Nếu bạn đang khó khăn vì thiếu thực phẩm. Hãy vào đây!

-
Thomas Nguyen
-
15.08.2022

Cứ 10 người Mỹ thì 1 người hiện đang vật lộn để có đủ thực phẩm.

Trong 7 tháng qua, đại dịch đã ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống hàng triệu người Mỹ trong việc trang trải những thứ cơ bản, bao gồm cả thực phẩm.
Khoảng 10% người Mỹ, tức 22,3 triệu người, cho biết họ đôi khi hoặc thường xuyên không có thực phẩm trong tuần qua, theo khảo sát mới nhất của Household Pulse trên hộ gia đình từ 19 đến 31/8/2020 và được Cục điều tra dân số Hoa Kỳ công bố.
Mất an ninh lương thực là khi bạn không có khả năng tiếp cận đủ số lượng thực phẩm hợp với túi tiền của mình. Tỷ lệ này, hiện tại cao hơn nhiều lần so với báo cáo năm ngoái. Chỉ khoảng 3,7% người Mỹ cho biết họ thỉnh thoảng hoặc thường xuyên không đủ ăn trong suốt 2019 – báo cáo mới của USDA cũng được công bố cùng ngày.
Sự so sánh không hoàn toàn phù hợp vì USDA đang nói về tình hình năm ngoái và khảo sát của Household Pulse đang nhận định về 7 ngày qua. Điều đáng chú ý là sự gia tăng của tình trạng mất an ninh lương thực và nhìn chung, các gia đình Mỹ đều bị ảnh hưởng đặc biệt.
Khoảng 14% gia đình có con cho biết rằng những đứa trẻ của họ đôi khi hoặc thường xuyên không ăn đủ trong tuần qua do gia đình không đủ khả năng chi trả. Điều này đặc biệt liên quan đến việc các bậc cha mẹ và người giám hộ thường phải cắt giảm khẩu phần ăn của trẻ. Đây là dấu hiệu cho thấy tình trạng mất an toàn thực phẩm rất rõ rệt và nghiêm trọng.

Hồi tháng 7 này, 24% phụ huynh cho biết họ lo lắng rằng nếu con cái họ không trở lại trường học toàn thời gian vào mùa Thu, thì họ sẽ không thể cung cấp đủ thực phẩm cho chúng ăn ở nhà, theo Kaiser Family Foundation’s. Cuộc thăm dò sức khỏe tháng 7 của hơn 1.100 người Mỹ trưởng thành.

Làm gì nếu bạn đang đối mặt với tình trạng này?

Brynne Keith-Jennings, nhà phân tích cấp cao của nghiên cứu CBPP, cho biết bất chấp những thay đổi đối với cuộc khảo sát, rõ ràng là đã có sự “bùng nổ” về số lượng hộ gia đình gặp khó khăn trong việc mua thực phẩm kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Nếu bạn đang khó khăn vì thiếu thực phẩm. Hãy vào đây!
Nếu bạn đang đối mặt với tình trạng khó khăn này, sau đây là một số nguồn cần xem xét:

 

 

  • Các cửa hàng thực phẩm, như những nơi được hỗ trợ bởi Feeding America, có thể giúp đỡ. Tổ chức, cung cấp 4,3 tỷ bữa ăn mỗi năm thông qua các kho thực phẩm, có một công cụ tra cứu hữu ích cho thấy mạng lưới 200 ngân hàng thực phẩm và 60.000 bếp ăn và các chương trình bữa ăn trên khắp đất nước. Trong nhiều trường hợp, bạn không đủ điều kiện nhận SNAP thì vẫn được hổ trợ.

 

 

  • Little Free Pantries, một phong trào cửa hàng thức ăn nhỏ cấp cơ sở, nơi những người hàng xóm dự trữ các mặt hàng đựng thức ăn cho những người có nhu cầu.

.

#Cập nhật nhanh:

Một nữa số người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp có thể không đủ điều kiện trong 2021

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết