Mỹ tính cấm các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc, bao gồm cả TikTok

-
VNailPro
-
15.08.2022

Bộ trưởng Bộ ngoại giao Mỹ – ông Mike Pompeo cho biết Mỹ đang cân nhắc cấm các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc, bao gồm Tik Tok vì lo ngại an ninh quốc gia 

“Tôi không muốn nói ra trước khi tổng thống Donald Trump đưa ra tuyên bố, nhưng đó là điều chúng tôi đang tính tới”, ông Pompeo trả lời phỏng vấn với trang Fox News, đề cập việc xem xét cấm các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc.

mang xa hoi Trung Quoc

TikTok, ứng dụng có trụ sở tại Trung Quốc đang khiến nhiều nghị sĩ Mỹ ngày càng lo ngại về an ninh quốc gia với cách xử lý dữ liệu người dùng của ứng dụng này. Họ e ngại luật pháp Trung Quốc yêu cầu các công ty trong nước phải “hỗ trợ và hợp tác” với các cơ quan an ninh, tình báo của nước này khi có yêu cầu.

Tik Tok

Tuy nhiên, đại diện của TikTok khẳng định rằng “TikTok hiện được lãnh đạo bởi một CEO người Mỹ với hàng trăm nhân viên và nhiều nhà lãnh đạo chủ chốt đảm bảo an toàn, an ninh và chính sách công tại Mỹ. Chúng tôi ưu tiên đẩy mạnh việc giúp người dùng trải nghiệm ứng dụng an toàn và bảo mật”. 

ung dung Tiktok

Phát ngôn viên của TikTok cho hay, chính phủ Trung Quốc chưa bao giờ yêu cầu quyền truy cập vào bất cứ dữ liệu của người dùng nào và ngay cả khi được yêu cầu, công ty này cũng không chia sẻ dữ liệu.

Mike Pompeo

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố trong bối cảnh căng thẳng Mỹ – Trung ngày càng tăng về vấn đề Covid-19, luật an ninh Hong Kong và cuộc chiến thương mại kéo dài gần hai năm.

TikTok hiện tại đang là ứng dụng phổ biến trên thế giới, gần đây cũng bị cấm ở Ấn Độ cùng 58 ứng dụng khác của Trung Quốc sau cuộc đụng độ biên giới khiến hàng chục binh lính hai nước xảy ra thương vong.

Ngay sau khi kế hoạch kiểm duyệt Internet xuất hiện trong tài liệu dài 116 trang được chính quyền Hong Kong, mới đây TikTok cho biết họ sẽ dừng hoạt động ở đặc khu hành chính Hong Kong.

TikTok là ứng dụng được công ty công nghệ ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh ra mắt năm 2016 và đã được tải xuống hơn một tỷ lượt trên toàn thế giới. Ứng dụng này cho phép người dùng tạo ra các clip ngắn, thường là có hiệu ứng và nhạc nền hấp dẫn, mang tính giải trí cao. Hiện ở Mỹ TikTok có khoảng 110 triệu người dùng.

Có thể bạn quan tâm:

Mỹ: Trang bị bảo hộ y tế đã bắt đầu sụt giảm

 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết