Mẹo chọn đèn sấy gel phù hợp cho tiệm làm móng của bạn

-
Andy Nguyen
-
08.10.2021

Den say gel nail

Đèn để hơ hoặc sấy gel là vô cùng đa dạng. Nếu nhìn vào đèn sấy gel LED gần đây, bạn sẽ tìm thấy gần 100 đèn khác nhau nhưng tương tự nhau về công năng, như:

Công suất

Loại bóng đèn (LED hoặc UV)

Bước sóng ánh sáng / năng lượng được tạo ra

Chạy bằng pin hoặc cắm điện trực tiếp

Một tay hoặc hai tay

Kiểu đèn pin, kích thước đầy đủ hoặc bốn ngón tay

Có bộ hẹn giờ không

Có thể cài đặt hẹn giờ từ 10 đến 120 giây không

Nhưng vào cuối cùng, tính năng quan trọng nhất là nó là làm khô đúng cách cho sản phẩm gel. Nếu ánh sáng không làm khô được gel, thì các tính năng còn lại không còn giá trị. Bài viết này xem xét các chức năng quan trọng của đèn sấy khi bạn khảo sát tìm mua một loại đèn sấy gel mới.

Bóng đèn, Công suất & Bước sóng

Chiếc đèn UV đầu tiên được cung cấp bởi một nhà sản xuất gel ở Florida. Đó là một bóng đèn lớn duy nhất được đóng đinh rất cao. Giai đoạn tiếp theo của đèn sấy nhỏ hơn nhiều, sử dụng hai bóng đèn huỳnh quang 4 Watt phát ra tia CỰC TÍM và ánh sáng nhìn thấy được. Những phát triển mới trong công nghệ đèn sấy đã làm cho bóng đèn UV huỳnh quang compact 9 Watt (CFL) trở thành công nghệ được lựa chọn vào đầu những năm 1990. Bóng đèn UV CFL 9 Watt phát ra ánh sáng UV trên 340 nanomet (nm), và ánh sáng được tạo ra tiếp tục vào quang phổ nhìn thấy được. Tuy nhiên, những bóng đèn này cần được thay thế khoảng sáu tháng một lần.

Ngày nay, rất ít chuyên gia làm móng còn sử dụng bóng đèn CFL 9 Watt, nhờ phát minh ra đèn sấy LED trong công nghệ móng gel. Đèn LED đầu tiên tạo ra ánh sáng bước sóng 420 nm và 405 nm. Những bước sóng này nằm trong quang phổ nhìn thấy được và có màu tím. Công nghệ đèn sấy LED đã thay đổi đáng kể trong 15 năm qua và công nghệ này còn được dự đoán sẽ tiếp tục thay đổi và cải thiện. Ví dụ, nhiều đèn sấy hiện có đang sử dụng hai loại đèn LED. Một loại phát ra bước sóng dài hơn 405 nm; loại còn lại phát ra bước sóng ngắn hơn ở 365 nm, 375 nm, 385 nm hoặc 395 nm. Ưu điểm của đèn sấy phát ra bước sóng ngắn hơn là các gel  trong phạm vi UV sẽ được sấy nhanh và đẹp hơn nhiều.

Không phải tất cả các đèn đều giống nhau và không được đảm bảo sản xuất cùng một lượng năng lượng sấy gel. Tương tự như vậy, loại bộ phát LED (bóng đèn) trong ánh sáng sấy cũng có thể thay đổi cũng như vị trí của chúng. Ngoài ra, khoảng cách mà các bộ phát đèn LED từ móng tay cũng rất quan trọng trong việc ánh sáng đèn sấy sẽ hoạt động tốt như thế nào.

Den say tiem nail

Một số đèn sấy trông giống nhau, nhưng đến từ các nhà sản xuất khác nhau. Hai ánh sáng tưởng như tương tự này có thể không giống nhau mặc dù chúng trông giống hệt. Ví dụ, nếu nhà sản xuất gel tuyên bố rằng một ánh sáng 48 Watt là cần thiết để sấy gel của họ, sau đó họ nên đề nghị chính xác ánh sáng 48 Watt. Luôn luôn sử dụng ánh sáng được chỉ định bởi nhà sản xuất gel để có được phương pháp sấy đầy đủ nhất cần thiết.

Mẹo mua đèn sấy phù hợp

Với tất cả các tính năng được quảng cáo trên hộp, làm thế nào để bạn biết nên mua loại đèn nào? Trước hết, hãy tìm ánh sáng được khuyến nghị bởi các nhà sản xuất gel. Sau đó, hãy nhìn vào chiều cao bên trong của ánh sáng đèn sấy. Ánh sáng càng cao, việc sấy gel sẽ càng kém hiệu quả. Nhìn vào bên trong cũng là một ý tưởng tốt để có quyết định mua hàng. Có bao nhiêu đèn LED được đặt bên trong đèn sấy? Số lượng đèn LED càng ít, mức độ sấy càng ít. Lưu ý bên trong đèn, nếu không ánh sáng được tạo ra bởi đèn LED sẽ được hấp thụ bởi các chi tiết bên trong và làm giảm hiệu quả sấy của đèn.

Đèn led sấy gel là một khoản đầu tư, chúng có thể có giá lên tới 200 đô la và phải được thay thế hai hoặc ba năm một lần. Mặc dù nghe có vẻ đắt tiền, nhưng nếu so với bóng đèn UV CLF 9 watt cần phải được thay sáu tháng một lần thì chi phí của đèn UV rõ ràng là ít tốn kém hơn. Hầu hết các đèn sấy gel CFL kiểu cũ sử dụng bốn bóng đèn với chi phí 15 đô la mỗi bóng đèn, nghĩa là chi phí đổi bóng đèn là 60 đô la. Trong suốt hai năm, bạn phải tốn $ 180 để thay bóng đèn, ngoài chi phí mua đèn ban đầu. Tính ra đèn sấy gel loại rẻ có giá khoảng 300 đô la.

Den say gel nail

Những đèn sấy gel ít tốn kém hơn có thể có nguồn gốc trên internet với giá từ 5 đến 200 đô la, nhưng hãy nhớ “tiền nào, của nấy”. Nhiều đèn sấy gel ít tốn kém hoặc rẻ tiền sẽ không tạo ra bước sóng hoặc cường độ thích hợp để sấy móng tay gel một cách thích hợp. Gel được sấy ko tốt sẽ làm tăng khả năng bị dị ứng cũng như nhanh hỏng, ko bền màu, dễ bong tróc. Bạn cũng không nên mua đèn sấy gel đã qua sử dụng. Không có cách nào để biết sự khấu hao của đèn, và bạn dĩ nhiên không biết nó có đang ở thời kỳ cần được thay thế hay không.

Cuối cùng, hãy chăm sóc khoản đầu tư chính là chiếc đèn sấy gel của bạn một cách phù hợp. Ngoài việc giữ sạch sẽ bên ngoài, giữ cho nội thất kim loại được đánh bóng được bảo vệ khỏi gel được sấy bằng cách sử dụng sáp ô tô. Dùng sáp thoa vào bên trong tất cả các bề mặt kim loại của đèn, sau đó khi sáp khô lau sạch lại các bề mặt kim loại này. Gel được sấy có thể được lau sạch bằng cách sử dụng chất tẩy rửa cửa sổ. Tránh sử dụng dung môi như acetone ở bên trong đèn sấy gel.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết