Những câu chuyện thăng trầm ngành bán lẻ tuần qua

-
Adam
-
11.09.2020

Tuần vừa rồi quả là một tuần bận rộn như mọi khi đối với nhóm bán lẻ. Bây giờ, hãycho phép tôi viết một chút về những câu chuyện nổi bật trong ngàng bán lẻ tuần qua.

Sự thăng trầm của cựu CEO McDonald’s

Bán lẻ

Tôi đã dành vài tuần trước để tìm hiểu sự thăng trầm của cựu Giám đốc điều hành McDonald’s Steve Easterbrook, người hiện đang bị công ty kiện. Những gì tôi tìm thấy về cơ bản là một vở opera với thức ăn nhanh, hoàn chỉnh với các vụ bê bối tình dục, sự che đậy và chính trị văn phòng có thể so sánh với “triều đình của Henry VIII”, như một nguồn tin cho biết.

Một vài mẩu tin nhỏ:

  • McDonald’s đã đệ đơn kiện Easterbrook vào tháng 8, cáo buộc anh ta che đậy mối quan hệ tình ái với ba nhân viên khi công ty điều tra mối quan hệ của anh ta với một nhân viên khác của  McDonald’s vào năm 2019. Một số người trong cuộc thắc mắc tại sao cuộc điều tra đầu tiên không thành công. “Chính vụ kiện chống lại ông Easterbrook đã đặt tính toàn vẹn của cuộc điều tra đầu tiên đó vào một số nghi vấn”, một luật sư chuyên về các vụ việc hành vi sai trái cho biết.
  • Denise Paleothodoros, bạn gái cũ của Easterbrook, nói với tôi rằng mối quan hệ của họ bị xói mòn khi anh ấy bắt đầu giao du thường xuyên hơn với một nhóm đàn ông trong hệ thống McDonald’s sau khi anh ấy trở thành CEO. Một cựu nhân viên của McDonald’s nói với tôi Easterbrook và phi hành đoàn của anh ta nổi tiếng với việc đi chơi trong cái gọi là Tam giác Viagra, một khu phố đầy quán bar, nơi những người đàn ông giàu có lớn tuổi thường đón phụ nữ trẻ hơn.
  • McDonald’s gần đây tiết lộ cựu giám đốc nhân sự của họ đã bị sa thải ngay sau khi Easterbrook chấm dứt hợp đồng vì khiến phụ nữ khó chịu. “Chúng tôi chỉ nghĩ rằng anh ấy là một người đàn ông buồn bã khi uống quá nhiều và kỳ lạ là không có bạn bè ngoài những người làm việc cho anh ấy,” một nhân viên trong nhóm nhân sự toàn cầu nói với tôi.
  • Giám đốc điều hành mới của McDonald’s Chris Kempczinski nói tất cả là về giá trị. Danh tiếng của anh ấy sạch sẽ đến mức một nguồn tin nói với tôi rằng anh ấy được một số người trong nội bộ gọi là phiên bản người của cây kem ốc quế McDonald’s. Nhưng, một số người trong cuộc vẫn không tin tưởng anh.

Peloton phát triển mạnh trong đại dịch 

Peloton đã có một tuần lễ trọng đại. Hôm thứ Ba, công ty đã thông báo rằng họ sẽ tung ra một phiên bản rẻ hơn của máy chạy bộ và một chiếc xe đạp tĩnh cao cấp mới. Giá của Peloton ban đầu đang giảm xuống còn 1.895 đô la từ 2.245 đô la.

Hôm thứ Năm, Peloton đã báo cáo mức tăng doanh số bán hàng so với cùng kỳ năm ngoái lên tới 172% trong quý gần đây nhất. Tuy nhiên, nhu cầu lớn cũng đã thúc đẩy các vấn đề của chuỗi cung ứng. Giám đốc điều hành John Foley cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu bán xe đạp đã qua sử dụng  và có thể cung cấp các lựa chọn cho thuê.

Foley viết trong một bức thư gửi cổ đông: “Trong khi chúng tôi dự kiến ​​nhu cầu sẽ giảm xuống, sự bùng phát bất ngờ của các trường hợp COVID-19 ở nhiều bang đã kéo dài sự mất cân bằng cung và cầu”. 

Gã khổng lồ ngành bia đang đặt cược vào thức uống chứa men vi sinh và sữa lúa mạch

Catherine và Alex  được độc quyền Công ty Nước giải khát Molson Coors công bố một danh mục mới gồm bốn sản phẩm không cồn cao cấp mà họ đã hợp tác phát triển với LA Libations.

Danny Stepper, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của LA Libations cho biết: “Bốn mươi phần trăm tăng trưởng trong ngành đồ uống đến từ các thương hiệu thuộc các danh mục không tồn tại cách đây 5 năm”.

“Người tiêu dùng chắc chắn đang tiếp cận những điều mới mẻ. Họ muốn khám phá, họ muốn truy tìm kho báu.”

Công nhân Whole Foods gọi chính sách mới là “cái tát vào mặt” 

© Được Business Insider cung cấp Một nhân viên Whole Foods Market di chuyển các xe bán hàng tạp hóa ở Durham, NC, Thứ Tư, ngày 15 tháng 4 năm 2020. Ảnh AP / Gerry Broome

Hayley đã nói chuyện với các nhân viên Whole Foods, những người đang tức giận với chính sách tại chuỗi cửa hàng tạp hóa sử dụng hệ thống điểm để theo dõi công việc. Theo các cuộc phỏng vấn với bốn nhân viên Whole Foods và các tài liệu nội bộ, công ty đã kéo dài ngày hết hạn đối với những điểm tích lũy được trước đại dịch.

“Đó là một cái tát vào mặt tất cả những người bắt đầu làm trong thời kỳ cao điểm của đại dịch,” một nhân viên của một cửa hàng Whole Foods ở Philadelphia nói với Business Insider với điều kiện giấu tên vì sợ bị trả thù.

“Để nói rằng những giờ chúng tôi làm việc không được tính – nó hoàn toàn tàn nhẫn.”

 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết