Cách đăng ký nail salon license và người thuê khu vực bang New York

-
Adam
-
24.05.2022

Tiệm nail là cơ sở cung cấp các dịch vụ được cấp phép theo Điều 27 trong Luật Kinh doanh Chung về các ngành chăm sóc sắc đẹp, trong đó có “chuyên môn làm nail”. Chủ cơ sở phải nhận được giấy phép để sở hữu, kiểm soát và điều hành một tiệm nail tại tiểu bang New York. 

Người nộp đơn đăng ký cho nail salon và người thuê khu vực phải đáp ứng đủ điều kiện như ít nhất đủ 18 tuổi; tuân thủ tất cả các quy định và bộ luật của liên bang, tiểu bang về sức khỏe và an toàn, bao gồm Đạo luật Bảo vệ người Mỹ bị khuyết tật (viết tắt ADA) và điều hành doanh nghiệp hoặc thuê tại vị trí được hiển thị trên giấy phép.

Yêu cầu về bảo hiểm

Nail salon và người thuê khu vực phải duy trì cam kết bảo lãnh; hợp đồng bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, mỗi loại có giá trị tối thiểu là $25.000 đối với mỗi trường hợp và $75.000 đối với trường hợp mang tính tổng thể; hoặc một hợp đồng trách nhiệm chung có số tiền như vậy. Chủ tiệm nail phải gửi  bằng chứng của yêu cầu này khi nộp đơn đăng ký. Ngoài ra, những bằng chứng này phải được duy trì tại cơ sở.

Chủ tiệm có thể nhận được bảo hiểm trách nhiệm bằng cách mua trái phiếu ủng hộ những người thuộc tiểu bang New York; bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp hay bảo hiểm trách nhiệm chung; hoặc kết hợp các tùy chọn trước đây với điều kiện đã nộp đủ các khoản tiền bảo hiểm. Khi đăng ký bạn phải cung cấp bằng chứng của yêu cầu này và phải được duy trì tại cơ sở.

Quy định về tiền lương

Theo quy định của bang New York, nail salon phải duy trì cam kết chi trả tiền lương cho nhân viên trong dịch vụ làm móng như sau:

• Ít nhất $25.000 nếu chủ tiệm thuê tương đương 2 đến 5 nhân viên fulltime
• Ít nhất $40.000 nếu chủ tiệm thuê tương đương 6 đến 10 nhân viên fulltime
• Ít nhất $75.000 nếu chủ tiệm thuê tương đương 11 đến 25 nhân viên fulltime
• Ít nhất $125.000 nếu chủ tiệm thuê tương đương 26 nhân viên fulltime trở lên

tho nail New York

Khi đóng cửa tiệm

Nail owner cần thông báo cho cơ sở về việc đóng cửa tiệm bằng cách tải về mẫu đơn đóng cửa cơ sở (DOS-1960) từ trang của Phòng Dịch vụ Giấy phép và gửi mẫu đơn đã hoàn tất đến địa chỉ trực tuyến hoặc văn phòng. Hoàn toàn không mất phí thông báo đóng cửa.

Khi cửa tiệm đóng cửa, tiệm sẽ huỷ tất cả các giấy phép của người thuê khu vực liên quan đến họ, bất kỳ người thuê khu vực nào liên quan đến tiệm đã đóng cửa phải nộp đơn xin giấy phép người thuê khu vực mới liên quan đến cửa tiệm mới.

Tiệm đang thuê đóng cửa

Khi tiệm nail bạn đang thuê đóng cửa, cửa tiệm này sẽ huỷ giấy phép người thuê khu vực của bạn. Bạn phải nộp đơn đăng ký xin giấy phép người thuê khu vực mới liên quan đến cửa tiệm mới. Nail owner có thể gửi yêu cầu trực tuyến hoặc qua địa chỉ văn phòng   Phòng Dịch vụ Giấy phép bang New York.

Phí cấp phép và thời hạn cấp phép

Phí phải trả là 60$ và không được hoàn lại phí. Giấy phép được cấp trong toàn bộ thời gian 4 năm và tự động hết hạn 4 năm sau ngày có hiệu lực. 

Hình thức thanh toán phí

Người nộp đơn có thể thanh toán bằng séc hay phiếu chuyển tiền thanh toán cho Sở Ngoại vụ hay thanh toán bằng American Express, MasterCard, Visa sử dụng mẫu ủy quyền thẻ tín dụng hoặc khi đăng ký trực tuyến. Phòng Dịch vụ Giấy phép quy định không gửi tiền mặt và không hoàn lại phí đăng ký. Phí $20 sẽ được tính vào bất kỳ séc nào mà ngân hàng của bạn gửi lại.

thanh toan nail salon license

Gia hạn giấy phép

Bạn sẽ nhận được thông báo gia hạn qua email trong 3 tháng trước khi giấy phép của bạn hết hạn. Email có chứa liên kết đến tài khoản của bạn, bạn chỉ cần nhấp vào liên kết và tiếp tục đăng ký gia hạn.

Lưu ý trong đơn đăng ký giấy phép

Phần lớn thông tin liên lạc sẽ gửi qua địa chỉ email, nếu bạn thay đổi địa chỉ email cần phải cập nhật địa chỉ email mới.  

Sở Ngoại vụ bắt buộc phải thu thập số An sinh Xã hội liên bang và số ID liên bang của Chủ lao động trên tất cả giấy phép. Thông tin sẽ được sử dụng nhằm mục đích quản lý thuế, mục đích khác được Luật Thuế cho phép và cũng có thể được dùng bởi cơ quan thi hành hỗ trợ con cái (bất cứ người nào đang có khoản nợ hỗ trợ con cái trong 4 tháng trở lên sẽ bị đình chỉ giấy phép kinh doanh). Bắt buộc phải có văn bản giải thích trong trường hợp không cung cấp số nào.

Để thuận tiện trong việc theo dõi tình trạng của giấy phép cũng như việc chủ động sửa đổi thông tin, chủ tiệm có thể tạo tài khoản để tìm hiểu trên trang website chính thức của bang New York tại đây.

Tham khảo thêm: https://vnailnews.com/dieu-kien-thi-va-lay-nail-license-tai-new-york/

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết