Mẹo khi làm bài kiểm tra Nhập tịch Hoa Kỳ

-
Andy Nguyen
-
28.09.2022

Vượt qua bài kiểm tra nhập tịch là điều bắt buộc nếu bạn muốn trở thành công dân Hoa Kỳ. Đây có lẽ là bước quan trọng nhất trong quá trình nhập tịch và đây là cách duy nhất bạn có thể thực hiện Lời thề Trung thành. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có được nhiều thông tin về bài kiểm tra này, đây là những điều quan trọng nhất mà bạn nên biết.

kiem tra nhap tich
Vượt qua bài kiểm tra nhập tịch là điều bắt buộc để trở thành công dân Hoa Kỳ

Kỳ vọng gì về kỳ thi Nhập tịch

Để tham dự kỳ thi nhập tịch, mỗi thí sinh phải có kiến ​​thức cần thiết về lịch sử Hoa Kỳ, cũng như các kỹ năng tiếng Anh cơ bản. USCIS yêu cầu mỗi người nộp đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ phải thực hiện một bài kiểm tra nhập tịch vừa được cập nhật bao gồm khoảng 100 câu hỏi. Phần lớn các câu hỏi này tập trung vào các quyền cơ bản, dân sự và chính phủ của công dân Hoa Kỳ. Tất cả những người có nguyện vọng phải chứng minh nhận thức của họ về lịch sử của đất nước và chính phủ Hoa Kỳ bằng cách vượt qua bài kiểm tra lần đầu tiên hoặc lần thứ hai. Thông thường, bạn không thể thực hiện bài thi này quá 2 lần, trừ khi bạn sẵn sàng bắt đầu lại toàn bộ quy trình đăng ký.

lich su nuoc My
Bạn cần có kiến thức về lịch sử và chính phủ để làm bài kiểm tra nhập tịch Mỹ

Khi nói đến việc chuẩn bị cho bài kiểm tra nhập tịch Hoa Kỳ, bạn cần tất cả các mẹo để làm bài thi suôn sẻ. Mặc dù hầu hết các công dân Hoa Kỳ tương lai đều cảm thấy cuộc phỏng vấn và bài kiểm tra viết rất đáng sợ, nhưng bạn nên bắt đầu chuẩn bị bài thi với thái độ tích cực. Thực tế, một người có kiến ​​thức tỉ mỉ về từng chi tiết lịch sử nhỏ để vượt qua bài kiểm tra thực sự là một điều không tưởng. Lý do tại sao nhiều người nộp đơn thất bại là vì họ không hiểu mục tiêu cơ bản của bài kiểm tra nhập tịch, đó là kiểm tra xem liệu người tham gia kỳ thi có biết ý nghĩa của việc trở thành người Mỹ và trân trọng cơ hội này hay không.

Các thành phần kiểm tra và tài liệu học

Bài kiểm tra tiếng Anh

  • Bao gồm các kỹ năng đọc, viết và nói.
  • Bạn sẽ được yêu cầu nói trong cuộc phỏng vấn, đọc thành tiếng đúng 1 trong 3 câu và viết đúng 1 trong 3 câu.
  • Tài liệu học: truy cập USCIS trang hướng dẫn học tập cho nhiều nguồn tài liệu do chính phủ cung cấp và các bộ câu hỏi mẫu, bao gồm USA Learns.
thi nhap tich My
Hướng dẫn học tập cho bài kiểm tra nhập tịch USCIS

Bài kiểm tra Công dân

thi nhap tich My
Bạn sẽ được hỏi 10 câu trong bộ 100 câu hỏi thi quốc tịch Mỹ
  • Chứa các phần về lịch sử và các chủ đề chính phủ quan trọng của Hoa Kỳ
  • Bạn sẽ được hỏi 10 câu hỏi trong số 100 câu hỏi có thể có trong cuộc phỏng vấn. Bạn phải trả lời đúng 6/10 câu để vượt qua bài kiểm tra.
  • Tài liệu nghiên cứu: hãy truy cập trang hướng dẫn nghiên cứu của USCIS để biết nhiều nguồn tài nguyên do chính phủ cung cấp, bao gồm USA Learn.
USALearns
Học tiếng anh và truy cập các nguồn tài liệu miễn phí từ USA Learns

 

Câu hỏi ví dụ

  1. Hiến pháp có vai trò gì?

→ Thành lập chính phủ.

→ Xác định chính phủ.

→ Bảo vệ các quyền cơ bản của người Mỹ.

2. Tên của bài quốc ca là gì?

→ The Star-Spangled Banner.

3. Người viết Tuyên ngôn Độc lập?

→ (Thomas) Jefferson.

4. Hoa Kỳ mua lãnh thổ nào của Pháp vào năm 1803?

→ Lãnh thổ Louisiana Territory.

→ Louisiana.

5. Martin Luther King, Jr. đã làm gì?

→ Đấu tranh cho quyền công dân.

→ Hoạt động vì sự bình đẳng cho tất cả người Mỹ.

Tìm người giúp bạn học tập

Để chứng minh mình xứng đáng trở thành công dân Hoa Kỳ, bạn phải tìm hiểu các nguyên tắc hình thành nền tảng của chính phủ Hoa Kỳ. Ngoài ra, thể hiện sự hiểu biết đầy đủ về lịch sử của Hoa Kỳ sẽ đảm bảo bạn đạt được mục tiêu của mình. Một cách tuyệt vời để đảm bảo sự chuẩn bị tốt cho bài kiểm tra nhập tịch là tìm một người có thể giúp bạn học tập. Một người nào đó đã là công dân Mỹ và biết nhiều sự kiện về lịch sử của đất nước mình sẽ rất phù hợp với bạn. Hơn nữa, tìm một cá nhân đã hoàn thành bài kiểm tra này trước đây cũng là một người có thể giúp đỡ bạn.

tieng anh nhap tich
Tìm bạn cùng mục tiêu làm bài kiểm tra nhập tịch khiến bạn ôn tập hiệu quả hơn

Cuối cùng, hãy thường xuyên luyện tập thử cái bài kiểm tra cho đến khi bạn cảm thấy đủ tự tin để có thể giải quyết ngay cả những câu hỏi khó nhất trong bài. Đừng quên rằng, mục đích các bài kiểm tra nhập tịch không khiến bạn trượt, vì vậy bạn nên chuẩn bị kiến thức đầy đủ và hiểu rõ tầm quan trọng của việc trở thành công dân Hoa Kỳ.

cong dan Hoa Ky

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết