Nhà dự báo bầu cử Nate Silver nói với Fox News, AP rút lại dự đoán Joe Biden sẽ giành chiến thắng ở bang Arizona

-
VNailPro
-
05.11.2020

Nhà dự báo bầu cử Nate Silver nói với Fox News, AP rút lại dự đoán Joe Biden sẽ giành chiến thắng ở bang Arizona

nate-silver-fox-news-ap-rut-du-doan-biden-arizona
MANDEL NGAN/AFP via Getty Images

(Daily Wire) – Nhà dự báo bầu cử FiveThirtyEight Nate Silver đã kêu gọi Fox News và Associated Press rút lại dự đoán ban đầu rằng ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden sẽ giành chiến thắng ở bang Arizona, nói rằng cuộc đua đang trở nên rất căng thẳng.

Nhận xét từ Silver được đưa ra sau khi có nhiều phiếu bầu hơn được kiểm ở Quận Maricopa, khiến vị trí dẫn đầu của Biden so với Trump bị thu hẹp.

Silver đã viết , “Tôi không biết, tôi đoán tôi sẽ nói rằng Biden sẽ thắng Arizona nếu bạn buộc tôi phải chọn, nhưng tôi chắc chắn rằng anh ta không nghĩ rằng bang nên được gọi bởi bất kỳ ai, và tôi nghĩ các cuộc gọi đã được thực hiện trước đây nên được rút lại bây giờ. ”

Nhà dự báo bầu cử của MSNBC, Steve Kornacki đã cập nhật số lượng bầu cử của Arizona sau khi lô phiếu bầu mới nhất được kiểm tra.

“Những gì bạn vừa thấy là tổng số phiếu bầu ở Hạt Maricopa, Arizona, vừa được cập nhật,” Kornacki nói. “Để giải thích những gì đang xảy ra ở đây. Quận Maricopa là khoảng 2/3 Arizona về dân số. Vì vậy, đây là trọng tâm khi bạn đang nói về phiếu bầu ở Arizona. ”

“Về cơ bản chúng tôi có lô phiếu thứ ba, từ đợt bỏ phiếu thứ ba và đợt cuối cùng mà họ sẽ thực hiện… chúng tôi gọi đây là ‘những cuộc bỏ phiếu sớm-muộn’,” ông nói. “Đó là những lá phiếu qua thư, những lá phiếu vắng mặt, đến sau ngày cuối tuần vừa qua hoặc được mang đến vào ngày bầu cử.”

“Và điều hồi hộp là đây sẽ là một nhóm ủng hộ Trump hay nó sẽ là một nhóm ủng hộ Biden? Và vì vậy chúng tôi nhận được những con số mới đó, trong số các phiếu bầu mới được báo cáo, Donald Trump đã giành được 43.966 trong số đó, Joe Biden đã giành được 30.322 trong số đó, ”ông tiếp tục. “Donald Trump đang nhận được khoảng 59% số phiếu bầu này.”

Rachel Maddow ngay lập tức xen vào, “Ôi, Chúa ơi. Thật điên rồ.”

Kornacki nói thêm rằng Trump đang chạy về tỷ lệ mà ông ấy cần, hoặc rất gần với nó, với lô phiếu cuối cùng mà ông ấy cần để vượt qua Biden trong tiểu bang.

“Đó là lý do tại sao, tôi có thể nói với bạn, NBC đã không gọi điện thoại này vào đêm qua vì khả năng này tồn tại,” Kornacki nói thêm.

Có thể bạn quan tâm:

Ông Trump “sốc” khi Wisconsin, Michigan bất ngờ “chuyển xanh”.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết
...

Google “vnailnews”
hoặc tải app để tái
truy cập nhanh

Đã Hiểu
...