Đạo luật AB5 2020, tiệm nail cần lưu ý

-
Adam
-
05.02.2020

Kể từ 2018, tòa án cấp cao California đã xem xét sự khác biệt giữa các nhà thầu và nhân viên độc lập. Nguyên nhân là do nhiều cơ sở thẩm mỹ hoạt động với mô hình người thuê gian hàng hoặc một số nhân viên là “nhà thầu độc lập” sẽ ảnh hưởng đến luật nhân viên và tiền lương.

Chuyên gia về vấn đề này, Fred Jones, cố vấn pháp lý của Liên đoàn sắc đẹp chuyên nghiệp California (PBFC) đã cập nhật về luật mới có hiệu lực vào ngày 1-1. Nếu bạn là chủ tiệm độc lập, chủ nhiều cửa tiệm, quản lý tiệm, nhà tạo mẫu tóc, thợ làm móng, chuyên gia thẩm mỹ, thợ cắt tóc…PBFC này khuyên bạn nên chú ý những điều dưới đây.

Phần lớn các cơ sở thẩm mỹ sử dụng người thuê gian hàng, chúng tôi muốn cung cấp một lời giải thích chi tiết về luật nhà thầu độc lập mới đột phá của bang California có tên gọi là Assembly Bill 5 (AB5). Trong khi luật này không áp dụng bên ngoài California nhưng với quy mô và tầm ảnh hưởng của bang này, nó có thể trở thành mô hình cho các tiểu bang khác.

Lưu ý về Luật mới AB5 2020 áp dụng cho tiệm Nail

Hiện tại các tiêu chuẩn được xác định theo luật định rõ ràng, các cơ quan quản lý nhà nước và thậm chí liên bang và đại lý thuế sẽ tăng mức độ giám sát của tất cả các doanh nghiệp sử dụng các nhà thầu độc lập. Chính phủ có các yếu tố pháp lý cụ thể trong Bộ luật Lao động để xác định phân loại thích hợp người thuê gian hàng.

Trong thời gian tới, các cơ quan quản lý có thể sẽ đưa ra các khoản phạt, đặc biệt Union-bang đông dân nhất, nơi cấp phép cho hơn 600.000 cá nhân trong ngành thẩm mỹ.

Việc phân loại hợp pháp những người thuê gian hàng độc lập vẫn sẽ được điều chỉnh bởi quyền kiểm soát tiêu chuẩn trước khi có phán quyết của Dynamex, với một số yêu cầu bổ sung được nêu trong quy chế thông qua đạo luật AB5. Nếu cơ sở thẩm mỹ sử dụng những người thuê gian hàng không đáp ứng yêu cầu của đạo luật, cơ sở sẽ bị phát hiện vì đã phân loại sai nhân viên.

Yêu cầu của luật AB5 là gì?

AB5 yêu cầu bất kỳ nhà thầu độc lập nào cũng phải có giấy phép kinh doanh riêng, ngoài giấy phép chuyên môn hoặc giấy phép cần thiết cho cá nhân để hành nghề. Cá nhân đó phải chứng minh có khả năng thiết lập hoặc thương lượng mức giá của riêng họ cho các dịch vụ được thực hiện.

Lưu ý về Luật mới AB5 2020 áp dụng cho tiệm Nail

Ngoài các yêu cầu chung này cho tất cả các nhà thầu độc lập, AB5 có các yếu tố cụ thể chỉ áp dụng cho nail industry, yêu cầu mỗi người thuê gian hàng phải chứng tỏ được cách để tách biệt, độc lập với chủ tiệm.

Để trở thành người thuê gian hàng được phân loại hợp lệ ở California, cá nhân đó phải thiết lập mức giá riêng của họ, xử lý ‘các khoản thanh toán của riêng họ’ và được khách hàng trả tiền trực tiếp. Ngoài ra, người thuê gian hàng phải đảm bảo số giờ làm việc và có toàn quyền quyết định số lượng cũng như loại khách hàng nào họ cung cấp dịch vụ. 

Họ cũng phải có sổ sách kinh doanh của riêng mình và lên lịch các cuộc hẹn riêng, duy trì giấy phép kinh doanh cho các dịch vụ được cung cấp cho khách hàng, và nếu cá nhân đó đang thực hiện các dịch vụ tại địa điểm của đơn vị tuyển dụng thì cá nhân đó sẽ phát Mẫu 1099 cho thẩm mỹ viện hoặc chủ doanh nghiệp nơi họ thuê địa điểm kinh doanh.

Với những thay đổi đến từ luật AB5 và những thay đổi chính sách khác  thời gian tới của ngành thẩm mỹ, đặc biệt nail industry trong một loạt các sáng kiến ​​cải cách, buộc các chuyên gia và các bên liên quan trong ngành cần phải điều chỉnh và thích nghi thay đổi để phù hợp.

Nếu bạn cần tư vấn mở tiệm nail, vui lòng liên hệ: https://vnailpro.com/about-us/contact-vnailpro/

Xem thêm: https://vnailnews.com/dao-luat-ab5-bat-buoc-tra-100-w2-cho-tho-nail/

 

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết