Nấc thang lên "thiên đường" của nước Mỹ

-
VNailPro
-
02.04.2019

Trước đây, khi ngôi sao mới nổi của Đảng Dân Chủ Mỹ Alexandria Ocasio-Cortez (viết tắt AOC) – nhân viên chạy bàn 29 tuổi với tư tưởng cánh tả, chống Tư Bản được người dân New York bầu ra làm nghị sĩ quốc hội. Ai tin được rằng nước Mỹ – ông trùm của Chủ nghĩa tư bản (CNTB) lại có thể sinh ra chủ nghĩa cánh tả chống CNTB (như ở Venezuela) được. 

Thế nhưng, điều không tưởng đã thành sự thật. AOC vừa tạo ra 1 kì tích vô tiền khoáng hậu khi đã dùng quyền lực chính trị của mình đá bay Amazon ra khỏi New York – công ty mà cô ta kết án là “Đồ Tư bản hút máu và xấu xa, kẻ thù của người dân lao động Mỹ”.

Số là Amazon đã có ý định xây dựng một trụ sở mới của mình tại New York. Để đạt được thỏa thuận này thì chính quyền New York sẽ phải miễn thuế cho Amazon với số tiền là 3 tỉ USD. Bù lại Amazon sẽ xây dựng cơ sở vật chất, đem lại 25.000 việc làm cho New York với mức lương trung bình lên tới 150.000 USD/năm. Và hơn thế nữa trong vòng 10 năm sẽ đem lại 30 tỉ USD tiền thuế cho thành phố New York.

Thị trưởng của New York (nhánh hành pháp) là de Blasio (thế hệ cũ của đảng Dân Chủ) ủng hộ dự án này vì nó rất có lợi cho thành phố New York hiện đang lâm vào tình cảnh thất nghiệp, và thâm thủng ngân quỹ lẫn cơ sở hạ tầng xuống cấp.

Thế nhưng, AOC là đại diện của nhánh lập pháp ở New York quyết chống dự án này đến cùng với lý do Amazon không được phép, không có quyền đòi hỏi được miễn thuế. Ngược lại Amazon là công ty giàu mạnh nhất thế giới nên phải đóng thuế cao hơn, nhằm lấy tiền đó phục vụ người dân nghèo, dân lao động của New York, và mức lương Amazon trả như thế là rẻ mạt.

Không chỉ nói bằng lời, AOC còn tổ chức phát động quần chúng bao gồm các thành phần ăn bám, thất nghiệp ở New York “đánh tư bản Amazon” rất có tổ chức bằng các cuộc biểu tình, kết án họ là Tư bản dã man, hút máu, vô nhân tính. Sau 1 thời gian dài bị phản đối và gây sức ép liên tục từ người biểu tình của AOC, Amazon đã chán nản và đang rút dự án sang 1 thành phố khác của Mỹ để xây trụ sở.

Như thế, New York đã mất toi 25 ngàn việc làm, 30 tỉ USD tiền thuế, ngân sách đứng trước đà thâm thủng vỡ quỹ không biết làm sao, trong khi chính sách thuế má nặng nề đã dần vắt kiệt sức những người lao động chân chính ở New York.

Câu hỏi được đặt ra ở đây là: “Tại sao 1 thành phố là cái nôi của CNTB như New York giờ đây lại trở thành 1 thành phố theo cánh tả cực đoan như vậy?”. Câu trả lời chính là do cơ cấu dân số hiện tại của New York đã thay đổi gần như hoàn toàn. Đa số dân New York hiện tại không còn người Mỹ da trắng yêu lao động, thông minh, chăm chỉ nữa. Thay vào đó New York ngày nay là 1 khu ổ chuột rộng lớn của đủ các loại dân nhập cư từ Mễ, Arab, Hồi Giáo, châu Phi vào Mỹ.

Lợi dụng chính sách trợ cấp và an sinh xã hội, tầng lớp nhập cư mới này đã dần ăn sâu, sinh đẻ con đàn cháu đống và đuổi những người Mỹ da trắng ra khỏi New York và biến họ thành thiểu số. Dần dà lực lượng lao động của New York ngày càng ít đi, tư tưởng ủng hộ CNTB cũng càng ít dần. Thay vào đó tư tưởng cánh tả phản đối CNTB ngày càng lên cao và AOC chính là đại diện cho sự thay đổi mới này của New York. Những kẻ ăn bám, nhập cư đã và đang dùng “Lá phiếu dân chủ” để cướp đoạt sự giàu có, thịnh vượng của nước Mỹ.

Nhiều người đang cay đắng chỉ trích Donald Trump vì những chính sách nhập cư và di trú khắt khe, cùng với đó là 1 hệ tư tưởng kinh tế ích kỷ như trẻ con. Nhưng đã ai tự hỏi rằng với đà tịnh tiến hiện tại, khi người Mỹ da trắng sinh đẻ càng ít, dân nhập cư càng đông. Liệu có 1 ngày, Hợp chủng Quốc Hoa Kỳ sẽ tự lún sâu vào con đường khủng hoảng do chính cơ chế Dân Chủ mà nó tự hào? Believe that or not. It’s up to you!

GOD BLESS AMERICA

VNailNews giúp đăng tin, viết bài cho business người Việt như Tìm Thợ, Bán Tiệm, Dạy Nghề, Nhà Hàng, Nail Supply, Cắt Tóc, Sửa Tiệm, Bán Nhà, Trông Trẻ…. Tin bài sẽ được quảng cáo trên Google, Facebook đảm bảo hiệu quả hơn nhiều lần so với cách đăng tin đơn thuần cũ.Tìm hiểu thêm tại đây.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết
...

Google “vnailnews”
hoặc tải app để tái
truy cập nhanh

Đã Hiểu
...