Biden chưa thể thành "tân vương" chính thức vì người phụ nữ quyền lực này.

-
Thomas Nguyen
-
09.11.2020

Joe Biden đang phải chờ “xin” chữ ký.

Bà Emily Murphy, Giám đốc Cơ quan dịch vụ tổng hợp (GSA) thuộc Chính phủ Mỹ. Một khi bà Emily chưa xác nhận người chiến thắng, quá trình chuyển giao quyền lực chưa diễn ra. Có thể nói bà là người phụ nữ quyền lực nhất nước Mỹ hiện nay.

Biden chưa thể thành "tân vương" chính thức vì người phụ nữ quyền lực này.

Đây là lần đầu tiên quá trình chuyển giao quyền lực bị trì hoãn trong lịch sử hiện đại, ngoại trừ bầu cử năm 2000, vì năm đó tranh cãi giữa George W. Bush và Al Gore khá rõ ràng. Đã 3 ngày từ khi các hãng truyền thông Mỹ xướng tên ông Biden là Tổng thống Mỹ đắc cử nhưng GSA vẫn tỏ ra thách thức.

“Chúng tôi vẫn chưa ra quyết định”, Pamela Pennington, phát ngôn viên GSA nói. “Giám đốc vẫn đang làm đúng nhiệm vụ của mình theo quy định pháp luật”.

Nói cách khác, Tổng thống Trump vẫn chưa chính thức thất bại trong bầu cử năm nay vì các cơ quan thẩm quyền chưa xác nhận. Robert C. MacKichan Jr., luật sư từng là cố vấn cho GSA thời Tổng thống Reagan và George H.W. Bush, nói vì ông Trump thách thức kết quả nên bà Murphy chưa thể xác nhận người đắc cử.

Biden chưa thể thành "tân vương" chính thức vì người phụ nữ quyền lực này.
Make American Great Again – câu slogan nổi tiếng chưa bị lãng quên khi ông Trump chưa chính thức thua cuộc.

Bà Murphy có thể chọn giải pháp an toàn, chờ đến 14.12. Đó là khi các đại cử tri nhóm họp để bỏ phiếu bầu tổng thống và chắc chắn sẽ có tổng thống đắc cử ngày hôm đó.

Nếu làm như vậy, GSA đang làm chậm quá trình chuyển giao quyền lực và ảnh hưởng đến chiến lược của Biden. Tổng thống đắc cử Joe Biden đã lên danh sách nội các sơ bộ, cũng như kế hoạch đảo ngược các chính sách của ông Trump ngay trong ngày đầu nắm quyền.

Trang Web của cơ quan dịch vụ tổng hợp (GSA)

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết