Mẹo đổi tên sau khi kết hôn!

-
Thomas Nguyen
-
29.07.2022

Nếu đang lấy họ của người phối ngẫu mới của mình, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để điều hướng quy trình thay đổi tên hợp pháp. Ngay cả khi đã xin được giấy đăng ký kết hôn với tên mới, vẫn còn một số bước nữa cần hoàn thành trước khi việc đổi tên có thể được coi là chính thức.

Mẹo đổi tên sau khi kết hôn!

Thu thập tài liệu kết hôn

Trước khi cập nhật giấy tờ tùy thân hoặc giấy thông hành, cần thu thập giấy phép kết hôn gốc và các bản sao có chứng thực. Trong quá trình thay đổi tên, các bản sao có chứng thực của giấy đăng ký kết hôn sẽ đóng vai trò là bằng chứng cho việc thay đổi tên.

Nếu bạn không chắc chắn về cách lấy bản sao được chứng thực, có thể liên hệ với văn phòng lục sự quận nơi nộp giấy phép gốc.

Cập nhật thẻ an sinh xã hội

Sau khi thu thập các bản sao được chứng thực của giấy đăng ký kết hôn, bạn sẽ cần cho chính phủ Hoa Kỳ biết tên mới mà bạn muốn sử dụng. Giấy tờ tùy thân đầu tiên có thể thay đổi để phản ánh họ mới của mình là thẻ An sinh Xã hội của bạn.

Bạn có thể nộp đơn xin thẻ An sinh Xã hội mới qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp tại văn phòng An sinh Xã hội địa phương. Cho dù chọn phương pháp nào, sẽ cần phải điền vào đơn đăng ký để được cấp thẻ cập nhật và xuất trình các tài liệu chứng minh danh tính, quốc tịch và lý do đổi tên.

Nếu là công dân Hoa Kỳ sinh ra ở nước ngoài hoặc người nhập cư, bạn có thể tìm hiểu những tài liệu nào áp dụng cho trường hợp cụ thể của bạn tại đây.

Thay đổi Giấy phép Lái ​​xe

Sau khi hoàn thành đơn đăng ký thẻ An sinh xã hội cập nhật, bạn sẽ có thể nhận được giấy phép lái xe cập nhật của Hoa Kỳ với tên mới. Việc lấy bằng lái xe mới phải được thực hiện trực tiếp tại Sở Phương tiện Cơ giới (DMV) của tiểu bang bạn.

Mỗi tiểu bang có các yêu cầu khác nhau, vì vậy bạn sẽ muốn kiểm tra trang web DMV của tiểu bang mình để xác nhận những tài liệu nào sẽ cần cung cấp, cách lên lịch cuộc hẹn xin giấy phép, v.v.

Cập nhật giấy tờ du lịch

Cập nhật giấy tờ du lịch để chúng khớp với các hình thức nhận dạng khác của bạn là một bước quan trọng khác trong quá trình thay đổi tên sau khi kết hôn. Nếu là công dân Hoa Kỳ, quy trình cập nhật hộ chiếu sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường hợp cụ thể của bạn và hộ chiếu hiện tại của bạn còn giá trị trong bao lâu.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xử lý tất cả các thay đổi hộ chiếu, bạn có thể tìm hiểu về các biểu mẫu và tài liệu cần nộp cho hộ chiếu mới của mình trên trang web của Bộ Ngoại giao. Nếu không phải là công dân Hoa Kỳ, bạn sẽ cần liên hệ với cơ quan chính phủ thích hợp ở quốc gia của mình để xin hộ chiếu cập nhật với tên đã kết hôn.

 

Nhờ dịch vụ thay đổi tên

Nếu đang tìm cách đơn giản hóa quy trình hoặc nhận được ID cập nhật ngay lập tức, có các dịch vụ thay đổi tên giúp khách hàng hoàn thành từng bước này cùng một lúc.

Các dịch vụ như HitchSwitch và NewNamed giúp xúc tiến việc thay đổi tên với các biểu mẫu chính phủ điền sẵn và hướng dẫn nộp đơn từng bước.

Cả hai dịch vụ đều được thiết kế đặc biệt cho việc thay đổi tên dựa trên hôn nhân và cung cấp các bộ dụng cụ được cá nhân hóa bao gồm tất cả các biểu mẫu liên bang và tiểu bang mà bạn có thể cần để hoàn tất quy trình thành công.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết