Nền kinh tế Anh tăng trưởng 6,6% trong tháng 7, lần tăng thứ ba liên tiếp, nhưng chỉ phục hồi được khoảng một nửa sản lượng bị mất

-
Adam
-
11.09.2020
GettyImages 1210224522
  • GDP của Vương quốc Anh đã tăng 6,6% trong tháng 7 trong mức tăng hàng tháng thứ ba, phù hợp với dự báo, nhưng sản lượng kinh tế vẫn thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch, dữ liệu công bố hôm thứ Sáu cho thấy.
  • Văn phòng Thống kê Quốc gia cho biết: “Nền kinh tế Anh vẫn nhỏ hơn 11,7% so với hồi tháng 2 trước khi bị ảnh hưởng hoàn toàn từ đại dịch coronavirus”.
  • Tất cả các lĩnh vực đều tăng trong tháng, với sự cải thiện trong sản xuất và xây dựng, nhưng mức vẫn còn ảm đạm so với sản lượng trước đó.
  • "Triển vọng về một làn sóng thứ hai đang kìm hãm niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp, và các công ty tiếp tục gặp khó khăn về dòng tiền", nhà kinh tế trưởng của CBI cho biết.
  • Truy cập trang chủ của Business Insider để biết thêm tin bài .

Tổng sản phẩm quốc nội của Vương quốc Anh đã tăng 6,6% trong tháng 7 so với tháng trước, cơ quan thống kê của nước này cho biết hôm thứ Sáu .

Điều đó phản ánh mức tăng hàng tháng thứ ba liên tiếp và phù hợp với dự báo tăng 6,7%, nhưng nền kinh tế Anh chỉ phục hồi nhẹ hơn một nửa sản lượng bị mất kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19.

Tất cả các ngành đều có mức tăng hàng tháng, với sự cải thiện trong lĩnh vực sản xuất và xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, cả sản xuất và xây dựng vẫn thấp hơn nhiều so với mức trước đó, Văn phòng Thống kê Quốc gia cho biết.

Darren Morgan, giám đốc thống kê kinh tế của ONS, cho biết: “Mặc dù tiếp tục ổn định trên con đường phục hồi, nền kinh tế Anh vẫn phải chiếm gần một nửa GDP bị mất kể từ khi bắt đầu đại dịch”.

Ông nói: “Giáo dục phát triển mạnh mẽ khi một số trẻ em trở lại trường học, trong khi các quán rượu, khu cắm trại và tiệm cắt tóc đều có những cải thiện đáng kể.

"Doanh số bán ô tô lần đầu tiên vượt quá mức trước khủng hoảng với các phòng trưng bày có thời gian đặc biệt bận rộn."

Ảnh chụp màn hình 2020 09 11 lúc 07.05.02

Đồng bảng Anh tăng so với đô la Mỹ để giao dịch tăng khoảng 0,1% ở mức 1,2815 đô la, xung quanh mức thấp nhất trong 6 tuần của tuần này.

GDP giảm 7,6% trong ba tháng tính đến tháng Bảy. Các nhà kinh tế của Thành phố London đã dự đoán rằng GDP quý III sẽ tăng 15%, đảo ngược mức giảm 55% của quý trước trong ba tháng tính đến tháng Sáu.

Rain Newton-Smith , nhà kinh tế trưởng của Liên đoàn Công nghiệp Anh, cho biết: “Triển vọng về một làn sóng thứ hai đang kìm hãm niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp, và các công ty tiếp tục đối mặt với khó khăn về dòng tiền”.

Hàng triệu việc làm đã được hỗ trợ bởi chương trình chống virus coronavirus của chính phủ, nhưng thủ tướng Rishi Sunak khẳng định hỗ trợ sẽ kết thúc vào ngày 31/10 .

"Kế thừa của Kế hoạch duy trì việc làm và thỏa thuận với EU là những nền tảng thiết yếu cho sự phục hồi kinh tế trong thời gian ngắn. Học các bài học từ các đợt đóng cửa tại địa phương cũng sẽ giúp quản lý bất kỳ làn sóng COVID thứ hai nào và đưa tăng trưởng lên một bước chân bền vững hơn, ”Newton-Smith nói.

Vương quốc Anh chính thức bước vào suy thoái sau khi GDP giảm 20,4% trong quý thứ hai – mức giảm kỷ lục lớn nhất – và đánh dấu quý rút lại thứ hai liên tiếp.

Sản lượng kinh tế bắt đầu giảm mạnh vào cuối tháng 3, khi các biện pháp ngăn chặn truy quét do chính phủ áp đặt nhằm chống lại sự lây lan của virus.

Theo Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia, nền kinh tế Mỹ cũng đã suy thoái kể từ tháng 2 , được coi là cơ quan chính thức xác định suy thoái.

Đọc bài viết gốc trên Business Insider
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới

Cần Thợ Nail In Lewisville TX

-
31.08.2022
Cần Thợ Nail In Lewisville TX Tiệm Victoria's Nail Bar ở Lewisville TX đang cần thợ biết làm chân tay nước, bột, thợ everything, full time hoặc part time đều được. Thợ bột, everything bao...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết