5 Mẹo hút khách cho tiệm nail bằng caption hay trên Instagram

-
Thomas Nguyen
-
27.05.2021

Ở bài viết này, VnailNews xin chia sẻ mẹo viết caption trên Instagram mà các tiệm nail tốt nhất đã và đang làm để quảng cáo. Chắc chắn, đây là những lời khuyên hữu ích giúp thúc đẩy tiệm nail kiếm khách nhiều hơn.

Caption là gì?

Captioncó thể hiểu là là chú thích đi kèm nội dung ảnh hoặc video nhằm mục đích giúp người xem hiểu rõ hơn về ảnh, video đang xem.

Vì sao caption lại quan trọng với bài đăng trên Instagram?

Caption tốt có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lượt tương tác và khả năng hiển thị bài đăng. Nếu có caption tốt, bài viết sẽ có nhiều lượt thích, bình luận và tăng lượt người theo dõi trên tài khoản Instagram.

Thông qua sự tương tác, thuật toán Instagram của Google sẽ sắp xếp bài đăng nào sẽ quảng bá tới người nào. Nếu một bài đăng có mức tương tác tốt, Instagram sẽ hiển thị bài đăng đó cho nhiều người hơn nữa.

5 Mẹo viết caption để quảng cáo tiệm nail trên Instagram

Điều gì làm nên một caption Instagram hay?

Hãy theo cách tạo ra giá trị trước nhất cho xã hội, cho cộng đồng riêng của bạn. Để một bài đăng có caption hay, hãy cung cấp những giá trị đến người theo dõi tài khoản Instagram của tiệm nail. Thông thường sẽ có 3 phong cách sau:

 • Thông tin mang tính giáo dục: là những nội dung giúp người theo dõi học hỏi được điều gì đó, như việc làm cho bộ nail bền màu hơn hay cách phối màu nail nào đang là xu hướng và tùy vào những ngón nghề thế mạnh của bạn…
 • Truyền cảm hứng cho người xem: các bài viết có thành tích tuyệt vời về nhũng gì tiệm nail của bạn đạt được có thể truyền cảm hứng cho người khác.
 • Mang tính giải trí: nên chia sẻ thông tin thú vị để kích thích tương tác của người xem. Tuy nhiên, bài đăng nên chia sẻ để định hình phong cách thương hiệu của tiệm hay những gì thú vị đang xảy ra hàng ngày trong tiệm

5 Mẹo viết caption để quảng cáo tiệm nail trên Instagram

https://www.instagram.com/p/B20cxR7pOtb/?utm_source=ig_web_copy_link

Nếu bài đăng mang lại 1 trong 3 điều trên thì người xem sẽ nhận thấy tài khoản Instagram của bạn có giá ích và sẽ thu hút nhiều người theo dõi và tương tác hơn. Như vậy việc quảng cáo tiệm nail sẽ có hiệu quả rõ rệt.

Một caption tốt cần có thêm biểu tượng cảm xúc, hashtags và @đối tượng hướng tới để khuyến khích mọi người tương tác:

 • Thêm chú thích vào hình ảnh được đăng
 • Lựa chọn phong cách ngôn ngữ phù hợp với tiệm nail
 • Nội dung caption chứa lời kêu gọi hành động cho người xem
 • Caption có độ dài tối đa 2.200 ký tự bao gồm biểu tượng cảm xúc, link tới các tài khoản khác, tối đa 30 hashtag.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả bài đăng đều phải dài, chèn đầy các hashtag và biểu tượng cảm xúc. Quan trọng nhất vẫn là bài đăng có tính thu hút sự chú ý của người xem, lôi kéo họ tương tác và muốn họ thực hiện bằng hành động thực tế.

Cách viết caption Instagram hay để quảng cáo tiệm nail

 • Đưa thông tin quan trọng hiển thị trước: dù Instagram cho phép 2.000 ký tự nhưng văn bản sẽ được cắt 125 ký tự đầu tiên. Bởi vậy trong 125 kí tự đầu này, cần đảm bảo chúng thực sự thu hút người đọc.
 • Kêu gọi hành động: các bài đăng có chứa động từ sẽ có tính tương tác cao hơn so với các từ ở thể bị động. Những lời kêu gọi có thể yêu cầu mọi người tag bạn của họ, gợi ý chương trình khuyến mãi của tiệm nail kèm đường link cụ thể, đặt câu hỏi cho người đọc để họ chia sẻ trong comment hay thăm dò ý kiến,…
 • Gắn hashtag hiệu quả: một số gợi ý hashtag tốt như dùng hashtag gắn doanh nghiệp địa phương, hashtag theo xu hướng, mix các hashtag thậm chí sáng tạo hashtag ấn tượng phù hợp với tiệm.  Các hashtag đặc biệt này tạo ra hashtag riêng cho thương hiệu và nó sẽ hoạt động trong nội dung liên quan tới tiệm.
 • Trả lời comment và tag tên người dùng: ưu tiên trả lời thật nhanh những bình luận đã nhận được vì thuật toán Instagram thích các bài đăng nhận được nhiều bình luận và phản hồi nhanh chóng. Khi đề cập tài khoản người dùng khác trong bình luận là cách quảng cáo cho người khác, họ cũng sẽ bắt đầu quảng cáo lại cho mình. Đây là quá trình của việc cho nhận.
 • Phong cách phù hợp và vui vẻ trên Instagram: sử dụng ngôn ngữ nhẹ nhàng có kèm yếu tố hài hước để thu hút sự chú ý người xem. Tránh các lỗi sai chính tả cơ bản. Biểu tượng cảm xúc cũng là cách tuyệt vời thể hiện phong cách. Thực tế đã chứng minh, một số thứ nhỏ xíu, thú vị như biểu tượng cảm xúc nhưng có thể tăng mức tương tác lên tới 15 %.

5 Mẹo viết caption để quảng cáo tiệm nail trên Instagram

https://www.instagram.com/p/Bg1pFgvH_06/?utm_source=ig_web_copy_link

Tóm lại, tạo ra caption thu hút không hề dễ. Chúng ta hay có xu hướng đăng bài ngẫu nhiên với những caption chợt nghĩ ra trong đầu. Điều này không đảm bảo hiệu quả của bài đăng đâu. Thay vào đó, hãy đăng bài theo lịch và chỉnh sửa nội dung phù hợp, cắt bỏ những từ không cần thiết. Các thông điệp quan trọng nhất cần được cô đọng với lời kêu gọi hành động, biểu tượng cảm xúc và dưới 150 ký tự.

#Cập nhật nhanh:

Cách mà Gift Card mang thêm tiền và khách về cho tiệm nail?

Tăng income mà còn quảng bá được tiệm nail. Đây là cách!

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết