Nếu tồn tại, trạng thái bị cô lập là trạng thái tốt nhất

-
VNailPro
-
25.07.2020

🧐 Well, ai cũng biết rằng một cộng sản tốt là khi nó chết (tốt nhất nên để camera giám sát 24/7 để chắc chắn nó không đội mồ sống dậy).

🤔 Nhưng qua quan sát thời gian gần đây mình rút ra thêm một kết luận nữa:

🔹”Nếu tồn tại, trạng thái bị cô lập là trạng thái tốt nhất mà chế độ cộng sản đem lại lợi ích lớn nhất cho thế giới”

😅 Kết luận này được mình rút ra khi quan sát Bắc Triều Tiên 🇰🇵. Bắc Triều Tiên 🇰🇵 là một đất nước theo chế độ cộng sản và nổi tiếng với độ cách li với thế giới 🗺.

Kim Jong Un
Kim Jong Un

😑 Ở trạng thái hầu không liên kết với thế giới bên ngoài và gần đây còn tệ hơn do dịch corona Vũ Hán nên không ai viện trợ cho Triều Tiên 🇰🇵 nữa.

🤨 Điều này dẫn đến tình trạng hiện tại gần 1/2 dân số Triều Tiên 🇰🇵 ở trong tình trạng suy dinh dưỡng đến mức khiến Kim Jong Un kêu gọi người dân ăn thịt rùa 🐢. Well, thật đáng buồn cho những người dân Triều Tiên 🇰🇵. Nhưng bạn biết gì không?

😶 Cho dù Triều Tiên 🇰🇵 có sụp đổ hay bị gì đi chăng nữa thì thế giới 🗺 hay các nền kinh tế lớn cũng chẳng thiệt hại gì nhiều (thậm chí là không thiệt hại).

😆 Ok, giờ chúng ta lấy một ví dụ một đất nước theo chế độ Cộng sản là Trung Quốc 🇨🇳. Để đáp lại sự tử tế của các quốc gia phát triển khác khi họ bỏ qua hầu như mọi khác biệt trong tư tưởng của nhau và bắt tay 🤝 làm ăn với Trung Quốc 🇨🇳.

Tập Cận Bình
Tập Cận Bình

😪 Trung Quốc 🇨🇳 lại tìm mọi cách để bành trướng quyền lực của mình qua viện trợ và nợ. Thông qua việc du học để cài cắm gián điệp, qua cái gọi là hợp tác để ăn cắp công nghệ.

😆 Bây giờ, theo mình thấy đa số các nền dân chủ thế giới đã vỡ mộng và gấp rút rời xa ĐCS Trung Quốc 🇨🇳 nhanh nhất có thể thì họ lại nhận ra những sự hợp tác trước kia không phải là bắt tay mà là những xúc tua cuốn chặt lấy nền kinh tế của họ.

😂 Ai cũng biết thật kinh khủng nếu nền kinh tế Trung Quốc 🇨🇳 sụp đỗ đột ngột (nên mình mong cộng sản Trung Quốc 🇨🇳 chết một cách nào đó mà đem lại ít đem lại bất ổn nhất-ví dụ như chuyển sang thể chế đa đảng).

😎 Nhưng cuốn chặt không có nghĩa là không thể tách rời. Ví dụ rõ ràng nhất là ở lsq Trung Quốc 🇨🇳 tại Houston, Texas khi bị chính phủ Hoa Kỳ 🇺🇸 ra lệnh trục xuất vì nghi ngờ tình trạng gián điệp vào ngày 23/7 đã cố chống trả và kéo đến ngày 24/7.

🤣 Nhưng qua đến ngày 25/7 vẫn bị dỡ bỏ (cờ Trung Quốc 🇨🇳 đã bị hạ xuống lsq). Và nhân viên Trung Quốc 🇨🇳 đã cố đào thoát thông qua một chiếc xe vận chuyển.

Lsq Trung Quốc 🇨🇳 tại Texas
LSQ Trung Quốc 🇨🇳 tại Texas bị phong tỏa

😝 Chính khoẳng khắc này mình nhận ra, sự to lớn, hùng mạnh của Trung Quốc 🇨🇳 được xây dựng trên liên kết lợi ích của họ với đối thủ. Nhưng điều này đã-đang và sẽ suy giảm chính vì đại dịch corona Vũ Hán bắt nguồn từ Trung Quốc 🇨🇳.

🤔 Chưa bao giờ trong 30 năm qua, có một thời điểm mà không chỉ liên kết kinh tế toàn cầu nói chung và Trung Quốc 🇨🇳 với các quốc gia khác bị suy giảm như lúc này. Nếu lúc này các nước dân chủ thức tỉnh không chia tay với Trung Quốc 🇨🇳 thì bao lâu nữa mới có cơ hội?

🔹 Một chế độ Cộng sản tốt là một Cộng sản đã chết (có giám sát) hoặc bị cô lập với thế giới.

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết