Những điều cần suy nghĩ trước khi mở tiệm nail

-
VNailPro
-
18.02.2024

Mở và phát triển tiệm nail là một trải nghiệm thú vị nhưng cũng nhiều khó khăn và thử thách, bạn nên suy xét đến những điều sau đây và chuẩn bị một cách tốt nhất trước khi mở tiệm nail đầu tiên nhé.

Không thể thiếu đam mê

New business giống như một đứa trẻ, bạn sanh ra nó bạn phải có trách nhiệm với nó trong một thời gian dài và những ngày tháng đầu tiên bao giờ cũng vất vả nhất. Bạn nên ý thức rằng bạn vừa là chủ tiệm đồng thời cũng là người thợ quan trọng nhất.

Để tiệm có thể cạnh tranh được bạn sẽ phải khám phá xu hướng nail mới nhất, thực hiện được các kiểu móng khó, sản phẩm mới và đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc phòng chống dịch bệnh. Để làm tốt những điều kiện trên và giữ được trạng thái tốt nhất của tiệm nail sẽ đòi hỏi tình yêu nghề, đam mê nghệ thuật và lòng kiên trì với con đường mình đã chọn.

Hiểu khách hàng tại khu vực

Đừng quá vội vàng khi bạn còn chưa hiểu nhiều về khách hàng tại khu vực bạn sẽ mở tiệm. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu thị hiếu khách và xác định phân khúc mà bạn muốn tiếp cận. Chỉ khi hiểu khách hàng và khu vực ở đó bạn mới có thể cho ra một chiến thuật cạnh tranh hiệu quả, hướng đầu tư đúng mực và định hướng phát triển tiệm nail như thế nào cho hợp lý.

Xem lại tiềm lực bản thân

Bạn là nhân tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến toàn bộ các vấn đề trong tiệm. Tất cả các biến cố về tình cảm, tài chính, sức khoẻ và thời gian đều sẽ ảnh hưởng đến business của bạn. Chỉ khi thật sự ổn định với các yếu tố trên cộng với một nguồn tài lực kinh tế tương đối tốt bạn mới nên mở tiệm. 

Đối mặt với nhân sự

Yếu tố “nhân sự” là vấn đề đau đầu nhất trong tiệm nail mà không nói ai cũng biết. Môi trường tiệm nail vốn dĩ rất nhiều sự cạnh tranh, bất hoà mà là chủ bạn sẽ phải đau đầu để giải quyết. Bạn vừa phải có sự kiên nhẫn, khéo léo, rộng lượng nhưng đôi khi lại phải có tinh thần thép để đưa ra những quyết định sắt đá. 

Nghĩ tới marketing

Marketing thu hút khách hàng là một động tác cần thiết cho thị trường làm đẹp với mức độ cạnh tranh càng ngày càng khốc liệt này. Với thời đại ngày nay marketing kĩ thuật số là điều không thể bỏ qua, bạn nên tìm hiểu và sử dụng Facebook, Instagram, Yelp và Google Business vì đây là các trang mạng xã hội quan trọng nhất cho tiệm nail. Biết sử dụng và kiểm soát thông tin tại các kênh này với một phương thức tiếp thị và chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp tiệm lúc nào cũng đông khách.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết