh khác, đang thụ án phần còn lại của nhiệm kỳ ba năm của mình trong biệt giam tại nhà.

Falwell, người vào thời điểm xác nhận năm 2016 điều hành Đại học Liberty, đã từ chức chủ tịch Liberty vào cuối tháng trước sau khi Reuters đưa tin rằng một cộng sự kinh doanh bị cáo buộc có mối quan hệ kéo dài nhiều năm với Jerry và Becki Falwell.

Người cộng sự đó, Giancarlo Granda, nói với Reuters rằng mối quan hệ liên quan đến việc anh ta quan hệ tình dục với Becki Falwell trong khi Jerry Falwell theo dõi. Jerry Falwell đã phủ nhận sự liên quan, nói rằng mối quan hệ tình dục chỉ là giữa vợ anh và Granda.

Sự ra đi của Falwell khỏi Liberty đánh dấu một sự sụp đổ đáng kể của một trong những nhân vật quyền lực nhất trong phong trào Cơ đốc truyền giáo của Mỹ. Ông được nhiều người ghi nhận là đã giúp thuyết phục nhiều Cơ đốc nhân quan tâm đến quá khứ của Trump chấp nhận ông là một tội nhân ăn năn.

Trong cuốn sách của mình, Cohen viết rằng anh đã trở nên thân thiết với Falwells vào năm 2011, từng đảm bảo vé cho một trong những cô con gái của họ đến xem Justin Bieber biểu diễn. Anh ấy gọi Falwells là “những người bạn thân yêu, đối với tôi giống như một gia đình hơn”.

Nhưng anh ấy cũng nói rõ rằng, với sự trợ giúp nhỏ hơn trong việc đảm bảo vé xem Bieber, anh ấy đã thấy sự giúp đỡ mà anh ấy đưa ra cho Falwells trong vấn đề ảnh là giao dịch – và cực kỳ quan trọng.

“Giống như sự ưu ái của Bieber vài năm trước đó, điều này sẽ có tác động rất lớn đến cuộc bầu cử năm 2016, các nhà truyền giáo, Tòa án Tối cao và số phận của quốc gia,” Cohen viết.

FILE PHOTO: Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, đến căn hộ ở Manhattan của mình sau khi được thả khỏi nhà tù liên bang để chấp hành phần còn lại của bản án bị giam tại nhà ở Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ ngày 24 tháng 7 năm 2020. REUTERS / Brendan McDermid / Ảnh tệp

“Nếu Becki Falwell bị các sinh viên của Đại học Liberty nhìn thấy bán khỏa thân, chưa nói đến những người truyền đạo trên khắp đất nước, thì đó sẽ là một thảm họa không thể cứu vãn được,” anh viết.

Sau khi thành công trong việc giữ cho những bức ảnh không bị phát tán, Cohen viết rằng anh “đã gọi cho Becki và trấn an cô ấy rằng những bức ảnh sẽ không bị tung ra ngoài, nhưng tôi có thể nghe thấy sự sợ hãi và buồn bã trong giọng nói của cô ấy. Tôi cam đoan với cô ấy rằng tôi sẽ không làm cô ấy thất vọng, và tôi đã không làm vậy ”.

“Đó là: cuộc trò chuyện thứ hai của tôi với Falwells,” anh viết. “Vào thời điểm thuận lợi, tôi sẽ kêu gọi sự ủng hộ này, không phải cho tôi, mà là cho Sếp, vào một thời điểm quan trọng trong hành trình của ông ấy đến chức tổng thống.”

Báo cáo bởi Aram Roston. Biên tập bởi Blake Morrison.

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc tin cậy của Thomson Reuters.
Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết