Mỹ: Bảo hộ y tế bắt đầu sụt giảm, New York được tặng 2 tấn khẩu trang từ Việt Nam.

-
Thomas Nguyen
-
11.07.2020

Tại Mỹ, trang bị bảo hộ cá nhân vốn khan hiếm trong những tuần lễ đầu của đại dịch Covid, nay lại sụt giảm giữa lúc dịch này tái tục lây lan nhanh chóng và số bệnh nhân nhập viện leo thang.

Công đoàn y tá quốc gia e ngại rằng phải tái sử dụng trang bị bảo hộ. Một hiệp hội các bác sĩ cảnh báo rằng các phòng mạch bác sĩ đã phải đóng cửa vì không có khẩu trang và các vật dụng bảo hộ khác. Các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội đang thúc đẩy chính quyền Trump đưa ra chiến lược quốc gia để có được và phân phối trang bị bảo hộ trước dự đoán là cuộc khủng hoảng đang kéo dài tới mùa thu.

Mỹ: Trang bị bảo hộ y tế đã bắt đầu sụt giảm“Chúng ta bị dịch bệnh đã 5 tháng và tới nay vẫn còn thiếu áo choàng, mũ che tóc, bao che giày, khẩu trang, khẩu trang N95,” bà Deborah Burger, chủ tịch Hiệp hội Y tá Quốc gia Mỹ, nhắc đến kết quả một cuộc khảo sát các thành viên của công đoàn y tá. “Họ vẫn tiếp tục phân phối và chúng tôi vẫn tiếp tục được bảo là phải tái sử dụng các trang bị.”

Khi cuộc khủng hoảng bùng nổ đầu tiên tại những nơi như thành phố New York, tình hình tuyệt vọng đến nỗi các y tá phải biến các bao rác bằng plastic thành áo choàng bảo hộ. Thiếu trang bị buộc tiểu bang và các bệnh viện phải cạnh tranh với nhau, còn chính phủ liên bang và các nước thì lâm vào cuộc chiến mua bán gay go và đắt đỏ.

Nhìn chung, cung ứng về trang bị bảo hộ hiện dồi dào hơn trước, nhiều tiểu bang và những chuỗi bệnh viện lớn cho biết họ cũng ổn. Tuy nhiên, giới y khoa và một số nhà lập pháp nghi ngờ về những cải thiện này trong lúc tái xuất hiện sự thiếu hụt.

Hiệp hội Y khoa Mỹ gửi thư cho Cơ quan Quản trị Khẩn cấp Liên bang (FEMA), Phó Tổng thống Mike Pence và các nghị sĩ Quốc hội kêu gọi có chiến lược phối hợp quốc gia để mua và điều phối trang bị.

Tính đến ngày 10/6, FEMA đã phân phối hay chỉ thị các công ty tư phân phối hơn 74 triệu khẩu trang N95 và 66 triệu đôi găng tay, cùng với những trang bị khác. FEMA nói đang thay đổi phương pháp phân phối để gởi thêm trang bị cho những điểm nóng.

Nhiều tiểu bang cho biết cung cấp của liên bang chỉ chiếm một phần nhỏ trong kho của họ sau khi họ đã tiêu hàng triệu đô la để tự mua sắm trang bị.

Hà Nội tặng New York 2 tấn khẩu trang

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 10-7 cho biết chuyến hàng trên đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc hoàn tất các thủ tục hải quan và trao cho thành phố New York.

Ủy viên Hội đồng thành phố New York phụ trách công tác đối ngoại Penny Abeywardena đã nhờ đại sứ Đặng Đình Quý, trưởng đại diện Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc chuyển lời cảm ơn chân thành của chính quyền và nhân dân thành phố New York tới chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội.

Mỹ: Trang bị bảo hộ y tế đã bắt đầu sụt giảm

Bà Abeywardena cho biết đây là sự giúp đỡ hết sức thiết thực trong bối cảnh thành phố New York đang là tâm điểm chống chọi với đại dịch Covid 19.

Số khẩu trang của thành phố Hà Nội tặng thành phố New York lần này được sản xuất tại Việt Nam, đạt chứng nhận nhãn dán CE của Liên minh châu Âu (EU).

Trước đó, ngày 1-6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao tặng tượng trưng số khẩu trang này cho thành phố New York qua đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink.

Mỹ: Trang bị bảo hộ y tế đã bắt đầu sụt giảm

Đến nay, thành phố New York có hơn 220.000 trường hợp nhiễm bệnh, chiếm một nửa số ca nhiễm của toàn bang New York và 22.000 người chết vì Covid 19.

Số ca nhiễm mới trung bình là hơn 300 ca một ngày (đã có thời điểm, ví dụ ngày 15-4, thành phố có hơn 8.000 ca nhiễm mới một ngày). Toàn thành phố vẫn trong giai đoạn giãn cách xã hội và bắt buộc đeo khẩu trang tại tất cả các khu vực công cộng.

 

 

 

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới

Cần Thợ Nail In Lewisville TX

-
31.08.2022
Cần Thợ Nail In Lewisville TX Tiệm Victoria's Nail Bar ở Lewisville TX đang cần thợ biết làm chân tay nước, bột, thợ everything, full time hoặc part time đều được. Thợ bột, everything bao...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết