Nguyên nhân khiến tiệm nail bị phạt bởi sở thuế IRS

-
Thomas Nguyen
-
03.03.2021

Nguyên nhân chủ tiệm Nail bị phạt nặng bởi Sở thuế.

Rủi ro khi chủ tiệm nail cấp mẫu 1099-MISC để thợ tự khai thuế.

Trước giờ, thợ nail thường lãnh lương qua việc ăn chia với chủ tiệm nail dựa trên tổng số tiền thu được từ khách, và chủ cấp mẫu 1099-MISC để thợ tự khai thuế hàng năm.

Với cách này, chủ tiệm nail xem thợ như người làm việc độc lập chứ không phải nhân viên theo luật thuế cũng như luật lao động, và sẽ lãnh trọn lương mà không bị trừ thuế mỗi kỳ. Về phía chủ, nếu phân định thợ làm là “người làm việc độc lập” sẽ không cần đóng các khoản thuế liên quan việc thuê mướn và cũng không bị luật lao động ràng buộc. Nhưng nếu sở thuế IRS hoặc cơ quan lao động kiểm tra mà không chứng minh được thợ là “người làm việc độc lập” thì sẽ bị phạt.

Theo luật lao động trên khắp Hoa Kỳ, “nhân viên” trong tiệm nail phải được hưởng mức lương tối thiểu và lương quá giờ khi làm trên 40 giờ/tuần, bất luận là lãnh lương theo giờ hay theo chia huê hồng. Riêng luật Cali, Nevada và Alaska còn quy định thêm cho “nhân viên” phải được hưởng lương overtime nếu làm việc trên 8 giờ/ngày. Luật lao động cũng đòi hỏi chủ tiệm nail phải lưu giữ hồ sơ cá nhân của “nhân viên” trong đó phải gồm có:

  • cách thức tính lương,
  • số giờ mà người đó đã làm việc hàng ngày và hàng tuần,
  • tổng số lương được trả trong mỗi tuần, …
  • trong mỗi kỳ trả lương, chủ phải kèm theo bản chi tiết ghi rõ các khoản khấu trừ cùng với mức lương và số giờ mà “nhân viên” làm trong kỳ lương đó, bất luận số tiền trả là tiền lương giờ hay chia huê hồng.

Nguyên nhân chủ tiệm Nail bị phạt nặng bởi Sở thuế.

Bên cạnh các quy định về lương áp dụng cho thợ là “nhân viên”, luật lao động tại nhiều bang còn buộc chủ phải cho “nhân viên” giờ nghỉ giải lao và ăn trưa, tùy vào tổng số giờ trong ca. Tại hầu hết các bang (trừ South Dakota, Texas và Wyoming), chủ tiệm nail có thợ là “nhân viên” phải mua bảo hiểm lao động theo yêu cầu của bang.

Lý do chính khiến tiệm nail dùng W-2 trả lương cho “nhân viên” bị phạt là vì không ghi rõ số giờ làm việc khi trả lương, hoặc vì số tiền trên check lương của thợ không phù hợp với số giờ làm mà người thợ đó có quyền được hưởng theo luật lao động.

Trong ngành nail người Việt ở Mỹ, nhiều chủ quen trả một phần lương bằng tiền mặt theo đòi hỏi của thợ đi làm nhưng không muốn khai thuế đầy đủ. Và thói quen trả tiền mặt cho thợ không có chứng từ, sẽ là trở ngại và rủi ro rất lớn với chủ tiệm nail khi dùng W-2 để trả lương mà không hiểu rõ luật lao động.

Ðể tránh rắc rối với luật và ngăn ngừa khiếu nại hay thưa kiện của “nhân viên,” chủ tiệm nail phải hiểu thế nào là thời gian mà “nhân viên” phải được trả lương theo quy định, và nếu tiệm có nhiều thợ làm việc full-time hay part-time thì nên soạn thảo 1 bản Điều lệ ghi rõ vấn đề lương bổng sao cho đúng luật.

Form 1099-MISC

Thời gian “nhân viên” có quyền hưởng lương là thời gian người đó phải làm việc hay được phép làm việc, bao gồm thời gian “chờ đợi để làm việc”. Tuy nhiên, thời gian “chờ đợi để được giao việc” không được tính là thời gian làm việc nên sẽ không có lương.

Theo luật, chủ tiệm nail sau khi bị phạt có rất ít thời gian khiếu nại hoặc xin tái xét. Nếu qua thời gian này, chủ tiệm không kịp làm thủ tục khiếu nại thì quyết định phạt sẽ tự động thực thi, và chính quyền sẽ áp lệnh thu giữ trên chủ quyền mọi tài sản cá nhân của chủ tiệm nail cho đến khi thu đủ tiền phạt với tiền lời.

Ngoài ra, hiện nay cơ quan lao động các bang đều có thỏa thuận trao đổi thông tin với sở thuế liên bang IRS, và kết quả kiểm tra tiệm nail luôn được cơ quan lao động thông báo đến IRS. Cho nên, các tiệm nail sau khi bị phạt bởi cơ quan lao động, cũng sẽ là đối tượng bị kiểm toán thuế bởi sở thuế IRS.

Trước những cuộc kiểm tra của cơ quan lao động trên khắp Hoa Kỳ nhắm vào tiệm nail, cùng với những vụ thợ nail hùa nhau thưa kiện chủ tiệm, nghề nail quả thật đang gặp rủi ro rất lớn, có thể khiến nhiều chủ tiệm nail phá sản. Ðể tiếp tục tồn tại, chủ tiệm nail dù áp dụng việc trả lương bằng 1099-MISC hay W-2 cũng cần phải tìm hiểu luật thuế vụ và lao động áp dụng trong trường hợp của tiệm mình ngay.

Form W-2

 

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết