Mức lương trung bình của chủ doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ 

-
VNailPro
-
22.01.2020

Nhiều người Mỹ mơ ước sở hữu doanh nghiệp nhỏ của riêng mình. Hầu hết đều bị cuốn hút về viễn cảnh với sự độc lập, tự chủ và làm việc chăm chỉ về một thứ hoàn toàn thuộc về họ. Tất nhiên, có cả sự hấp dẫn của tiền và phát triển một doanh nghiệp nhỏ thành một thứ gì đó lớn hơn bạn đã từng mơ ước. 

Mức lương trung bình của chủ doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ

Tuy nhiên, điều mà nhiều doanh nhân mới khởi nghiệp không nhận ra là tiền mà hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ rút ra đó là tiền lương của chính mình, thay vì rút tiền ra khỏi doanh nghiệp theo ý muốn. Hầu hết thu nhập của một doanh nghiệp nhỏ đều phải trả chi phí hoạt động hoặc tái đầu tư để phát triển doanh nghiệp. Trong thực tế, mức lương trung bình của chủ doanh nghiệp nhỏ dựa trên một số yếu tố.

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của chủ doanh nghiệp nhỏ

Mức lương của một chủ doanh nghiệp nhỏ ở Hoa Kỳ dao động từ $29.462 đến $160.606 một năm, theo PayScale, một công ty nghiên cứu. Mức lương trung bình của chủ doanh nghiệp là $59.000 mỗi năm. Bao gồm trong đó là tiền thưởng, chia sẻ lợi nhuận và hoa hồng. Tiền thưởng trung bình hàng năm cho các chủ doanh nghiệp nhỏ là $6.250. Chia sẻ lợi nhuận trung bình là $20.234 và hoa hồng trung bình là $15.000.

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến việc bạn có thể được xếp vào thang lương của chủ doanh nghiệp trung bình. Kinh nghiệm là yếu tố quyết định. Công việc kinh doanh của bạn càng phát triển và bạn càng có thời gian gắn bó thì khả năng bạn sẽ có mức lương cao hơn. Các chủ doanh nghiệp nhỏ khởi nghiệp muộn trung bình có mức lương $95,753 hằng năm. 

Một yếu tố khác là vị trí. Mức lương của chủ doanh nghiệp thường đi kèm với chi phí sinh hoạt trong khu vực. Chẳng hạn, mức lương của chủ doanh nghiệp trung bình ở thành phố New York và ở Raleigh, Bắc Carolina rất khác nhau. Ngành công nghiệp lựa chọn cũng sẽ ảnh hưởng đến mức lương trung bình vì sở hữu một nhà hàng sẽ kéo theo những con số khác nhau so với một doanh nghiệp xây dựng. Khoảng cách tiền lương ảnh hưởng đến hầu hết các ngành công nghiệp cũng ảnh hưởng đến thu nhập các chủ doanh nghiệp nhỏ. Thông thường, phụ nữ kiếm được 80 xu so với $1 mà đàn ông kiếm được. Vì vậy, mức lương trung bình của chủ doanh nghiệp nữ là $47.200.

Cách xác định mức lương của chủ doanh nghiệp nhỏ

Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức kỳ diệu cho câu hỏi cần bao nhiêu tiền để làm chủ doanh nghiệp, thì không có cách nào. Tuy nhiên, một số gợi ý cơ bản dưới đây giúp bạn có hình dung về con đường kinh doanh của mình. 

Hãy suy nghĩ về các tùy chọn bồi thường có sẵn. Một lựa chọn lương là tốt nhất về mặt kế toán vì các khoản thanh toán rất rõ ràng trong sổ sách. Bạn cũng có thể xem xét một mức lương cộng với tiền thưởng hoặc cơ cấu hoa hồng. Điều này cho phép bạn có các khoản thanh toán thường xuyên, nhưng cũng có thể thanh toán thêm nếu kinh doanh tốt. Một số chủ sở hữu cũng thích bồi thường dưới hình thức lựa chọn cổ phiếu, có thể ít phức tạp hơn tại thời điểm có dính đến thuế. 

Tiếp theo, hãy để vạch ra mục tiêu cuối cùng của bạn là gì. Số tiền ít nhất bạn có thể lấy khi làm chủ doanh nghiệp là bao nhiêu? Nói chung, bạn làm điều này bằng cách tính toán chi phí sinh hoạt mỗi tháng và sau đó nhân với 12. Vì vậy, nếu bạn cần $3.000 một tháng để trả tiền thế chấp, giấy tờ xe, tiện ích, v.v., bạn không thể mất ít hơn $36.000 một năm như một mức lương của chủ sở hữu. Bất kể những con số khác nói gì, bạn biết đó là mức thấp nhất mà bạn được nhận. 

Điều tiếp theo bạn nên làm là xem xét những gì doanh nghiệp của bạn có thể đủ khả năng trả cho bạn. Sẽ không vấn đề gì nếu chi phí sinh hoạt của bạn là $100.000 một năm và doanh nghiệp nhỏ của bạn chưa đủ tiền để trả cho bạn ở mức đó. Nếu doanh nghiệp của bạn là một công ty khởi nghiệp đã mang lại lợi nhuận, bạn có thể thấy rằng có rất ít nó có thể trả cho bạn với tư cách là chủ sở hữu. Trên thực tế, nhiều chủ sở hữu không có tiền lương trong những ngày đầu kinh doanh. 

Cuối cùng, hãy xem xét những gì một công việc tương tự có thể trả cho bạn. Xem xét kinh nghiệm và kỹ năng của bạn, bạn có thể kiếm được bao nhiêu trên thị trường mở? Kiểm tra tài nguyên của các tạp chí thương mại hoặc tổ chức thương mại để tìm ra mức lương của chủ sở hữu của các doanh nghiệp tương tự. Điều này sẽ cho bạn một ý tưởng có ý nghĩa cho ngành kinh doanh của bạn. 

Điều gì diễn ra tiếp theo?

Sau khi bạn xác định mức lương của mình, hãy chắc chắn rằng bạn đánh giá nó thường xuyên. Nếu công việc kinh doanh của bạn vẫn còn trong những ngày đầu, thì hãy thông minh để xem xét lại sau mỗi sáu tháng. Nếu doanh nghiệp của bạn đã trưởng thành, bạn có thể xem xét lại hàng năm. Cho dù doanh nghiệp của bạn đang thành công hay đang còn đang gặp vấn đề, tiền lương của bạn với tư cách là chủ sở hữu nên đi theo sự phát triển của nó.

Tin nổi bật
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết