An Sinh Xã Hội: Vì sao nam giới lại nhận được tiền nhiều hơn? Và hơn bao nhiêu?

-
Thomas Nguyen
-
29.06.2022

Không có gì là lạ khi phụ nữ nhiều khả năng sẽ phải vật lộn với khoản tiết kiệm khi nghỉ hưu hơn là nam giới. Chênh lệch về lương theo giới cũng ảnh hưởng đến An sinh xã hội của phụ nữ. Dưới đây là cái nhìn về các phúc lợi trung bình của một nữ nhân viên so với đồng nghiệp nam và bạn có thể làm gì để thu hẹp khoảng cách.

an sinh xa hoi

Tiền An Sinh Xã Hội nhiều hơn là bao nhiêu?

Không có gì ngạc nhiên khi phúc lợi An sinh Xã hội cho nam giới và phụ nữ thay đổi theo từng tháng cho những người mới đăng ký và những người thụ hưởng lớn tuổi qua đời. Nhưng tính đến tháng 5 năm 2022, trung bình nam giới nhận được khoảng 1.848 đô la/tháng.

An Sinh Xã Hội: Vì sao nam giới lại nhận được tiền nhiều hơn? Và hơn bao nhiêu?

Ngược lại, phụ nữ chỉ nhận được 1.494 đô la/tháng. Đó là mức chênh lệch khoảng 354 đô la/tháng, cộng thêm tới 4.248 đô la/năm. Điều này thực sự gây thiệt hại về lâu dài.

Nếu một người đàn ông và phụ nữ nhận được quyền lợi An sinh Xã hội trung bình cho giới tính của họ yêu cầu séc trong 20 năm, thì đàn ông sẽ nhận được thêm 84.960 đô trong suốt cuộc đời của mình. Đó là đủ để trang trải một vài năm chi phí hưu trí cho hầu hết mọi người.

an sinh xa hoi

Vì sao nam giới lại được nhận nhiều hơn?

Sự khác biệt này xảy ra vì phúc lợi An sinh Xã hội dựa trên thu nhập trong những năm làm việc của bạn. Phụ nữ luôn kiếm được ít hơn nam giới trong nhiều thập kỷ, điều này dẫn đến lợi ích trung bình thấp hơn.

Yếu tố khác chống lại phụ nữ là họ có nhiều khả năng rời khỏi lực lượng lao động hơn nam giới sau khi sinh con. Chính phủ xem xét thu nhập của bạn trong suốt 35 năm có thu nhập cao nhất của bạn khi tính toán quyền lợi An sinh Xã hội của bạn.

Những người đã không làm việc trong thời gian dài có số năm thu nhập bằng 0 được tính vào tính toán lợi ích của họ, và điều này cũng thu hẹp số tiền của họ.

an sinh xa hoi

Làm sao để hưởng số tiền này nhiều nhất?

Tin tức này có thể làm nản lòng, đặc biệt là đối với những phụ nữ đang lo lắng về sự an toàn tài chính của mình khi nghỉ hưu. Nhưng cũng có một số tin tốt là khoảng cách giới về An sinh xã hội đang dần thu hẹp trong vài thập kỷ qua.

Vào tháng 5 năm 2000, phụ nữ nhận được ít hơn 77% tiền An sinh xã hội so với nam giới. Tính đến tháng 5 năm 2022, là gần 81%. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước, nhưng nếu xu hướng này tiếp tục, tiền An sinh xã hội của phụ nữ có thể bị nới rộng hơn trong tương lai so với hiện nay.

an sinh xa hoi

Ngoài ra còn có một số điều mà phụ nữ hoặc bất kỳ ai có thể làm để tăng lợi ích An sinh Xã hội của họ. Như đã đề cập ở trên, thu nhập của bạn ngày hôm nay rất quan trọng, vì vậy hãy tìm kiếm cơ hội để gia tăng điều này. Cân nhắc yêu cầu tăng lương, theo đuổi học vấn hoặc chứng chỉ bổ sung, hoặc chuyển đổi công ty.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết