Tất tần tật về móng đắp gel mà bạn nên biết

-
Andy Nguyen
-
29.10.2021

Tôi sống ở Bronx – một phần của thành phố New York, nơi mọi người rất quan tâm đến các kiểu móng tay đẹp mắt. Tôi đang nói về kiểu nail đính đá, hình dạng độc đáo, thiết kế lấy cảm hứng từ nghệ thuật đường phố, tất cả mọi thứ. Và trong khi tôi yêu và ngưỡng mộ một bộ móng đẹp, tôi lại thực sự thể có một bộ móng đẹp cho minh (móng tay tự nhiên của tôi bị ngắn, đó không phù hợp để thực hiện nhiều mẫu nail đẹp mà tôi mong muốn). Tuy nhiên, gần đây tôi nghe nhiều về móng tay đắp gel – một cách dễ dàng để làm cho móng tay trông dài hơn chỉ trong vài giây.

Nhưng thành thực mà nói tôi không biết làm sao để các salon tạo ra móng đắp gel. Vì vậy, tôi đã liên hệ với Kaddy Aaliyah, một thợ làm móng tại salon có trụ sở tại London và là đồng sáng lập Nuka Nails, để được tư vấn về tất cả mọi thứ liên quan đến móng đắp gel, để biết chính xác chúng là gì, chúng được áp dụng như thế nào, chúng kéo dài bao lâu và hơn thế nữa. Vì vậy, nếu bạn cũng tò mò về móng đắp gel, hãy tiếp tục xem các thông tin bổ ích từ bài viết này.

Gel Nails

Móng đắp gel là gì?

Có hai phương pháp để đắp gel móng: 

  • Phương pháp đầu tiên liên quan đến việc kết dính một loại móng giả móng thật, sau đó sơn một lớp gel cứng lên trên và để cho gel khô (hoặc làm cứng) nó bằng tia UV hoặc đèn LED 
  • Phương pháp thứ hai phổ biến hơn là sử dụng một đầu gel có hình dạng được liên kết với móng tay tự nhiên của bạn, giống như một máy ép. 

“Móng đắp gel về cơ bản hoạt động như một lớp phủ trên móng tay tự nhiên của bạn,” Kaddy giải thích. Đây là cách dễ dàng để tăng chiều dài tức thì cho móng tay của bạn, hoặc khi bạn muốn thử một hình dạng khác, hoặc muốn thử với các kiểu nail phức tạp.

Gel Nails

Móng đắp gel hoặc móng acrylic – cái nào tốt hơn?

Móng tay acrylic trông có thể tuyệt vời, nhưng nếu bạn lo lắng về sức khỏe móng tay, hãy thử ngay móng đắp gel. “Khi khách hàng đến, tôi luôn khuyên họ nên làm móng đắp gel”, Kaddy nói. Tại sao? Bởi vì phần móng đắp gel hoạt động như một lớp bảo vệ trên móng tay tự nhiên của bạn, gây ra ít hoặc không có thiệt hại. “Trên thực tế, chúng thậm chí có thể giúp móng tay tự nhiên của bạn bên dưới phát triển dài hơn và mạnh mẽ hơn”, cô nói thêm.

Mặt khác, móng tay acrylic có tiếng gây hại cho móng tay. Quá trình làm móng tay acrylic đòi hỏi một số hóa chất khắc nghiệt tiềm tàng, và quá trình loại bỏ móng acrylic cũng thường phải dùng đến mài và khoan. Ngoài ra móng đắp gel nhanh và dễ dàng thực hiện và loại bỏ hơn so với acrylics.

Gel Nails

Móng đắp gel được áp dụng như thế nào?

Quá trình này tương tự như sơn móng gel thông thường, ngoại trừ phải sơn ở dạng gel. Móng tay của bạn được chuẩn bị trước (làm sạch, đánh bóng, thoa dưỡng lớp biểu bì), sau đó được sơn bằng một chất kết dính và lớp sơn lót. Một lớp sơn gel được sơn ở mặt sau của móng tay trước khi nó được ép lên móng tay tự nhiên và được làm khô bằng ánh sáng. Một khi tất cả mười móng đắp gel được thực hiện, bạn có thể thay đổi hình dạng, chiều dài của chúng và sơn thêm màu sắc cùng những kiểu móng tay đẹp mắt khác. (P.S: Xem ngay các mẫu nail đẹp mắt tại IG của Kaddy).

Móng đắp gel kéo dài bao lâu?

Hầu hết móng đắp gel sẽ kéo dài ba đến bốn tuần, Kaddy nói. “Vào thời điểm đó, móng tay của bạn sẽ phát triển, và có thể sẽ có một khoảng cách giữa móng tay tự nhiên và gel.” Không có gì đáng giá khi tuổi thọ của móng đắp gel của bạn phụ thuộc vào việc móng tay tự nhiên của bạn được chuẩn bị tốt như thế nào trước khi dùng gel.

“Cả lớp biểu bì và cách bạn dũa móng tay đều rất quan trọng đối với việc gel sẽ tồn tại bao lâu trên móng tay”, Kaddy nói. “Công nghệ làm móng này không thể làm vội vàng, vì như thế móng đắp gel của bạn sẽ không kéo dài.” Sau ba tuần, bạn có thể đến salon để bổ sung sơn cho móng tay tự nhiên khi nó mọc ra hoặc loại bỏ gel hoàn toàn.

Gel Nails

Làm thế nào để loại bỏ móng đắp gel?

Mỗi công nghệ móng tay đều có cách tiếp cận riêng, nhưng Kaddy thường loại bỏ các chi tiết nặng trên đầu móng trước (có thể phải dùng đến khoan nhưng đừng lo lắng, chỉ là để loại bỏ thiết kế – thợ sẽ không khoan trên móng tay tự nhiên của bạn) và sau đó bọc từng móng tay trong một quả bóng bông ngâm acetone và tinfoil để phá vỡ gel. Một khi gel đã nới lỏng, họ dùng một thanh màu cam hoặc công cụ kim loại nhẹ nhàng cạo ra khỏi bất kỳ gel dư thừa. Toàn bộ quá trình loại bỏ nên mất khoảng 15 phút và móng tay tự nhiên của bạn sẽ trông khỏe mạnh vào cuối quá trình, Kaddy nói.

Gel Nails

Móng đắp gel có giá bao nhiêu?

Chi phí của móng đắp gel có thể phụ thuộc vào một vài thứ khác nhau, bao gồm vị trí (phần đắp gel có xu hướng tốn kém hơn ở các thành phố lớn như NYC và LA), thiết kế (thiết kế càng chi tiết, bạn sẽ càng chi tiêu nhiều) và kinh nghiệm của công nghệ móng tay. 

Ví dụ: phần đắp gel trong cửa hàng móng tay địa phương của bạn có thể có giá ít nhất là 20 đô la – nhưng nếu bạn thấy một thợ làm móng có khách hàng hạng A, giá có thể là 80 đô la trở lên. Kaddy tính phí tương đương $54 cho móng đắp gel ở London.

mong dap gel

Móng đắp gel có đáng không?

Khi tôi hỏi Kaddy câu hỏi này, câu trả lời ngay lập tức của cô ấy là “Vâng! Tất nhiên! Gel móng tay lành mạnh hơn cho móng tay của bạn so với móng tay acrylic và kéo dài gần một tháng.” Bạn cũng có thể thử nghiệm các kiểu nail khác yêu cầu độ dài móng tay, với nhiều hình dạng và các thiết kế móng tay nghệ thuật thú vị mà bạn không thể làm được khi bạn sở hữu móng tay ngắn tự nhiên.

mong Gel Nails

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết