Ngày thuế 2022: Bắt đầu và kết thúc khi nào?

-
Thomas Nguyen
-
24.01.2022

Ngày thuế 2022: Bắt đầu và kết thúc khi nào?

Mùa khai thuế 2022 đã bắt đầu

IRS đã thông báo mùa khai thuế năm 2022 bắt đầu vào ngày 24 tháng 1. Đối với đa số người khai, hạn chót để nộp hồ sơ năm 2021 là ngày 18 tháng 4.

Ngày bắt đầu này cho phép IRS “có thời gian để thực hiện lập trình và kiểm tra, điều quan trọng để đảm bảo hệ thống IRS chạy trơn tru”. Dành thêm thời gian này sẽ giúp đảm bảo rằng những người đủ điều kiện vẫn có thể yêu cầu khoản tín dụng thuế trẻ em sau khi điều chỉnh các khoản tín dụng tạm ứng năm 2021 của họ.

Điều này cũng cho người nộp thuế cá nhân thời gian để yêu cầu bất kỳ khoản tiền kích thích kinh tế còn lại như một khoản tín dụng hoàn lại tiền thu hồi khi họ nộp đơn.

“Lập kế hoạch quy trình nộp đơn cho cả quốc gia là công việc quan trọng và IRS đã làm việc không ngừng trong vài tháng qua”, Ủy viên IRS Chuck Rettig cho biết trong tuyên bố ngày 10 tháng 1. “Đại dịch tiếp tục tạo ra những thách thức, nhưng IRS nhắc mọi người rằng có những bước quan trọng mà họ có thể thực hiện để giúp đảm bảo việc khai và hoàn thuế không bị chậm trễ trong quá trình xử lý.”

Ngày thuế 2022: Bắt đầu và kết thúc khi nào?

Để tránh sự chậm trễ, Rettig khuyên người nộp nên nộp hồ sơ điện tử với thông tin tiền gửi trực tiếp hiện tại. Ông cũng khuyến nghị người đã nhận được khoản thanh toán tác động kinh tế hoặc một khoản tín dụng thuế trẻ em ứng trước vào năm ngoái để đảm bảo rằng họ khai báo số tiền chính xác trên tờ khai thuế.

Người thường không nộp hoặc không bắt buộc nộp vẫn nên cân nhắc nộp tờ khai năm 2021. Việc nộp đơn sẽ cho phép người nộp yêu cầu một khoản tín dụng hoàn lại phục hồi để nhận khoản tín dụng thuế từ các khoản thanh toán kích thích năm 2021 hoặc yêu cầu các khoản thanh toán đến hạn của khoản tín dụng thuế trẻ em.

IRS bắt đầu gửi Thư 6419, Tín dụng thuế trẻ em trước năm 2021, vào cuối tháng 12 năm 2021 và sang tháng 1 năm 2022. Thư này chứa thông tin để giúp đảm bảo bản khai của bạn là chính xác.

Cơ quan này cũng sẽ gửi Thư 6475, Khoản thanh toán Tác động Kinh tế Lần ba của bạn, cho những người đã nhận được khoản thanh toán lần ba vào 2021, vào cuối tháng Giêng. Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản trực tuyến IRS của mình để xem số tiền thanh toán có tác động kinh tế.

Ngày thuế 2022: Bắt đầu và kết thúc khi nào?

IRS Free File sẽ mở vào ngày 14 tháng 1. Các nhà cung cấp tham gia sẽ chấp nhận các tờ khai đã hoàn thành và giữ chúng cho đến khi chúng có thể được nộp bằng điện tử. Chương trình Tệp miễn phí có sẵn cho những người kiếm được 73.000 đô la trở xuống vào năm 2021.

Thời hạn nộp hồ sơ và nộp các khoản thuế còn nợ là ngày 18 tháng 4 năm 2022; tuy nhiên, những người đóng thuế ở Maine và Massachusetts có thời hạn đến ngày 19 tháng 4 để nộp hồ sơ khai thuế do kỳ nghỉ Patriots’ Day ở các tiểu bang đó. Người nộp thuế yêu cầu gia hạn phải nộp hồ sơ đến ngày 17 tháng 10 năm 2022.

 

 

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới

Sang Tiệm Nail!

Sang Tiệm Nail! Tiệm nail ở Fort Collins Colorado cần bán vì muốn chuyển đổi công việc khác.  Tiệm mới remodel nên mọi thứ còn rất mới, đầy đủ tiện nghi, nhận tiệm vô làm...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết