Mua xe ở Mỹ: Có nên mua luôn chiếc xe đang thuê?

-
Thomas Nguyen
-
30.12.2022

Mua xe ở Mỹ: Có nên mua luôn chiếc xe đang thuê?

Những chiếc xe cho thuê đã qua sử dụng có giá hợp lý và được bảo dưỡng tốt, vì vậy người mua xe có thể sẽ không bận tâm đến lượng hàng tồn kho hạn chế và số km đã đi thêm từ những người lái xe trước đây.

Mua một chiếc xe cho thuê nghe có vẻ mạo hiểm. Liệu nó có đáng tin cậy không? Theo các chuyên gia, người mua xe cũ không cần quá lo lắng. Những chiếc xe cho thuê trước đây có xu hướng được bảo dưỡng tốt, dễ mua và giá cạnh tranh.

Bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích khi mua hàng từ một đại lý xe đã qua sử dụng, cũng như một số đặc quyền bổ sung. Các đại lý cho thuê lớn kiểm tra xe của họ trước khi bán, cung cấp bảo hành, dịch vụ lái thử kéo dài và cho phép bạn giao dịch chiếc xe hiện tại của mình.

Tuy nhiên, có một số cân nhắc đặc biệt khi mua xe cho thuê đã qua sử dụng.

Tại sao các công ty cho thuê bán xe của họ?

Thông thường, các công ty cho thuê cập nhật lô xe của họ hàng năm hoặc 2 năm vì được giảm giá lớn cho lô xe mới và có thuế cùng các ưu đãi khác để bán.

Thực tế, nhiều nhà sản xuất sẽ mua lại xe cho thuê với mức giá cố định trong những giới hạn về thời gian và quãng đường nhất định và bán chúng dưới dạng “xe chương trình” trên các đại lý. Nhưng các công ty cho thuê cũng mua xe hoàn toàn, sau đó họ thường bán theo lô của mình.

Các công ty cho thuê xe lớn nhất Hoa Kỳ là Enterprise Holdings, Hertz Global HoldingsAvis Budget Group – công ty mẹ của một số đại lý cho thuê. Họ bán xe, cả cho thuê và không cho thuê, chẳng hạn như khách hàng đổi xe, trực tiếp cho người mua thông qua các bộ phận bán xe của họ, nơi có thể mua online.

Hao mòn nhiều hơn, nhưng được bảo trì tốt

Người mua xe có thể lo lắng chiếc xe cho thuê đã không được bảo trì dài hạn. David Bennett, giám đốc hệ thống sửa chữa tại AAA cho biết “Những người thuê có thể không chăm sóc tỉ mỉ chiếc xe không phải của họ. Đồng thời, người lái xe muốn hạn chế bất kỳ thiệt hại nào với phương tiện để tránh bị tính phí khi trả lại.

Dù xe cho thuê có thể bị hao mòn nhiều hơn, nhưng các bước được thực hiện để đảm bảo tất cả các công việc bảo dưỡng cần thiết đều được thực hiện. Chúng cũng được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bán.

Xe đã qua sử dụng gần như mới với số dặm cao hơn

Xe cho thuê thường chạy nhiều dặm hơn trên đồng hồ đo so với xe đã sử dụng cùng tuổi – mối quan tâm tiềm ẩn khác với người mua xe. Nhưng Bennett nhấn mạnh quãng đường đi được “chỉ là một yếu tố” để đánh giá một chiếc xe”.

Ngoài ra, vì các công ty cho thuê bán những chiếc xe tương đối mới – thường chỉ mới 1 đến 2 năm – nên chúng có thể vẫn được bảo hành theo quy định của nhà máy. Xe Avis, Hertz và Enterprise cũng đi kèm với bảo hành giới hạn hệ thống truyền động trong 12 tháng hoặc 12.000 dặm.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt đã ảnh hưởng các công ty cho thuê xe. Khi việc du lịch tạm dừng, họ đã bán phá giá hầu hết xe của mình để tránh phá sản. Khi du lịch tiếp tục, họ nhận thấy những chiếc xe mới khó xuất hiện. Để đối phó, họ đã giữ xe lâu hơn và thậm chí mua xe đã qua sử dụng.

Điều đó có nghĩa là những chiếc xe bạn có thể thấy trên lô của họ đã đi được nhiều quãng đường hơn so với những năm trước, ít được bảo hành hơn hoặc vượt quá thời hạn bảo hành của nhà máy.

Giá tốt và không mặc cả

Công ty cho thuê bán xe của họ với giá không mặc cả, có thể bao gồm mặc cả. Tuy nhiên, giao dịch tốt có thể khó tìm thấy hơn trong thị trường hiện tại. Giá ban đầu giảm khi bắt đầu Covid-19. Sau đó, khi hàng tồn kho xe đã qua sử dụng giảm, giá tăng lên bằng mức thị trường hoặc cao hơn.

Karl Brauer, nhà phân tích tại iSeeCars.com nói: “Nếu chỉ muốn tiết kiệm tiền bằng cách đến một bãi cho thuê xe, thì nó sẽ không mang lại những ưu đãi tuyệt vời như trước đây. Nhưng nếu thích những lựa chọn khác mà lô cho thuê mang lại, đó vẫn là lựa chọn tốt.”

Người mua xe có thể nhận được giá trị xứng đáng số tiền bỏ ra với một số kiểu dáng và mẫu mã nhất định, nhưng hãy nghiên cứu kỹ. Avis Car Sales cho biết họ định giá thấp hơn giá niêm yết đại lý điển hình của Kelley Blue Book cho khu vực và Enterprise Car Sales sẽ hiển thị giá niêm yết điển hình trực tuyến nếu giá của chính nó rẻ hơn.

Danh sách trực tuyến của Hertz Car Sales đặt giá phù hợp với bối cảnh bằng cách bao gồm phạm vi thị trường hợp lý của Kelley Blue Book, cung cấp ước tính số tiền bạn sẽ phải trả cho chiếc xe đó.

Trước khi mua, tốt nhất nên kiểm tra giá niêm yết so với các hướng dẫn định giá trực tuyến, chẳng hạn như Kelley Blue Book và Hiệp hội đại lý ô tô quốc gia, để đảm bảo rằng bạn đang thực sự tiết kiệm tiền.

Trước khi mua

Hãy thực hiện tất cả các nghiên cứu thông thường trước khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng.

Nhờ một thợ máy độc lập mà bạn tin tưởng kiểm tra xe.

Yêu cầu hồ sơ bảo trì hoặc một bản sao của báo cáo kiểm tra.

Yêu cầu báo cáo lịch sử xe, thường được cung cấp miễn phí.

Nếu bạn đang vay, thật thông minh khi mua xe xung quanh và được chấp thuận trước cho khoản vay mua để có được mức lãi suất tốt nhất.

Trong khi nhân viên bán hàng ít quan trọng và giá mua xe là cố định, hãy sẵn sàng cho các đợt bán thêm như bảo hành mở rộng và kế hoạch bảo trì trả trước.

 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết