Người nhập cư mang thai có được tiếp cận dịch vụ chăm sóc trước khi sinh?

-
Thomas Nguyen
-
30.11.2022

Người nhập cư mang thai có được tiếp cận dịch vụ chăm sóc trước khi sinh?

Nỗi lo của người mới nhập cư mang thai

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), cứ 4 ca sinh ở Hoa Kỳ thì có 01 ca là người nhập cư hoặc không phải là công dân.

Dù số lượng mang thai đáng kể ở những người nhập cư, một nghiên cứu mới của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ đã tìm thấy “sự chênh lệch” trong khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc trước khi sinh của người nhập cư so với người không nhập cư.

Chăm sóc trước khi sinh rất quan trọng đối với sức khỏe của cả cha mẹ và con cái, và việc thiếu chăm sóc trước khi sinh có thể góp phần gây ra những bất lợi về sức khỏe lâu dài.

Nghiên cứu đã phân tích dịch vụ chăm sóc trước khi sinh của hơn 6 triệu người mang thai ở Hoa Kỳ, trong đó có 400.000 người nhập cư.

Theo nghiên cứu, cha mẹ nhập cư ít có khả năng được chăm sóc trước khi sinh kịp thời hơn so với công dân Hoa Kỳ.

Trong một bộ dữ liệu cụ thể của nghiên cứu tập trung vào cộng đồng người gốc Tây Ban Nha, chỉ 76% người nhập cư gốc Tây Ban Nha mang thai được chăm sóc trước khi sinh kịp thời, so với 81% ở các bậc cha mẹ gốc Tây Ban Nha sinh ra ở Mỹ.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ rất phức tạp và có thể khó điều hướng đối với ngay cả người Mỹ gốc bản địa, chứ chưa nói đến người nhập cư. Hiểu các lựa chọn bảo hiểm y tế và làm thế nào để có được bảo hiểm giá cả phải chăng thường là ưu tiên hàng đầu của người nhập cư và gia đình họ.

Tiếp cận đầy đủ dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc biệt khó khăn đối với những người nhập cư có thu nhập thấp vì những người không phải là công dân thường bị loại khỏi các chương trình do chính phủ tài trợ và các lợi ích công cộng như Medicaid.

Một nghiên cứu khác gần đây đã điều tra mối quan hệ giữa việc tham gia trước khi sinh vào chương trình hỗ trợ lương thực của liên bang và cân nặng khi sinh của trẻ sơ sinh do những người nhập cư có thu nhập thấp sinh ra.

Với những người được thăm dò ý kiến, việc tham gia vào chương trình đã dẫn đến cân nặng khi sinh khỏe mạnh hơn cho trẻ sơ sinh nói chung.

Bất chấp sự thành công của chương trình, nhiều cộng đồng người nhập cư sợ sử dụng các phúc lợi công cộng như hỗ trợ lương thực và bối rối về việc họ có đủ điều kiện tham gia các chương trình như vậy hay không.

Mặc dù sau đó nó đã được dời lại, nhưng cuộc đại tu gây tranh cãi của chính quyền Trump đối với chính sách gánh nặng công cộng đã có tác động tiêu cực lâu dài đối với các cộng đồng người nhập cư trên khắp Hoa Kỳ.

Nhiều người đã chọn tránh các chương trình của chính phủ mà lẽ ra họ sẽ được hưởng lợi từ đó vì sợ rằng nó có thể ảnh hưởng đến tình trạng nhập cư của họ.

Mở rộng khả năng tiếp cận các chương trình chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ chăm sóc trước khi sinh thông qua tiếp cận cộng đồng sẽ mang lại lợi ích cho cả người nhập cư và trẻ em sinh ra ở Hoa Kỳ.

Nâng cao nhận thức về sự bất bình đẳng khuyến khích các nhà hoạch định chính sách và nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe giải quyết việc loại trừ người nhập cư đe dọa sức khỏe và hạnh phúc của cộng đồng người nhập cư trên toàn quốc.

 

 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết