Mua xe mới cuối năm: Mẹo để lấy giá tốt và nhiều ưu đãi nhất!

-
Thomas Nguyen
-
30.12.2022

Mua xe mới: Mẹo để lấy giá tốt và nhiều ưu đãi nhất trong tháng 12!

Sau hơn một năm đạt mức giá cao kỷ lục, những ai tìm mua xe mới có thể đang mong chờ một phép màu Giáng sinh để có được hợp đồng như mình mong muốn vào cuối năm.

Giá cao đã được thúc đẩy bởi nhu cầu cao trong bối cảnh hàng tồn kho thấp và tình trạng thiếu chip xe hơi. Giá giao dịch trung bình cho một chiếc xe mới đạt mức cao kỷ lục 47.681 USD.

Nhưng tất cả không bị là gì với những ai đang săn xe. Tháng trước, giá giao dịch trung bình lần đầu tiên giảm xuống dưới giá niêm yết trung bình và lượng xe mới tồn kho tăng lên.

Giá bán lẻ mà các nhà sản xuất khuyến nghị các đại lý bán ô tô. Khi giao dịch trung bình hoặc giá bán giảm xuống dưới mức đó, điều đó cho thấy một số người mua đang thương lượng giá thấp hơn cho xe của họ.

Brian Moody, biên tập viên điều hành tại Kelley Blue Book, một trang web nghiên cứu và định giá xe, cho biết những người mua xe nhẫn nại có thể tìm thấy các giao dịch tốt vào cuối năm, nhưng họ phải đi tìm chúng.

Hãy linh hoạt nhất có thể

Những ai mua xe đang để mắt đến mẫu xe phổ biến thì có thể khó được giảm giá vì nhu cầu cao của nó. Chẳng hạn, người mua sẽ khó khăn hơn để có được món hời tại đại lý của Honda hoặc Kia, vì những người khác sẽ trả cao hơn giá niêm yết.

Honda và Kia đã bán với giá cao trung bình từ 6% đến 8% so với giá bán lẻ trong tháng 11. Đơn giản là đừng mua thứ mà mọi người khác đang muốn mua.

Giá phải trả cho những chiếc xe cỡ nhỏ và hạng trung đã tăng lên trong năm nay, do nhu cầu với xe giá rẻ tăng lên. Nhưng chúng vẫn là lựa chọn rẻ hơn so với SUV và xe tải.

Patrick Olsen, biên tập viên điều hành tại CARFAX, một trang web cung cấp dữ liệu về xe, cho biết người mua có thể không tìm thấy mẫu xe họ muốn, nhưng có thể kiếm được một hợp đồng tốt nếu họ linh hoạt.

Chẳng hạn, người mua có thể xem xét những chiếc đang được thiết kế lại cho mẫu năm tới, như Kia Sportage.

Olsen nói “Tôi có thể tìm mua một chiếc Sportage (2022), Trông nó khác, nhưng vẫn có hầu hết các tính năng giống nhau. Vì là phần cuối của thế hệ trước nên nó không phổ biến bằng phiên bản mới nhất.”

Tuy nhiên, người mua xe quyết định đi theo cách này có thể không có được nội thất đẹp hoặc các tính năng mà họ muốn.

Thương lượng với người bán xe

Mỗi khi đến đại lý để mua xe, bạn nên thương lượng về giá. CARFAX khuyên bạn nên đến vào thứ Hai hoặc thứ Ba để xem hàng tồn kho và nói chuyện với nhân viên mà không cảm thấy vội vã hoặc bị các khách khác làm gián đoạn.

Vào cuối năm, các đại lý đang cố gắng đáp ứng các mục tiêu hàng năm và hàng quý. Người mua xe nên sử dụng điều đó để tạo lợi thế cho mình, nhưng hãy sắp xếp đủ thời gian để thương lượng.

Olsen nói “Hãy cho bản thân thời gian để nghe những gì họ cung cấp và lùi lại một bước. Hãy chắc rằng họ đang thực sự bán cho bạn và bạn không nên nhận lời đề nghị đầu tiên mà họ đưa ra.”

Khi đàm phán, người mua xe sử dụng giá niêm yết làm điểm bắt đầu và sau đó tính xem họ phải tăng bao nhiêu từ đó.

Làm khảo sát cho riêng bạn về các ưu đãi

Theo Cox Automotive, các ưu đãi do các nhà sản xuất đưa ra vẫn ở mức thấp trong lịch sử. Nhưng điều đó không có nghĩa là không có.

Người mua xe có thể tìm thấy những chiếc xe có lãi suất hàng năm (APR) là 0% như Hyundai Elantra. Những người đủ điều kiện mua một chiếc Toyota Camry 2023 mới có thể nhận được 3,49% APR trong 48 tháng.

Trước khi bắt đầu mua xe, hãy biết điểm tín dụng, biết loại xe, biết mức giá và biết các ưu đãi đang được cung cấp trong khu vực của bạn.

 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết