Mua nhà ở Mỹ: Hầu như người Việt nào cũng quên hoặc không dám hỏi 6 câu này

-
Thomas Nguyen
-
29.07.2022

Mua nhà ở Mỹ: Điều mà hầu như người Việt nào cũng quên hoặc không dám hỏi

Bạn có thể biết nhiều điều về một khu phố bằng cách lái xe qua đó. Những bãi cỏ được cắt tỉa cẩn thận và những ngôi nhà được giữ gìn cẩn thận thể hiện niềm tự hào về quyền sở hữu, trong khi những chiếc xe rác đậu trên những bãi cỏ mọc um tùm và những thùng rác tràn lề đường là những dấu hiệu của sự lơ là.

Đừng ngại đi xa và nói chuyện với những người hàng xóm trước khi mua nhà. Việc gặp gỡ họ không chỉ giúp bạn biết liệu 2 người có hợp nhau không mà những người hàng xóm thường tiết lộ những thông tin quan trọng mà người bán quên hoặc không nghĩ là đủ quan trọng để đề cập đến.

Gary và Stephen đã ngất ngây khi tìm thấy ngôi nhà mơ ước của mình. Nó có mọi thứ họ muốn: vị trí, không gian, đồ cũ, bản cập nhật và một sân cổ kính. Giá cả cũng hợp lý.

nha dep My

Ngay sau khi ký hợp đồng mua nhà, họ đã lái xe để gặp hàng xóm 2 bên. Những người hàng xóm ở một bên kể tầng hầm ngôi nhà sắp xây bị ngập lụt thường xuyên. Họ có vẻ bận tâm vì máy bơm bể trong nhà đã hút hết nước vào sân của họ. Trong khi người bán không đề cập đến một tầng hầm ẩm ướt.

Những người hàng xóm phía đông thì không ưa gì mấy gia đình cũ. Họ chỉ vào những bụi hoa hồng trong khu đất của người bán và nói họ đã trồng chúng. Giữa hai ngôi nhà có hàng rào, nhưng người hàng xóm nói ranh giới đang tranh chấp. Họ nói, “Chúng tôi hút thuốc như ống khói và dự định ngồi trước hiên nhà chúng tôi mỗi đêm để hút thuốc. Bạn không thể làm gì với nó.”

Rõ ràng là những người hàng xóm ở hai phía của ngôi nhà có mối quan hệ khó khăn với người bán hiện tại, và Gary và Stephen quyết định họ không muốn mua nhà đó nữa. Cuối cùng họ đã mua một căn ở khu phố khác.

Hàng xóm có thể không hợp lý

Tom và Susan đang cùng người kiểm tra tại ngôi nhà đang mua, thì tình cờ gặp người hàng xóm bên kia đường. Người đại diện của họ có mặt và thấy chiếc SUV đã đậu trên bãi cỏ ngôi nhà triệu đô. Tom đã đi ra ngoài để điều tra.

Người lái xe có vẻ tức giận, và hét lên với Tom, “Đây là những gì cậu nhận được khi đậu xe trước đường lái xe của tôi!” Sau đó, anh ta dậm chân ga, quay mạnh bánh xe và tiếp đất một bãi cỏ bằng lốp xe.

Nó thậm chí không phải là chiếc xe của Tom và Susan đang chặn đường lái xe. Đó là xe của người khác, và nó lấn khoảng 6 inch vào lối vào đường lái xe của người hàng xóm.

Không cần phải nói, Tom và Susan không định sống bên kia đường với một người hàng xóm giận dữ, khó ưa. Họ hủy hợp đồng mua nhà ngay lập tức.

Hãy nhớ rằng những người hàng xóm biết khu vực lân cận hơn bạn hoặc người đại diện của bạn. Dành thêm thời gian để trò chuyện với họ để biết thêm nhiều thông tin đáng ngạc nhiên khác trước khi xuống tiền mua nhà.

Những câu hỏi để hỏi hàng xóm trước khi mua nhà

Không ai biết khu vực lân cận như những người đã sống ở đó, nhưng bạn phải biết những gì để hỏi. Hãy thử những câu hỏi này để xem bạn nhận được câu trả lời nào.

  • Bạn đã sống trong khu phố bao lâu rồi? (How long have you lived in the neighborhood?) Vì ai đó mới đến có thể không phải là thước đo đáng tin cậy nhất.
  • Bạn thích điều gì nhất khi sống ở đây? (What do you like best about living here?)
  • Bạn thích điều gì nhất về khu vực lân cận? (What do you like least about the neighborhood?) Bạn sẽ biết được rất nhiều điều từ câu hỏi này. Nhiều câu trả lời là vụn vặt, nhưng một số có thể quan trọng. Ví dụ, có thể không còn cơ quan chức năng để liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.
  • Nếu có thể thay đổi một điều về con phố này, nó sẽ như thế nào? (If you could change one thing about this street, what would it be?) Điều này thật đặc biệt vì tất cả đều là vấn đề về mức độ. Đó là điều mà bạn không nghĩ đến ngay lập tức khi hỏi họ thích điều gì nhất bởi vì nó không nghiêm trọng với họ, trong khi những sai sót “nhỏ” mà họ đề cập lúc này có thể khiến bạn phát điên.
  • Những người hàng xóm có hòa thuận với nhau không? (Do all the neighbors get along with each other? )
  • Bạn có bao giờ nhận thấy điều gì kỳ lạ về ngôi nhà này hay của bạn không? (Have you ever noticed anything odd about this house or yours? ) Người Việt rất quan tâm với các câu chuyện tâm linh khi mua nhà, nhưng đối với những cặp vợ chồng còn khá trẻ thì có khi lại quên vấn đề này.

nha o Massachusetts

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết