Ngành công nghiệp làm đẹp đã tăng trưởng 1,1% trong đại dịch coronavirus

-
Andy Nguyen
-
24.01.2022

Khả năng phục hồi của ngành công nghiệp làm đẹp ngày càng tăng

Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch coronavirus, ngành làm đẹp đã tăng trưởng 1,1% trong tháng 1 năm 2020 và tháng 12 năm 2021. Với số lượng tiệm làm móng và tiệm cắt tóc tăng lên khi người tiêu dùng ưu tiên sức khỏe và phúc lợi của họ.

Khả năng phục hồi của ngành công nghiệp này được củng cố bởi số lượng ngày càng tăng của các doanh nghiệp siêu nhỏ ra mắt trong các danh mục cụ thể trong đại dịch. Theo số liệu mới từ nhà phân tích Công ty dữ liệu địa phương (LDC), giai đoạn này số lượng tiệm làm móng tăng 9,1%, thẩm mỹ viện tăng 7,7% và tiệm cắt tóc tăng 8,9%.

Đây là thông tin vô cùng tích cực vì ngành làm đẹp vừa trải qua một giai đoạn khó khăn do đại dịch

Nghiên cứu được ủy quyền bởi Hội đồng Sắc đẹp Anh (BBCo) được cho là chứng minh “sức mạnh, tính linh hoạt và khả năng phục hồi của ngành bất chấp những thách thức đáng kể mà các doanh nghiệp phải đối mặt”.

Hội đồng nói thêm rằng nhu cầu ngày càng tăng đối với người tiêu dùng để tìm các dịch vụ sức khỏe và phúc lợi để giải quyết các vấn đề về cảm xúc và tâm lý, xuất phát từ căng thẳng và kiệt sức, đã giúp ngành này đi ngược lại xu hướng chung.

Thông tin tích cực này vô cùng kịp thời khi ngành này vừa trải qua một giai đoạn khó khăn khác do đại dịch, với các thẩm mỹ viện nằm trong số các doanh nghiệp có mức hủy cao nhất trong tháng 12 do sự lây lan nhanh chóng của Omicron. Trên thực tế, 73% đã trải qua việc hủy bỏ chưa từng có do biến thể này.

Millie Kendall OBE, giám đốc điều hành của Hội đồng Sắc đẹp Anh, cho biết: “Đây là một thời gian cực kỳ thách thức đối với ngành của chúng tôi – các thẩm mỹ viện đã đóng cửa trong hơn 200 ngày phong tỏa. Điều đáng buồn là nhiều salon đã không thể mở cửa trở lại, hiện chúng tôi vẫn sẽ còn phải đối diện với thời gian khó khăn phía trước.

Ngành làm đẹp được dự đoán sẽ phục hồi và trỗi dậy mạnh mẽ vào 2022

“Tuy nhiên, dữ liệu cho đến nay cho thấy rằng chúng tôi không có gì khác ngoài khả năng phục hồi. Chúng tôi có một “cái đuôi dài” trong ngành của mình bao gồm hàng nghìn công ty nhỏ độc lập. Hầu hết đã tồn tại và phát triển vì họ giải quyết rất nhiều vấn đề mà người tiêu dùng hiện đại đang tìm kiếm. Chẳng hạn như cách hỗ trợ các doanh nghiệp bắt nguồn từ cộng đồng địa phương và tự chăm sóc bản thân dễ dàng, chi phí tương đối thấp.

“Nhưng các chủ doanh nghiệp làm đẹp đặc biệt linh hoạt và cầu tiến. Về mặt cá nhân, những doanh nghiệp siêu nhỏ này có thể nhỏ về quy mô, nhưng xét về tiềm năng, chúng rất hùng mạnh ”.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết