Thống đốc Mississippi: 'Chúng tôi chắc chắn sẽ chiến đấu' với bất kỳ cuộc phong toải nào của Biden, 'Hoàn toàn phi lý'

-
VNailPro
-
13.11.2020

Thống đốc Mississippi: ‘Chúng tôi chắc chắn sẽ chiến đấu’ với bất kỳ cuộc phong toải nào của Biden, ‘Hoàn toàn phi lý’

Thống đốc bang Mississippi Tate Reeves cho biết hôm thứ Năm rằng bang của ông sẽ không tham gia vào một cuộc phong tỏa quốc gia nếu một cuộc phong tỏa toàn quốc gia được ban hành.

mississippi-cuoc-phong-toai-nao-cua-biden

Reeves đưa ra bình luận sau khi một cố vấn của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden kêu gọi phong tỏa quốc gia để chống lại sự lây lan của coronavirus. Thống đốc Đảng Cộng hòa khẳng định ông sẽ chống lại bất kỳ lệnh phong toả quốc gia nào do Biden ban hành trong một phiên trực tiếp trên Facebook cập nhật số lượng coronavirus của bang Mississippi, theo Clarion Ledger của Mississippi .

“Tôi đã được hỏi rằng nếu những thách thức pháp lý hiện đang được dự tính diễn ra và cuối cùng cựu phó tổng thống trở thành tổng thống tiếp theo, thì điều gì sẽ thay đổi? Thậm chí dựa trên một số điều mà tôi đã nghe từ chiến dịch của anh ấy, tôi sẽ nói với bạn rằng tôi không nghĩ có nhiều điều sẽ thay đổi đối với virus, ”Reeves nói.

“Thực tế là chúng tôi sẽ cố gắng làm việc với bất kỳ ai là tổng thống, nhưng chúng tôi sẽ không tham gia vào một cuộc cấm vận trên toàn quốc. Quan điểm mà một trong những cố vấn của ông ấy đã nói rằng tất cả những gì chúng ta thực sự cần là về một đợt ngừng hoạt động quốc gia trong sáu tuần và chúng ta có thể làm chậm sự lây lan của loại virus này là hoàn toàn không hợp lý ”

Thống đốc tiếp tục. “Người dân Mississippi không thể chỉ về nhà, đóng cửa các doanh nghiệp nhỏ của họ, đóng cửa nhà hàng, đóng cửa phòng tập thể dục của họ, đóng cửa các doanh nghiệp nhỏ khác trong sáu tuần và nghĩ rằng bạn có thể quay lại sáu tuần kể từ bây giờ.Bật một công tắc, và mọi thứ sẽ ổn thôi. Đó không phải là cách hoạt động của nền kinh tế ”.

“Chúng tôi tin rằng mặc dù họ có thể đưa ra khuyến nghị, nhưng ở đất nước này theo Đạo luật Stafford khi bạn gặp trường hợp khẩn cấp – và đây rõ ràng là một trong những trường hợp khẩn cấp kéo dài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ – rằng những trường hợp khẩn cấp đó phải được nhà nước quản lý, thực hiện tại địa phương, và được liên bang hỗ trợ. Và vì vậy tôi không tin rằng có bất kỳ thẩm quyền hiến pháp hoặc luật định nào cho bất kỳ tổng thống nào để đóng cửa nền kinh tế Mississippi, ”Reeves nói. “Chúng tôi chắc chắn sẽ chống lại điều đó nếu cần thiết.”

Tiến sĩ Michael Osterholm, người được Biden đặt tên cho lực lượng đặc nhiệm coronavirus của mình, tuyên bố hôm thứ Tư trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo News rằng Hoa Kỳ có thể “giảm số lượng”, đề cập đến số lượng coronavirus, nếu quốc gia này ngừng hoạt động – Đến sáu tuần.

“Chúng tôi có thể trả một gói ngay bây giờ để trang trải tất cả, tiền lương bị mất cho cá nhân công nhân, cho các công ty nhỏ, cho các công ty vừa, cho chính quyền thành phố, tiểu bang, quận hạt. Chúng tôi có thể làm tất cả những điều đó. Nếu chúng tôi làm được điều đó, thì chúng tôi có thể phong tỏa trong bốn đến sáu tuần, và nếu chúng tôi làm như vậy, chúng tôi có thể giảm các con số ”, Osterholm nói.

Có thể bạn quan tâm:

TT Trump cấm Mỹ đầu tư vào các doanh nghiệp có liên hệ với quân đội Trung Quốc

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết