Lưu ý khi khử trùng salon phòng ngừa dịch Covid-19

-
Adam
-
24.05.2020

Khi tiệm hoạt động trở lại trong mùa dịch đồng nghĩa với việc vẫn có những rủi ro nhiễm bệnh từ khách hàng hay thợ nail. Để đảm bảo an toàn nhất cho salon, VNailNews đưa ra những nghị về việc khử trùng salon dưới đây mà nail owner không nên bỏ qua

Khử trùng khu vực lễ tân

Khu vực lễ tân là khu vực tiếp xúc với nhiều người nhất trong tiệm. Do đó, cần lưu ý làm sạch và khử trùng đúng cách khu vực này. 

ban tiep tan

Loại bỏ tất cả những giấy tờ, tài liệu không cần thiết như tạp chí, báo cũ và các sản phẩm trang trí không cần thiết khác. Sau đó làm sạch ghế ngồi, lau bàn tiếp tân với chất khử trùng. Salon nên cân nhắc việc ngừng sử dụng sổ hẹn bằng giấy hoặc thẻ và thay thế chúng bằng cách đặt lịch hẹn trực tuyến để đảm bảo được giãn cách xã hội.

Ngoài ra, đối với các vật dụng tiếp xúc nhiều như điện thoại, máy tính tiền, máy cà thẻ tín dụng..nhân viên lễ tân nên thường xuyên rửa tay sau khi sử dụng. Đồng thời, cần thường xuyên lau sạch bề mặt các thiết bị.

khu trung dien thoai

Tránh trao đổi tiền mặt có thể giúp ích rất nhiều trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus, nhưng nếu điều này là không thể tránh khỏi, Salon hãy nhắc nhở nhân viên rửa và vệ sinh tay sau mỗi giao dịch. Sử dụng các giao dịch qua thẻ nên được ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn này.

Ngoài ra, salon đừng quên làm sạch và khử trùng tất cả các khu vực bán lẻ, bao gồm cả các sản phẩm. Cố gắng khuyến nghị khách hàng khi xem sản phẩm không nên chạm vào sản phẩm mà họ không có ý định mua. 

Làm sạch và lau tất cả tay nắm cửa và các bề mặt khác thường xuyên bị khách hàng và nhân viên chạm vào bằng khăn lau khử trùng. Cung cấp nước rửa tay khử trùng, khăn giấy kháng khuẩn cho nhân viên và khách hàng.

Hãy xem xét đến việc dán biển báo nội dung hướng dẫn giãn cách xã hội. Đặt các biển báo ở nơi có thể nhìn thấy và phù hợp để truyền thông điệp với khách hàng rằng các quy trình vệ sinh kỹ lưỡng đang được áp dụng tại tiệm của bạn.

Khử trùng phòng vệ sinh

Làm sạch và khử trùng tất cả các bề mặt phòng vệ sinh, bao gồm cửa, tay nắm cửa, sàn nhà, bồn rửa và bồn cầu. Bảo quản các sản phẩm giấy trong tủ kín và trang bị xà phòng rửa tay diệt khuẩn. Đặt thùng rác ở cửa và loại bỏ bất cứ thứ gì không cần thiết phải có trong nhà vệ sinh.

Khử trùng khu vực làm việc

Khu vực làm việc là khu vực tiếp xúc gần nhất giữa thợ nail và khách hàng. Salon cần làm sạch và khử trùng tất cả các bề mặt khu vực làm việc, bao gồm ghế ngồi, bàn làm móng. Ngoài ra, các dụng cụ làm móng như kềm, dũa, buffer, kéo…cũng cần được làm sạch, khử trùng và bảo quản trong hộp kín.

khu trung dung cu
Hiện nay có nhiều nail salon trang bị thiết bị tiệt trùng dụng cụ làm nail tăng thêm tính an toàn trong mùa dịch

Hãy kiểm tra để đảm bảo tất cả các sản phẩm như kem dưỡng da, kem, sáp và tẩy tế bào chết luôn được đựng trong hộp kín, nếu không bạn phải vứt bỏ và thay thế. Ngoài ra, đừng quên trang bị nước rửa tay ở tất cả các vị trí làm việc cho nhân viên và khách hàng. Đảm bảo an toàn hơn, salon cần đặt đặt các tấm chắn giọt bắn virus ở mỗi bàn làm việc.

tam chan tiem nail

Khử trùng ghế pedicure

Để khử trùng ghế pedicure, đầu tiên bạn phải tháo các bộ phận có thể tháo rời của ghế pedicure ra, sau đó làm sạch bằng xà phòng và ngâm vào chất khử trùng pha loãng trong thời gian thích hợp. Bồn ngâm chân nên được cọ rửa bằng xà phòng và nước, sau đó đổ chất khử trùng vào và ngâm khoảng 10 phút.

Khử trùng phòng trị liệu

Làm sạch và khử trùng tất cả các bề mặt như ghế, bàn, dụng cụ điện (không nên quên dây), các đồ vải và bảo quản trong hộp/tủ kín.

Loại bỏ bất kỳ sản phẩm nào có thể đã bị ô nhiễm do vệ sinh không đúng cách, sau đó thay thế bằng sản phẩm mới.

khu trung be mat

Khuyến nghị khác

Ngoài việc cần khử trùng salon khi hoạt động kinh doanh trong mùa dịch Covid-19, cần chú ý thêm những việc như sau:

  • Khi nhân viên có dấu hiệu bị bệnh chủ tiệm nên để nhân viên bị bệnh ở nhà. Nail Salon nên cung cấp tài liệu đào tạo về việc vệ sinh khử trùng đúng cách, sử dụng bảo hộ lao động phù hợp.
  • Đảm bảo phòng nghỉ của nhân viên được làm sạch và vệ sinh kỹ lưỡng, không sử dụng không gian phòng nghỉ để tụ tập đông người.
  • Đảm bảo rằng tất cả các bồn rửa ở nơi làm việc đều có sẵn xà phòng diệt khuẩn và khăn giấy.
  • Hãy linh hoạt với lịch làm việc, giờ làm việc để giảm số lượng người (nhân viên và khách hàng) trong tiệm mọi lúc để duy trì sự giãn cách xã hội.
  • Cung cấp khăn lau khử trùng, hộp khử trùng dạng lỏng và chất khử trùng đậm đặc Barbinf® hoặc chất khử trùng được EPA phê chuẩn để khử trùng dụng cụ kỹ thuật và khu vực làm việc.
  • Cân nhắc phục vụ massage da đầu, cổ và vai trong khi tình trạng dịch vẫn chưa có biến chuyển tốt.

tam chan tiem nail

Hy vọng những khuyến nghị trên sẽ giúp nail salon hoạt động an toàn sau khi mở cửa trở lại sau mùa dịch bệnh. Ngoài ra, bạn nên thực hiện thêm những yêu cầu khác của State Board trong vấn đề an toàn vệ sinh để bảo vệ bản thân mùa dịch bệnh một cách tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Những điều tiệm nail Việt cần làm khi hoạt động lại sau mùa dịch

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết