Maryland: Chính thức mở đăng ký gói Hợp tác Chống trục xuất người thuê nhà trị giá 16 triệu đô

-
L. Jade
-
13.09.2020

Ngày 7/9, thống đốc Larry Hogan thông báo về việc mở đăng ký chương trình Hợp tác Phòng chống trục xuất Maryland ( tên Tiếng anh: Maryland Eviction Prevention Partnership) trị giá 16 triệu đô cho 24 khu vực pháp lý địa phương. “Maryland là một trong những tiểu bang đầu tiên thực hiện lệnh cấm trục xuất những người thuê nhà bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và chúng tôi đã và đang hỗ trợ bằng các chương trình giúp đỡ khác nhau. “

chong truc xuat Maryland

Nguyên tắc của gói Hợp tác Chống trục xuất Maryland

  • Những người nộp đơn hợp lệ phải tới từ các khu vực pháp lý của Maryland
  • Người nhận hỗ trợ của gói chống trục xuất Maryland không được nhận quá 80% so với thu nhập trung bình.
  • Người nộp đơn phải chứng minh được mình bị thất nghiệp hay giảm giờ làm do ảnh hưởng từ Covid-19
  • Các yêu cầu khác có thể được đưa ra theo từng địa phương: Người thuê nhà có thể nên liên hệ với người quản lý hỗ trợ cho thuê nhà ở theo nơi sống của họ để biết thông tin hiện tại.

Cho đến nay, DHCD đã chi hơn 2.2 triệu đô trong gói Hợp tác chống trục xuất Maryland nhằm hỗ trợ người thuê nhà tại Maryland. Chủ nhà và người thuê nên liên hệ với cơ quan chính phủ tại địa phương để biết thêm thông tin. Đối với các câu hỏi về cách nộp đơn vào DHCD, các khu vực pháp lý địa phương có thể gửi email đến  dhcd.rentalinfo@maryland.gov .

Mẫu đơn đăng ký chương trình Phòng chống trục xuất Maryland: TẠI ĐÂY

Chương trình Hỗ trợ nhà ở

chong truc xuat Maryland

Ngoài chương trình Hợp tác Chống trục xuất Maryland, thống đốc Hogan cũng đã khởi động gói Hỗ trợ nhà ở (tên Tiếng anh: Assisted Housing Relief Program) – chương trình này sẽ cung cấp phiếu giảm giá tiền thuê bốn tháng cho những người thuê sống trong các khu nhà do DHCD tài trợ đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Chương trình Hỗ trợ Nhà ở nhằm giúp cải thiện tình trạng nợ tiền thuê nhà hiện tại và đưa ra sự cứu trợ thực sự cho người thuê nhà thông qua việc thanh toán trực tiếp cho bên quản lý tài sản trong 4 tháng. Điều này sẽ giúp họ loại bỏ khoản nợ tiền thuê nhà và nguy cơ bị đuổi ra khỏi nhà.

Nguyên tắc gói Hỗ trợ nhà ở

Đến nay, chương trình đã chi gần 6 triệu đô-la tài trợ để ngăn chặn việc trục xuất cho hơn 3.000 gia đình người lao động.

Mẫu đơn đăng ký gói Hỗ trợ nhà ở : TẠI ĐÂY

Lệnh cấm trục xuất

Vào  ngày 16 tháng 3 , Thống đốc Hogan đã ban hành một lệnh khẩn cấp cấm các tòa án Maryland ra lệnh trục xuất bất kỳ người thuê nhà nào có thể chứng minh rằng họ không có khả năng trả tiền thuê nhà do ảnh hưởng của COVID-19 — ví dụ: do mất việc làm hoặc giảm việc làm hoặc đang chăm sóc một đứa trẻ trong độ tuổi đi học — hoặc chẩn đoán hoặc đang bị kiểm tra COVID-19. Đến nay lệnh vẫn đang được duy trì trong tình trạng khẩn cấp.

Cập nhật VNailNews để theo dõi chương trình hỗ trợ cụ thể theo từng bang!

 

 

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới

Tèo Nails & Spa

-
25.05.2024
Tèo sống tại một city đầy gió và tuyết ở Montana nước Mỹ nơi chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi Cô Vid Cồ Ran Na Sau nhiều năm làm thợ chắt chiu dành dụm, Tèo...
Tin đăng mới

Cần Thợ Nail In Marianna FL

-
01.05.2024
Cần Thợ Nail In Marianna FL.  Cần nhiều thợ nail, thợ tay nghề còn yếu chủ sẵn sàng training thêm.  Tiệm đẹp, khang trang, rộng rãi rất đông khách qua lại. Khách M.ỹ Tr.ắng. Chỗ...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết