Mua nhà gần Starbucks có thật sự làm tăng giá trị không?

-
Thomas Nguyen
-
28.06.2022

Mua nhà gần Starbucks có thật sự làm tăng giá trị không?

Hiệu ứng Starbucks ảnh hưởng đến quyết định mua nhà?

Bạn đã từng nghe nói về “hiệu ứng Starbucks” chưa? Nghĩa là vị trí gần nhà bạn có một chuỗi cửa hàng lớn như Starbucks và chuỗi cửa hàng như vậy có thật sự làm tăng giá trị tài sản của ngôi nhà?

Ở đây chúng ta lấy cư dân ở vùng Greater Delaware Valley làm ví dụ về việc họ có quan tâm nhiều đến caffeine và dễ dàng tiếp cận các cửa hàng như vậy hay không, chúng tôi đã tìm kiếm lời khuyên và thông tin chi tiết của 4 đại lý bất động sản địa phương.

Theo Coldwell Banker Preferred – đại lý thuộc Center City, với đại diện là Christina Briglia cho hay “Không thể phủ nhận điều đó là có thật!” Ryan Nyce, Coldwell Banker Preferred – đại lý liên kết của Blue Bell thì đồng ý “Hiệu ứng Starbucks đóng vai trò nào đó trong lĩnh vực bất động sản, mọi người thích sự tiện lợi khi có các cửa hàng cụ thể trong khu vực địa phương mà họ sống, nhưng giá trị căn nhà không chỉ phụ thuộc vào nó”.

Đối với Coldwell Banker Preferred – đại lý liên kết của Haddonfield, đại diện là Linda Alexandroff, cô ấy cho hay đã tận mắt chứng kiến ​​điều đó “Tôi có một người mua nhà gần đây đang chuyển từ Bờ Tây đến New Jersey, người này khẳng định rằng cô ấy cần phải ở trong vòng 15 phút lái xe đến một cửa hàng Starbucks”.

Điều này có ý nghĩa đối với Alexandroff rằng tầm quan trọng của Starbucks không chỉ đơn giản là sự tiện lợi mà còn là việc tìm kiếm cộng đồng, đặc biệt là khi người mua nhà chưa quen với một khu vực.

Cô nói: “Các chuỗi như Starbucks mang đến khía cạnh xã hội là tụ tập với bạn bè và sử dụng Internet cho trường học hoặc công việc kinh doanh. Bước vào bất kỳ cửa hàng Starbucks nào và bạn sẽ thấy sinh viên làm bài tập về nhà theo nhóm, những người kinh doanh tổ chức các cuộc họp và bạn bè bắt chuyện với bạn bè.”

Sự nhiệt tình và thỏa thuận chắc chắn của các đại lý khiến chúng tôi suy nghĩ, liệu khu vực Philadelphia có chuỗi cửa hàng nào có danh tiếng hơn ngoài Starbucks, có lẽ là Wawa?

Briglia nói: “Không thể phủ nhận sức mạnh của Wawa. “Nhưng tôi đã chứng kiến ​​các cửa hàng tạp hóa (đặc biệt là những cửa hàng có sản phẩm hữu cơ và tươi sống) cũng có tác dụng tương tự.”

Sự chào đón nồng nhiệt mà The Fresh Grocer đã nhận được khi khai trương trên Đại lộ Grays Ferry ở Philadelphia một vài năm trước hoặc gần đây hơn là sự gia nhập thêm của Sprout’s Farmer’s Market vào Quảng trường Lincoln. Cả hai lĩnh vực đều trở nên cực kỳ đáng mơ ước.

Vì vậy, các cửa hàng đang thúc đẩy sự thay đổi hay chính sự thay đổi của khu vực lân cận đã thu hút sự chú ý của các cửa hàng lớn? Hầu hết các đại lý bất động sản đồng ý, đó là cả hai. Nyce nói: “Chắc chắn, ở hầu hết những khu vực đáng mơ ước này, có rất nhiều cửa hàng, cửa hiệu địa phương, v.v., đã làm tăng giá trị thị trường của những ngôi nhà.

Nhưng những khu vực này cũng có những ngôi nhà mới được xây dựng hoặc gần đây được cải tạo, tạo ra một cảm giác tươi mới và sống động.” Briglia đồng ý, “Khu bất động sản mới xây 3 tầng đầu tiên với sân thượng nằm trên một khối nhà 2 tầng, điều đó khiến mọi người bàn tán sôi nổi hơn.”

Trên thực tế, các đại lý bất động sản khác, như Coldwell Banker Preferred – đại lý liên kết của Exton, Bob Frame, hoàn toàn không đồng ý với hiệu ứng Starbucks và cho rằng các yếu tố khác quan trọng hơn nhiều đối với khả năng bán và giá trị của những ngôi nhà tại địa phương.

Ông nói: “Người mua nhà, đặc biệt là những người có con, chỉ muốn rằng con cái của họ đang được giáo dục tốt. Ví dụ: nhiều người mua nhà của tôi muốn sống trong các học khu chính có các chương trình STEM hoặc các dịch vụ giáo dục khác”.

Kết luận cuối cùng là tất cả đều đồng ý điều này chính xác. Mặc dù một số người mua nhà sẽ xem xét các dịch vụ kinh doanh địa phương khác, nhưng có vẻ như hầu hết họ cần thứ gì đó quan trọng hơn là có cửa hàng yêu thích của họ ở gần đó.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết