Luật tiền tip của thợ nail tại California

-
Thuong Pham
-
12.02.2020

Tại Mỹ, luật lao động các bang có quy định khác nhau về vấn đề tiền tip của nhân viên. Riêng tạị bang California, luật lao động của bang bảo vệ tối đa cho nhân viên nhận thêm tiền tip trong lúc làm việc (Tipped Employees ), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong tiệm nail.

Tiền tip được xác định là do khách hàng tự nguyện để lại cho nhân viên như một phần thưởng cho sự phục vụ tốt và số tiền đó không thể bị ấn định hay kiểm soát bởi người chủ nhân viên.

Theo luật lao động của California quy định, nhân viên được hưởng toàn bộ tiền tip mà khách hàng để lại, chủ lao động không thể giữ lại khấu trừ hoặc cắt xén bất cứ phần nào. Đối với trường hợp khách hàng trả tip bằng thẻ tín dụng, chủ phải chịu lệ phí máy thẻ tín dụng và phải trao lại cho nhân viên toàn bộ số tiền mà khách đã để lại sau ngày thẻ tín dụng được thanh toán (theo California Labor Code, 351)

Tại Mỹ, luật lao động đòi hỏi nhân viên phải được hưởng mức lương tối thiểu quy định bởi liên bang, tiểu bang hoặc thành phố. Theo luật hiện hành của liên bang và luật tại một số tiểu bang, chủ lao động có quyền trả lương dưới mức tối thiểu cho nhân viên có nhận thêm tiền tip trong lúc làm việc, nếu tiền lương và tiền tip cộng lại bằng hoặc trên mức lương tối thiểu quy định.

Tuy nhiên, luật lao động California tuyệt đối không cho phép chủ tiệm dùng tiền tip của nhân viên để tính vào tiền lương. Cụ thể, theo luật thì tiền tip không phải là tiền lương, tiền tip vẫn được xem là tiền lương của nhân viên về mặt thuế. Vì vậy, nhân viên có nhận thêm tiền tip vẫn phải được chủ trả lương theo đúng mức quy định, nghĩa là phải trên mức tối thiểu quy định bởi bang California.

Một số chủ tiệm nail áp dụng cách thức gộp chung toàn bộ tiền tip mà nhân viên kiếm được và sau đó chia lại cho nhân viên theo tỷ lệ phần trăm thoả thuận trước đó. Cách thức này được xem là hợp pháp nếu đáp ứng được những điều kiện như: những người chia tiền tip là nhân viên, toàn bộ số tiền tip gộp chung phải được trao cho nhân viên và người quản lý tiệm hay người chủ tiệm không được chia phần trong số tiền tip gộp chung.

nghe nail

Một số cửa tiệm thường tự động thêm vào hoá đơn của khách hàng khoản phí dịch vụ gọi là mandatory service charge. Về mặt pháp lý, khoản phí dịch vụ này là thuộc về chủ không phải là tiền tip của nhân viên phục vụ như nhiều người vẫn bị lầm tưởng. Việc tuỳ ý giữ lại hay phân chia tiền phí dịch vụ cho nhân viên là quyền của cửa tiệm. 

Nếu chủ lao động trao khoản tiền này cho nhân viên phục vụ thì phải khấu trừ thuế An Sinh Xã Hội và Medicare và phải tính số tiền đó như một phần tiền lương của nhân viên. Tại California, một vài thành phố Santa Monica, Oakland và Berkely có luật quy định chủ phải trao lại cho nhân viên toàn bộ số tiền phí dịch vụ đã thu của khách.

Trên thực tế, một số nhân viên kiếm được nhiều tiền hơn từ sự hài lòng của khách hàng hơn là tiền lương chính được trả. Luật California có những quy định trong vấn đề tiền tip của nhân viên mà chủ tiệm nail cần hiểu rõ để tránh liên luỵ tới pháp luật. Nếu phạm luật về tiền tip sẽ bị phạt bồi thường cho nhân viên và có thể bị phạt tù đến 60 ngày. 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết
...

Google “vnailnews”
hoặc tải app để tái
truy cập nhanh

Đã Hiểu
...