5 Điều cần biết khi mua ghế pedicure

-
Adam
-
28.09.2022

Ghế pedicure có nhiều tính năng và kiểu dáng khác nhau, và loại ghế nào tốt nhất cho tiệm của bạn sẽ phụ thuộc vào phong cách tiệm, đối tượng khách hàng và mức độ ưu tiên của bạn. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn chiếc ghế làm móng chân nào phù hợp với bạn.

Dễ làm sạch và khử trùng

Điều quan trọng là phải làm sạch cả spa lẫn ghế pedicure của bạn để đảm bảo an toàn cho khách hàng và tuân thủ các quy định của bang. Hệ thống đánh nước của spa không dùng ống nước bên trong mà dẫn nước ra bên ngoài bồn dễ dàng vệ sinh hơn rất nhiều hơn.

Cô nói: “Bạn cũng nên trang bị hệ thống đánh nước hoặc máy khuấy nước có thể tháo rời, một thứ có thể tách rời hoàn toàn ra để làm sạch. “Tiệm của tôi gần đây đã lắp đặt các jet được giữ tại chỗ bằng từ tính. Tất cả các thành phần sau khi làm móng có thể dễ dàng được loại bỏ và cọ rửa”.

ghe-pedicure
Ghế pedicure có hệ thống bồn tháo rời

Khi mua ghế nail, hệ thống đánh nước là một trong những yếu tố đầu tiên cần xem xét. Tuy nhiên khi sử dụng hệ thống mát xa chân, màng bọc nhựa sẽ được bọc bên ngoài chậu và các bộ phận của ghế để bảo vệ khỏi bụi bẩn, giúp cho việc lau chùi được dễ dàng hơn.

Ghế pedicure phải tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái cho khách

Điều quan trọng nhất là nhóm đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm tới, sẽ dễ dàng cân nhắc đưa ra lựa chọn. Claudia Papa, chủ sở hữu của Aqua Skin and Nail Care ở Santa Barbara, California, giải thích: “Chúng tôi cân nhắc đến những vấn đề như tuổi tác, khả năng linh hoạt của khách, kích thước bàn chân, chiều dài chân.”

Với nail salon sang trọng, khoảng cách giữa các ghế cũng cần được để ý

Khi đã xác định được nhóm khách hàng mục tiêu thì việc đặt mua ghế trở nên dễ hơn rất nhiều. Các tính năng cần có như lưng ghế có thể điều chỉnh hay tay ghế nâng lên dễ dàng. Đừng quên quan tâm về trọng lượng ghế nữa nhé.

Không chỉ tiện cho khách mà cũng phải tiện cho cả thợ nail

Làm móng chân cũng phải tạo sự thoải mái cho thợ làm móng nữa. Họ là người trực tiếp thực hiện dịch vụ và nếu như đặt ghế pedicure chưa hợp lý, về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến thợ nail như việc cúi xuống quá nhiều chẳng hạn.

Khi đông khách và khách dùng nhiều dịch vụ một lúc

Hơn nữa nếu bạn có dự định giới thiệu các dịch vụ kép cho khách thì việc đặt ghế pedicre cũng phải thoải mái cho cả hai dịch vụ cùng lúc. Nhiều spa chọn ghế với bồn có thể tháo rời để cho thợ nail có thể mang đi dễ dàng.

Ghế mà bạn định mua có phù hợp với setup của nail salon không?

Bạn có chắc là những chiếc ghế mình sắp mua được báo đúng kích thước không? Bạn hãy cân nhắc các thông tin như thiết kế mặt sàn và vị trí đặt ghế. Thường thì không ai mua duy nhất 1 cái ghế pedicure cả, vậy nên vị trí đặt dãy ghế này phải được tính toán kĩ.

Nếu có được vị trí đặt ghế rồi thì hãy tính toán xem ghế bạn định mua có bề ngang bao nhiêu cho phù hợp.

Đảm bảo bạn có diện tích của các vị trí đặt ghế pedicure

Ngoài kích thước, quan trọng nữa là màu sắc và thiết kế phù hợp với phong cách mà bạn đang triển khai tại tiệm.

Claudia Papa chia sẻ vấn đề của cô rằng: “Khi chúng tôi đặt hàng ghế, nhà cung cấp đã không đến xem qua khu vực chăm sóc móng chân hiện có của tiệm. Rồi khi những chiếc ghế đến nơi, chúng được thiết kế kết hợp hệ thống thoát nước sàn mà chúng tôi không có. Yêu cầu sửa chữa và sửa đổi ghế thì hết sức tốn kém. Nhà cung cấp đã không chịu trách nhiệm về các chi phí sau đó. ”

Ghế pedicure và các chính sách bảo hành và sửa chữa?

Bạn nên lấy tài liệu tham khảo và đảm bảo rằng bạn có thể liên hệ với công ty trong trường hợp sửa chữa. Bạn có thể tự mình giải quyết một số vấn đề, nhưng lý tưởng nhất là công ty sẽ đến khắc phục nếu cần.

Những dịch vụ bạn định thực hiện cũng có thể ảnh hưởng đến việc bảo trì ghế của bạn. Riêng việc bề mặt ghế cũng có rất nhiều điều cần lưu ý rồi, ví dụ như yêu cầu bọc lại da ghế hay sửa chữa đường điện bên trong thì sao? Nếu như tay cầm không nâng lên được thì xử lý như thế nào?

Hãy đảm bảo bạn trao đổi với nhà cung cấp và đưa ra được những câu hỏi chi tiết như thế này để tránh các trường hợp không đáng có.

Quan tâm đến các chính sách bảo hành ghế

Rosalina Alves của Sacred Rose Beauty Spa & Laser Clinic ở Boksburg cho biết: “Sai lầm lớn nhất của tôi là chiếc ghế pedicure của tôi có màu trắng. “Màu trắng dễ bị ố và khó giữ cho nó trông rực rỡ và sạch sẽ”. Cô ấy sẽ chọn da màu đen khi mua ghế làm móng chân mới.

Tóm lại, một lời khuyên chân thành nhất chính là hãy thử ghế trước khi mua. Một chiếc ghế pedicure có thể không đắt nhưng mười chiếc hay hai mươi chiếc cho tiệm của bạn thì cần phải cân nhắc thật kĩ. Và đừng quên đảm bảo ngân sách phù hợp nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn chọn đồ nội thất cho tiệm nail

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết